Những phiên bản game Yu-Gi-Oh! không giống với nguyên gốc một chút nào nhưng chơi thì vẫn cuốn như thường

Teppi  - Theo Helino | 07/10/2019 11:59 PM

Game về Yu-Gi-Oh! lúc nào cũng là một thứ rất cuốn với các bài thủ.

Yu-Gi-Oh! là thương hiệu từ lâu đã phổ biến trên toàn thế giới. Bắt đầu từ bộ truyện tranh năm 1996 của Kazuki Takahashi, trong vòng 23 năm qua đã có rất nhiều bộ anime, 3 bộ phim, game đánh bài, nhiều trò chơi video và rất nhiều thứ liên quan đến Yu-Gi-Oh được sản xuất. Đó là một kỳ tích tuyệt vời, khi xem xét rằng trò chơi thẻ bài là đề tài chỉ được đưa vào manga hai lần! Nhưng, nhờ tác động của Duel Monsters với khán giả mà giờ đây chúng ta có trò chơi bài và trò chơi rất hay về lá bài đó trong đời thực. Hiện tại, có 56 trò chơi Yu-Gi-Oh!, với khoảng 40 game tại Bắc Mỹ.

Hầu hết các gamei này có nội dung về chơi bài và cho phép người chơi đối mặt với nhiều nhân vật trong loạt phim gốc và phụ bản như Yugi, Kaiba, Yusei, Jack, v.v. Và trong khi khá nhiều (đặc biệt là những game mới hơn) tuân theo các quy tắc chính thức của TCG, thì có những game hoàn toàn khác biệt.

Dưới đây là những trò chơi Yu-Gi-Oh! có cách chơi không giống nguyên bản bài ma thuật chút nào.

Yu-Gi-Oh! Forbidden Memories

Những phiên bản game Yu-Gi-Oh! không giống với nguyên gốc một chút nào nhưng chơi thì vẫn cuốn như thường - Ảnh 1.

Yu-Gi-Oh! Forbidden Memories là trò chơi PlayStation xuất hiện ở Bắc Mỹ vào năm 2002. Trò chơi được phân chia giữa Ai Cập cổ đại và thời hiện đại và có nhiều nhân vật khác nhau từ anime và manga.

Forbidden Memories sử dụng các quy tắc nguyên mẫu của TCG khi lần đầu tiên được chuyển thể từ manga khi trò chơi được phát triển cùng thời gian với TCG.

Không có Banish Zone, Extra Deck hay thậm chí là Graveyard và có thể "triệu tập" một số thẻ Spell hoặc Bẫy nhất định bằng cách sử dụng các thẻ Spell, Bẫy hoặc Monster khác.

Yu-Gi-Oh! 5D's Wheelie Breakers

Những phiên bản game Yu-Gi-Oh! không giống với nguyên gốc một chút nào nhưng chơi thì vẫn cuốn như thường - Ảnh 2.

Series anime Yu-Gi-Oh! của 5D kết hợp Duel Monsters với đua xe. Hầu hết các trò chơi bao gồm các nhân vật trong sê-ri 5D thường không bao gồm khía cạnh đua xe của trò chơi, nhưng trò chơi này thì có! Yu-Gi-Oh! Trò chơi dành cho hệ máy Wii, Wheelie Breakers của 5D là một trò chơi đua xe, nơi người chơi trở thành một Duelist Turbo và đấu tay đôi với nhiều nhân vật trong loạt game. Nó có gameplay khá giống Mario Kart vì thẻ chủ yếu được sử dụng làm "tăng sức mạnh" để giúp người chơi tiến lên trong cuộc đua. Thẻ quái vật có thể được sử dụng để bảo vệ hoặc tấn công người chơi khác.

Thẻ Spell tăng sức mạnh cho người chơi và thẻ Bẫy cũng được sử dụng để bảo vệ chống lại những sự công kích từ đối thủ.

Yu-Gi-Oh! Capsule Monster Coliseum

Những phiên bản game Yu-Gi-Oh! không giống với nguyên gốc một chút nào nhưng chơi thì vẫn cuốn như thường - Ảnh 3.

Rõ ràng, Capsule Monster Coliseum không giống với TCG vì nó là Quái vật Capsule. Đối với những người chưa biết, Capsule Monsters là một trò chơi hình tượng được xuất hiện trong

manga trước khi Capsule Monsters xuất hiện trong anime. Trong trò chơi, Yugi và Yami Yugi tham gia một giải đấu Capsule Monsters dù không thật sự biết cách chơi. Họ được ông của Yugi dạy dỗ và sau đó tiến hành chiến đấu với bạn bè, đối thủ và kẻ thù với mức độ khó khác nhau. Cách chơi trong game này khác biệt một chút so với cách chơi trong truyện, cả hai người chơi đều có một phần trò chơi gọi là "Biểu tượng" xác định số lượng quái vật họ có thể có trong trường. Quái vật có thể tăng cấp và có thể hợp nhất để tạo ra một quái vật mạnh hơn.

Yu-Gi-Oh! Duelist Of The Roses

Những phiên bản game Yu-Gi-Oh! không giống với nguyên gốc một chút nào nhưng chơi thì vẫn cuốn như thường - Ảnh 4.

Yu-Gi-Oh! Duelists of the Roses là một trò chơi trên PlayStation 2. Bối cảnh của trò chơi là nước Anh thế kỷ 15 với Cuộc chiến hoa hồng. Nhiều nhân vật trong trò chơi thay thế một số nhân vật lịch sử trong thời kỳ đó với Yami Yugi trong vai Henry Tudor và Seto Kaiba trong vai Christian Rosenkreuz.

Yu-Gi-Oh! Duelists of the Roses tuân theo hệ thống "Quy tắc hoàn hảo" nơi người chơi và mỗi nhân vật có một Deck Leader mà họ sử dụng để triệu hồi quái vật, thẻ bài Phép thuật và Bẫy đại diện cho Điểm gốc của họ. Các Deck Leader có những phẩm chất đặc biệt gọi là Khả năng lãnh đạo để thi triển những chiêu thức, như làm suy yếu một kẻ thù cụ thể hay tăng khoảng cách quái vật có thể di chuyển.

Yu-Gi-Oh! The Falsebound Kingdom

Những phiên bản game Yu-Gi-Oh! không giống với nguyên gốc một chút nào nhưng chơi thì vẫn cuốn như thường - Ảnh 5.

Yu-Gi-Oh! The Falsebound Kingdom là sự pha trộn giữa một game nhập vai, chiến lược thời gian thực và trò chơi chiến đấu thẻ bài có sự góp mặt của một số nhân vật trong loạt game, bao gồm cả sự trở lại của nhân vật phản diện Heishin. Có hai cốt truyện để bắt đầu. Ở cốt truyện đầu tiên: Một người theo dõi Yugi và những người bạn của anh ta khi họ được mời thử nghiệm một trò chơi thực tế ảo mà họ sớm bị mắc kẹt. Thứ hai sau Kaiba và Mokuba cũng bị mắc kẹt, và cốt truyện cuối cùng là tiền truyện với Joey Wheeler là nhân vật chính. Trong đó, người chơi điều khiển một đội quân "Nguyên soái" có thể chỉ huy tối đa 3 quái vật có cả sức mạnh tấn công và phòng thủ mà cả HP và AP.

Quái vật thường có thể mất nhiều hơn một lượt triệu hồi trong trận chiến và chúng có khả năng lấy và sử dụng các vật phẩm phục hồi sức khỏe hoặc tăng chỉ số.