Những phiên bản đáng sợ của Hulk có thể khiến 2 giai đoạn tiếp theo của MCU phải chao đảo

ĐÔNG GIANG  Thể thao văn hoá | 08/05/2023 09:00 AM

Những câu chuyện của Hulk trong MCU đang ngày được chú trọng hơn, và Marvel Studios đang nắm trong tay quá nhiều phiên bản hấp dẫn của Người khổng lồ xanh để có thể khiến khán giả phải bất ngờ trong các dự án tương lai.

Hulk là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Marvel Comics nói riêng và truyện tranh siêu anh hùng nói chung. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1962 thông qua chương truyện The Incredible Hulk #1, Người khổng lồ xanh đã nhanh chóng trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất nhì của nền văn hóa đại chúng thế giới.

Bước lên màn ảnh lớn, Hulk tiếp tục đóng vai trò quan trọng khi là nhân vật hiếm hoi gắn bó với vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) ngay từ những ngày đầu tiên, thông qua màn nhập vai của Edward Norton, và sau này là Mark Ruffalo. Dẫu vậy, siêu anh hùng này mới chỉ sở hữu duy nhất một dự án solo cho riêng mình, và đã được phát hành từ năm 2008. Kể từ đó đến nay, Hulk chỉ góp mặt với vai trò khách mời trong các bộ phim dành cho những siêu anh hùng khác, hoặc xuất hiện trong loạt bom tấn Avengers mà thôi.

Phải cho đến tận giai đoạn thứ 4, bắt đầu từ năm 2021, Marvel Studios mới bắt đầu thực sự chú trọng phát triển những câu chuyện dành riêng cho Hulk, với sự xuất hiện của một số phiên bản khác của Người khổng lồ xanh như She-Hulk hay Skaar. Và rất có thể trong những dự án tương lai của Multiverse Saga, khán giả sẽ còn được gặp gỡ rất nhiều biến thể đáng sợ khác của Hulk trên màn ảnh lớn nhỏ.

Devil Hulk/Immortal Hulk

Những phiên bản đáng sợ của Hulk có thể khiến 2 giai đoạn tiếp theo của MCU phải chao đảo - Ảnh 1.

Devil Hulk là nhân cách xấu xa tồn tại bên trong Bruce Banner và luôn bất mãn về cách thế giới đối xử với hắn - Ảnh: Internet.

Trong chương truyện The Incredible Hulk Vol. 3 #13, ra mắt trong thập niên 2000, Marvel đã mang đến một trong những nhân cách khác nổi tiếng nhất dành cho Hulk, với tên gọi Devil Hulk. Đây có thể xem như phiên bản nhân cách hóa sự phẫn nộ của Bruce Banner trước cách đối xử tàn nhẫn của thế giới đối với mình, qua đó hình thành một bản thể xấu xa liên tục gào thét đòi thoát khỏi giới hạn trong tâm trí anh.

Devil Hulk tiếp tục trở lại trong The Immortal Hulk #1 (2018). Hắn tự đổi tên bản thân thành Immortal Hulk và trở thành nhân cách thống trị bên trong cơ thể Banner, đồng thời còn ban cho anh sự bất tử. Devil Hulk thậm chí còn từng trở thành vật chủ của Venom, và được xem như một phiên bản đáng sợ cho sự biến đổi cơ thể kinh hoàng của Banner.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, chưa có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy Devil Hulk hay Immortal Hulk sẽ xuất hiện trong MCU, thế nhưng gần đây, Marvel Studios đã bắt đầu tập trung nhiều hơn vào thế giới cảm xúc của Banner. Xuất hiện trong những dự án như Avengers: Age of Ultron, She-hulk: Attorney at Law, hay sắp tới đây là Captain America: New World Order, Banner luôn phải đấu tranh với cách mà thế giới nhìn nhận về bản thân mình. Với việc Venom đã chính thức gia nhập MCU thông qua đoạn credit của Spider-Man: No Way Home, Hulk thậm chí còn có thể trở thành vật chủ của loài ký sinh vũ trụ này giống như trong nguyên tác truyện tranh.

Maestro

Những phiên bản đáng sợ của Hulk có thể khiến 2 giai đoạn tiếp theo của MCU phải chao đảo - Ảnh 2.

