Những phi thuyền "dị nhất" từng xuất hiện trong Star Wars (Phần 1)

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/05/2016 01:00 PM

Star Wars
Star Wars

Webgame RTS

23/09/2012 NCB: Trung Quốc NPH:

Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những phi thuyền dị nhất từng được xuất hiện trong series phim Star Wars từ trước đến nay nhé.

CF9 Crossfire

Được giới thiệu trong phần Legacy, xuất hiện vào khoảng 130 năm kể từ sau sự kiện A New Hope, Crossfire là loại phi thuyền chiến đấu phổ biến nhất của Galactic Alliance. Crossfire được thiết kế với nhiều điểm chung giống như X-Wing nhưng có lẽ là giống một phiên bản... lỗi hơn.

Phần cánh quạt ở đầu thì to lớn quá khổ, mang trên đó những khẩu pháo để tấn công đối thủ. Thiết kế này dù có đúng với tên gọi là Crossfire đi chăng nữa thì cũng không thể che dấu được sự bất hợp lý của chiếc phi thuyền CF9 Crossfire này.

E-Wing

E-Wing được đưa vào trong thế giới Star Wars một thời gian ngắn từ sau sự sụp đổ của Đế Chế trong Expanded Universe và ban đầu được thiết kế dành cho New Republic.

Được coi như loại phi thuyền thay thế cho X-Wing, một chiếc E-Wing về cơ bản vẫn có dáng dấp của X-Wing nhưng một số bộ phận đã được bỏ đi khiến cho hình dáng phi thuyền giống với chữ E nhiều hơn. Ban đầu, loại phi thuyền này cũng được trang bị vũ khí khá nhiều nhưng có vẻ như các phi công của New Republic vẫn thích dáng dấp của X-Wing hơn.

Predator Fighter

Lại là một chiếc phi thuyền chiến đấu khác xuất hiện trong thời kì Legacy của Vũ Trụ Mở Rộng (Expanded Universe). Một chiếc Predator Fighter có phần buồng lái khá giống với TIE Fighter với hai chiếc cánh... giống hệt của Flappy Bird ở hai hên.

Loại phi thuyền này được đặt biệt danh là "Eyeball" bởi các phi công của Galactic Alliance và cũng đồng thời bị hắt hủi suốt một thời gian dài. Đôi cánh quá đỗi mỏng manh, dễ vỡ là một nhược điểm và cả buồng lái cũng không hợp lý, gây cản trở tầm nhìn của phi công.

Geonosian Solar Sailer

Có lẽ đây là chiếc phi thuyền duy nhất của phần prequel có chút gì đó giống và phù hợp với khoa học hiện đại mà chúng ta thường biết nhất. Việc phi thuyền này sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời thực sự đã thuyết phục được các fan hâm mộ đôi chút về sự hợp lý trong thiết kế của mình.

Tuy nhiên, đó là công nghệ sử dụng trong thế giới của chúng ta, còn ở thế giới như trong Star Wars thì đây thực sự là một chiếc phi thuyền kém hiệu quả bậc nhất. Bởi bạn sẽ dễ dàng bị đuổi kịp bởi các phi thuyền khác hay gặp rủi ro khi đi quá xa các hệ mặt trời khiến cho phi thuyền không thể sạc năng lượng.

World Devastator

Trong những lúc tuyệt vọng thì con người ta thường làm nên những chuyện điên rồ và World Devastator là một trong những kết quả của sự điên rồ đó. Cỗ máy này còn có tên gọi khác là Leviathans, vốn dĩ là một tổ hợp vĩ đại những phi thuyền cỡ lớn với số lượng trang bị vũ khí khổng lồ.

Cỗ máy này có thể đáp xuống một hành tinh, sử dụng sức mạnh khủng khiếp của mình để hất tung tất cả mọi thứ từ con người, nhà cửa cho đến tài nguyên.... Sau đó, nó sẽ hút hết tất cả và lọc chúng thành những tài nguyên mà nó cần. Tất nhiên, hậu quả của điều này sẽ là sự hủy diệt đối với mỗi hành tinh mà nó đi qua.

(Còn tiếp)