Những nội dung độc hại gây chấn động dư luận, có streamer còn bị VTV lên án kịch liệt, buộc phải xóa kênh

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/01/2022 0:00 AM

 
  thích

Nhìn lại năm 2021, có những streamer và YouTuber gặp không ít scandal, có người còn bị VTV kịch liệt lên án.

Chỉ còn 24 giờ nữa thôi, năm Tân Sửu 2021 sẽ chính thức kết thúc. Nhìn lại một năm đầy thăng trầm của các streamer và YouTuber, chúng ta mới nhận ra rằng, mạng xã hội Việt đã xảy ra rất nhiều những phi vụ tai tiếng mà trong đó có không ít những cái tên nổi bật. Có người trong đó còn bị VTV lên án kịch liệt vì nội dung độc hại.

Timmy

Đây là trường hợp streamer và YouTuber được xem là tai tiếng bậc nhất trong năm 2021. Channel của YouTuber này bị phản ánh có nội dung, hình ảnh độc hại và rùng rợn. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi channel này có tập khán giả nhỏ tuổi rất lớn. Theo VTV “Lãnh đạo Cục Trẻ em cho biết, nhiều bậc phụ huynh đã gửi thông tin tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 phản ánh về kênh TIMMY TV có chứa thông tin độc hại đối với trẻ em.

Những phi vụ tai tiếng nhất 2021 của các streamer, có người còn bị VTV lên án kịch liệt, buộc phải xóa kênh - Ảnh 1.

Được biết, kênh TIMMY TV có admin là người Việt và đã tồn tại vài năm qua, đến nay đã có hơn 772.000 người đăng ký theo dõi. Đáng lo ngại khi đối tượng chủ yếu của kênh này là các em lứa tuổi mầm non và học sinh, trong khi kênh này chứa nhiều nội dung không phù hợp với trẻ em. Thời gian gần đây, kênh này đã có nhiều hình ảnh và nội dung không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Đây là những nội dung cần phải xử lý ngay để tránh tác hại xấu tới trẻ nhỏ.”

Những phi vụ tai tiếng nhất 2021 của các streamer, có người còn bị VTV lên án kịch liệt, buộc phải xóa kênh - Ảnh 2.

Thơ Nguyễn và “Duy Nến”

Trong năm qua, nhiều YouTuber có tiếng như Thơ Nguyễn hay “Duy Nến” của channel Hà Nội Phố đã dính phải các lùm xùm liên quan đến làm nội dung không phù hợp hoặc lan truyền thông tin giả trên mạng xã hội. Nếu như Thơ Nguyễn bị lên án với loạt clip cổ xúy mê tín dị đoan thì channel YouTube Hà Nội Phố đã bị phạt do đưa thông tin giả mạo trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Những phi vụ tai tiếng nhất 2021 của các streamer, có người còn bị VTV lên án kịch liệt, buộc phải xóa kênh - Ảnh 3.

Quỳnh Alee và Gấm Kami

Trong năm 2021 cũng chứng kiến làn sóng “content bẩn” đại náo không gian mạng. Một trong những phi vụ tai tiếng bậc nhất đến từ những streamer trẻ như Quỳnh Alee, Gấm Kami và Jiro với đỉnh điểm là clip với nội dung “Troll quản lý, làm cho Gấm và Quỳnh mang bầu”. Trong clip này, ngoài nội dung phản cảm, độc hại thì những “lời thoại” mang đậm chất 18+ như “Threeso**” hay hàng loạt câu chửi thề tục tĩu xuất hiện khiến cho người xem không khỏi ngán ngẩm.

Những phi vụ tai tiếng nhất 2021 của các streamer, có người còn bị VTV lên án kịch liệt, buộc phải xóa kênh - Ảnh 4.

VTV nhấn mạnh 'Theo tìm hiểu của chúng tôi thì điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội làm nhục người khác như sau: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 triệu Đồng cho đến 30 triệu Đồng hoặc là phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm'.

https://gamek.vn/nhung-phi-vu-tai-tieng-nhat-2021-cua-cac-streamer-co-nguoi-con-bi-vtv-len-an-kich-liet-buoc-phai-xoa-kenh-202201302223445.chn