Maestro là biến thể xấu xa của Hulk đến từ một thực tại khác - Ảnh: Internet.

Maestro xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1992 thông qua chương truyện The Incredible Hulk: Future Imperfect #1. Chương truyện này đã đưa độc giả đến với một dòng thời gian thay thế trong tương lai, nơi thế giới bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh hạt nhân. Mức độ phóng xạ tăng cao đã giúp cho Hulk ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và dần biến đổi thành Maestro.

Phiên bản này của Người khổng lồ xanh đã thành lập Post-Apocalyptic Existence (PAX), một phong trào với mục tiêu xóa sạch sự chia rẽ trong nhân loại và đưa bản thân lên vị trí người thống trị thế giới. Maestro trở thành kẻ thù truyền kiếp của Hulk khi bước vào dòng thời gian chính của Marvel, dẫn đến rất nhiều cuộc chiến hoành tráng giữa bộ đôi này, cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Đa vũ trụ chính là lý do quá thích hợp để Marvel Studios đưa Maestro lên màn ảnh lớn, bởi nhân vật này vốn dĩ đến từ một dòng thời gian khác. Bên cạnh đó, đối thủ đầu tiên của Maestro trong nguyên tác là Hercules - một siêu anh hùng mới gia nhập MCU thông qua bom tấn Thor: Love and Thunder. Ngoài ra, Maestro cũng có mối liên hệ đặc biệt với Spider-Verse của Sony, khi hắn từng thao túng Miguel O’Hara (Spider-Man 2099) để xây dựng cỗ máy thời gian. Cuối cùng, Maestro từng góp mặt trong sự kiện Secret Wars (2015) - nguồn cảm hứng chính cho bom tấn khép lại giai đoạn 6 của MCU.

Grey Hulk/Joe Fixit

Những phiên bản đáng sợ của Hulk có thể khiến 2 giai đoạn tiếp theo của MCU phải chao đảo - Ảnh 3.

Grey Hulk là một phiên bản khá vui nhộn của Hulk - Ảnh: Internet.

Grey Hulk là phiên bản Người khổng lồ xám mà Bruce Banner đã suýt chút nữa trở thành trong truyện tranh Marvel. Xám là màu sắc đầu tiên huyền thoại Stan Lee sử dụng khi tạo ra Hulk, thế nhưng những vấn đề về mực in đã khiến nhân vật này mang màu xanh đặc trưng như hiện nay.

Hoạt động với danh tính Joe Fixit, Hulk trở thành thành viên của một tổ chức tội phạm tại Las Vegas. Nhân vật này thường xuyên xuất hiện trong những bộ trang phục bảnh bao và rất biết cách tận hưởng cuộc sống. Grey Hulk là một phiên bản khá vui nhộn và thú vị của Hulk, và thậm chí còn có thể biến đổi thành phiên bản Red Hulk trong một số mạch truyện sau này.

Joe Fixit có vẻ là một lựa chọn khá lố bịch và bất khả thi cho MCU ở thời điểm hiện tại, thế nhưng trong tương lai, đó lại là một phương án kịch bản rất thú vị dành cho Bruce Banner. Banner từng kết hợp nhân cách con người của bản thân với Hulk để tạo ra Smart Hulk, với sức mạnh thể chất có phần giảm sút, nhưng trí tuệ thì lại được tăng lên. Joe Fixit cũng có những đặc tính tương tự. Và nếu như bị Avengers quay lưng và loại ra khỏi đội, Bruce có thể trở thành Joe, gia nhập một tổ chức tội phạm nhỏ và quay lưng lại với cả thế giới vốn vẫn luôn coi thường và lạnh nhạt với mình.

Kluh

Những phiên bản đáng sợ của Hulk có thể khiến 2 giai đoạn tiếp theo của MCU phải chao đảo - Ảnh 4.

Kluh là bản sao của Hulk, được tạo ra với mục đích tiêu diệt và thay thế Người khổng lồ xanh - Ảnh: Internet.

