Những phiên bản tiến hóa Mega bá đạo nhất trong thế giới Pokemon (P.1)

Tiến Zeus  - Theo Helino | 11/09/2019 01:34 PM

Tiến hóa Mega được coi là một hình thái tiến hóa cực khủng cho mỗi chú Pokemon, với tổng điểm chỉ số tăng lên vượt trội.

Được khán giả khắp thế giới biết đến từ năm 1995, đến nay, Pokemon đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu đắt giá nhất. Điều này khiến cho các phần tiếp theo và cả những seri trò chơi ngoại truyện cũng trở nên thu hút và mang về lợi nhuận khổng lồ. Kể từ phiên bản đầu tiên được phát hành, đến nay đã có tận 8 thế hệ Pokemon với hơn 800 cái tên đã và đang được phát triển. 

Những phiên bản tiến hóa Mega bá đạo nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 1.

Và nếu như các fan cảm thấy sự tiến hóa đơn thuần của các Pokemon là chưa đủ thì ở Gen IV, khái niệm Mega Evolution được ra đời. Với hơn 800 Pokemon, nhưng chỉ 46 trong số đó là có thể tiến hóa mega. Mega Evolution đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ đến là các huấn luyện viên và Pokemon của mình. Bên cạnh đó, key stone là môt vật phẩm không thể thiếu. Và sau đây chính là những phiên bản Mega Evolution cực kỳ bá đạo trong Pokemon.

Mega Diancie

Những phiên bản tiến hóa Mega bá đạo nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 2.

Giống như Mega Evolution, Diancie cũng được giới thiệu ở Gen IV. Diancie là Pokemon thuộc hệ Rock và Fairy. Tuy không có giới tính rõ ràng, nhưng nó thường được biết đến với cái tên “Royal Pink Princess”. Giống như các loại Mega Evolution khác, phiên bản tiến hóa cao cấp của Diancie cũng được cộng thêm 100 điểm vào tổng các chỉ số cơ bản. Điều này khiến stat của nó được nâng lên thành 700 điểm. 

Mega Diancie có 160 điểm tấn công, kèm theo đó là những chiêu thức đặc biệt khiến nó cực kỳ lợi hại trong bất kỳ trận đấu nào. Diamond Storm và Moonblast là hai trong số những chiêu thức độc đáo và hữu dụng nhất của nó. Có thể Diancie chưa bao giờ được xem là một Pokemon mạnh mẽ nhất, nhưng Mega Evolution đã khiến nó trở thành một cái tên đáng gờm mỗi khi xuất trận. 

Mega Gallade

Những phiên bản tiến hóa Mega bá đạo nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 3.

Mega Gallade là một Pokemon hệ tâm linh rất đặc biệt. Mỗi khi chiến đấu, những cánh tay của nó sẽ biến thành những thanh kiếm sắc nhọn sẵn sàng kết liễu bất cứ ai cản đường nó. Khi tiến hóa thành Mega Gallade, có thể lượng HP ít ỏi của nó vẫn không hề được cải thiện, nhưng về sức tấn công và tốc độ thì được tăng lên đáng kể. 

Mega Gallade cũng có thể sử dụng các đòn Close Combat vàStored Power ở cấp độ 53 và 58 tương ứng. Xét về khả năng đặc biệt, Gallade nhận được Inner Focus trong dạng Mega, giúp nó không hề bị nao núng trong trận chiến. 

Mega Banette

Những phiên bản tiến hóa Mega bá đạo nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 4.

Banette là một Pokemon thuộc hệ Ghost được giới thiệu ở Gen III. Lúc đầu, nó không được đánh giá cao về sức mạnh của mình. Nhưng khi được cung cấp Mega Evolution thì đó lại là một câu chuyện khác. Banette có thể phát triển thành Mega Banette với việc sử dụng viên mega stone có tên Banettite. 

Mega Banette được biết đến là có chỉ số tấn công cực kỳ cao. Banette có chỉ số tấn công 115 trong khi con số đó ở Mega Banette là 165. Ở cấp độ 64, Mega Banette có thể sử dụng Phantom Force khiến Pokémon biến mất và né tránh mọi kiểu tấn công nhưng vẫn không hề mất đi lượt đánh ở loạt tiếp theo. Destiny Bond cũng có thể được sử dụng khiến kẻ tấn công ngất xỉu nếu sát thương của chúng đủ lớn. 

Mega Rayquaza

Những phiên bản tiến hóa Mega bá đạo nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 5.

Khỏi cần phải nói nhiều về cái tên này, ngay từ đầu, Rayquaza đã là một Pokemon bá đạo đến mức hầu như trận nào cũng bị ban đầu tiên. Điều này dẫn đến việc cung cấp cho nó một trạng thái Mega Evolution giống như là một sự bất công lớn đối với những Pokemon còn lại. Ra mắt đầu tiên ở Gen III, Rayquaza là một Pokemon hệ Dragon và Flying. 

Mega Rayquaza có 180 điểm tấn công, tăng 30 điểm so với Rayquaza. Tổng chỉ số cơ bản của Mega Rayquaza lên đến 780, một con số ấn tượng. 

Mega Mewtwo X và Y

Những phiên bản tiến hóa Mega bá đạo nhất trong thế giới Pokemon (P.1) - Ảnh 6.

Cũng giống như Rayquaza, Mewtwo là một Pokemon gần như sở hữu một sức mạnh kinh khủng ngay từ lúc ra mắt. Do vậy, việc cho chúng tiến hóa lên dạng Mega dường như là một việc dư thừa và có phần quá thiên vị. Kể từ khi ra mắt, Mewtwo nhanh chóng chiếm được trái tim của rất nhiều fan hâm mộ. Nó liên tục xuất hiện trên trang bìa của tất cả các ấn phẩm liên quan đến Pokemon. 

Mewtwo là một trong số ít Pokémon có thể tiến hóa thành hai dạng, Mega Mewtwo X và Mega Mewtwo Y. Mewtwo và Mega Mewtwo Y đều là Pokémon thuộc loại Psychic, trong khi Mega Mewtwo X là Pokémon thuộc cả 2loại Psychic và Fighting. Cả hai phiên bản mega đều có tổng chỉ số cơ bản là 780. Nhưng Mega X thì có khả năng tấn công và phòng thủ cực kỳ bá đạo. Còn Mega Y thì cho thấy được sự vượt trội hơn trong các đòn tấn công và phỏng thủ đặc biệt.