Ra mắt trong chương truyện Hulk Vol. 2 #30 (2011), Kluh được xem là phiên bản thông minh hơn của Grey Hulk, được tạo ra bởi Xemnu, một sinh vật ngoài hành tinh với trí tuệ thiên tài. Kế hoạch của Xemnu là tiêu diệt Hulk và thay thế anh bằng Kluh. Tuy nhiên, trong trận chiến với Red Hulk, Kluh đã chấp nhận kết hợp với Người khổng lồ xanh để tạo ra Compound Hulk. Hành động này đã khiến cho Kluh phải bỏ mạng trước khi kịp hoàn thành kế hoạch của Xemnu.

Hành trình ngắn ngủi trong truyện tranh Marvel của Kluh cho thấy nhân vật này sẽ đặc biệt phù hợp với vai trò phản diện ngắn hạn trong một dự án tương lai của Marvel Studios. Mặc dù bản quyền liên quan đến Hulk vẫn đang bị ràng buộc khá nhiều với Universal Pictures, thế nhưng một số tin đồn gần đây cho biết vấn đề này sẽ sớm được giải quyết trong tương lai gần, cho phép Marvel Studios có thể sản xuất nhiều dự án solo hơn dành cho Hulk. Kluh là một phản diện tuyệt vời mà họ có thể khai thác, đặc biệt là khi một số thông tin cho rằng Red Hulk sẽ sớm góp mặt trong MCU thông qua bom tấn Captain America: New World Order hoặc Thunderbolts.

Guilt Hulk

Những phiên bản đáng sợ của Hulk có thể khiến 2 giai đoạn tiếp theo của MCU phải chao đảo - Ảnh 5.

Guilt Hulk là hiện thân cho những mặc cảm, tội lỗi của Banner - Ảnh: Internet.

Guilt Hulk xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1991, thông qua chương truyện The Incredible Hulk Vol. 2 #377, với vai trò như hiện thân của người cha bạo lực của Bruce Banner và tái hiện lại ký ức thời thơ ấu đầy đau thương của nhân vật này. Guilt Hulk đã hành hạ Bruce và rất nhiều phiên bản khác của Hulk từ bên trong tâm trí, được mô tả là một sinh vật kỳ lạ với cơ thể đầy gai cùng khả năng phun ra lửa vô cùng đáng sợ.

Mặc dù xuất hiện từ những ngày đầu tiên của MCU, thế nhưng những thông tin liên quan đến xuất thân cũng như tuổi thơ của Bruce Banner đến nay vẫn còn là một ẩn số. Chỉ đến khi series She-Hulk: Attorney at Law lên sóng, khán giả mới biết thêm một chút về đại gia đình của siêu anh hùng này, trong đó đáng chú ý nhất chính là nhân vật “dì Rebecca” đầy bí ẩn của Jennifer Walters. Đối chiếu theo nguyên tác, rất có thể đây chính là mẹ của Banner, và có thể là cầu nối dẫn đến sự xuất hiện của người cha bạo lực Brian Banner. Bên cạnh đó, Banner cũng từng phải đối mặt với rất nhiều mặc cảm, tội lỗi trước khi có thể thực sự làm chủ khả năng của mình. Và những mặc cảm đó hoàn toàn có thể xuất phát từ Guilt Hulk đang hành hạ trong tâm trí anh.

Titan

Những phiên bản đáng sợ của Hulk có thể khiến 2 giai đoạn tiếp theo của MCU phải chao đảo - Ảnh 6.

Titan là phiên bản khổng lồ của Người khổng lồ xanh - Ảnh: Internet.

Xuất hiện lần đầu tiên trong Hulk #6, mới ra mắt vào năm 2021, Titan là một phiên bản quái dị và cực kỳ tiêu cực của Hulk. Hắn cao đến 30 feet (hơn 9m), làn da ngăm, cơ thể phủ đầy gai nhọn và được giới thiệu như một mối đe dọa đặc biệt nguy hiểm, có thể xé nát các sinh vật đột biến gamma cùng khả năng phóng tia laser khổng lồ từ đôi mắt của mình. Bên cạnh đó, Titan còn được mô tả là “những gì sẽ xảy ra khi Hulk không thể làm chủ được chính mình”.

Với việc những câu chuyện liên quan đến Hulk đang ngày càng được chú trọng hơn, Marvel Studios đang đứng trước quá nhiều lựa chọn để có thể tiếp tục phát triển siêu anh hùng này.

Nguồn: ScreenRant, Marvel