Những phản diện được yêu thích nhất trên màn ảnh

Hà Phương  VOV | 26/11/2023 10:00 AM

Không phải phản diện nào cũng bị khán giả ghét bỏ, được “vote” một phiếu “chầu trời” hay bại trận dưới tay phe chính diện. Có nhiều kẻ ác mang quá khứ đau thương, dễ đồng cảm hay được xây dựng quá xuất sắc, khiến người xem thích thú hơn cả nhân vật chính.

Joker

Những phản diện được yêu thích nhất trên màn ảnh - Ảnh 1.

Là phản diện chính của siêu anh hùng Batman nhà DC, Joker lại được yêu thích diện rộng và được xem là một trong những nhân vật chuyển thể truyện tranh khó thể hiện nhất mọi thời đại. Mặc dù vậy, đa phần các phiên bản Joker trên màn ảnh đều tạo được dấu ấn, thậm chí giúp các diễn viên “đổi vận”, trong đó có cố tài tử Heath Ledger và nam diễn viên Joaquin Phoenix thắng tượng vàng Oscar. Nhân vật này có sự điên loạn, khó đoán nhưng cũng thể hiện nhiều bài học sâu cay về mặt tối cuộc sống, và tiếng cười chua chát lên số phận của kẻ yếu thế bị vùi dập.

Loki

Những phản diện được yêu thích nhất trên màn ảnh - Ảnh 2.

Nhờ ra mắt trong Vũ trụ điện ảnh Marvel và liên quan đến siêu anh hùng Thor, Loki trở thành một trong những nhân vật được yêu thích. Vị thần quái chiêu của Asgard khi thì mang tham vọng lớn, đối đầu với nhóm Avengers, lúc lại bất ngờ sát cánh cạnh người anh Thor và các siêu anh hùng để giải cứu thế giới. Màn thể hiện duyên dáng của Tom Hiddleston góp phần giúp Loki trở nên sống động hơn, bằng chứng là việc nhân vật này đang có hẳn một series riêng “gây sốt”.

Maleficent

Những phản diện được yêu thích nhất trên màn ảnh - Ảnh 3.

Là nhân vật phản diện đầu tiên trong thế giới công chúa Disney có phim riêng, Maleficent trở thành “cơn sốt” toàn cầu, thậm chí có tên riêng ở Việt Nam là “Mã Lệ Phi Xuân”. Vai diễn của Angelina Jolie cho thấy một mặt khác của Tiên Hắc Ám, cũng như tình cảm khó giãi bày của ả dành cho công chúa Aurora. Qua 2 phần phim, khán giả cũng đồng cảm hơn với “quá khứ của kẻ phản diện” khi Maleficent gặp nhiều sự dối trá, phản bội, thậm chí bị người mình thương yêu cướp đi đôi cánh.

Thanos

Những phản diện được yêu thích nhất trên màn ảnh - Ảnh 4.

Sẽ khó có thêm một phản diện nào vĩ đại, phức tạp nhưng đầy cuốn hút trong Vũ trụ điện ảnh Marvel như Thanos. Nhân vật của Josh Brolin mang sứ mệnh cân bằng vũ trụ, dù là theo cách vô cùng cực đoan là tiêu diệt 1 nửa dân số. Nhìn lại hành trình của Thanos, hắn vẫn gây ấn tượng với người xem nhờ sức mạnh vô biên, thừa hưởng Găng tay Vô cực quyền năng và những trận chiến mãn nhãn với các siêu anh hùng, tạo ra 2 cuộc đại chiến Infinity War và Endgame bùng nổ màn ảnh thế giới.

Lotso

Những phản diện được yêu thích nhất trên màn ảnh - Ảnh 5.

Đừng bất ngờ khi chú gấu hồng nham hiểm của Toy Story 3 lại xuất hiện trong danh sách. Lotso bỗng dưng trở nên nổi tiếng toàn cầu nhờ vẻ ngoài dễ thương của mình, trở thành mặt hàng “bán chạy” dưới nhiều hình thức khác nhau ở khắp nơi và ngay cả Việt Nam. Về câu chuyện quá khứ, Lotso cũng trải qua bi kịch khi là 1 trong những món đồ chơi bị cô chủ Daisy bỏ quên. Chính vì vậy, Lotso và búp bê Big Baby trở nên căm thù con người, trở thành thủ lĩnh của nhà trẻ Sunny Side và làm mọi cách để ngăn các đồ chơi trốn thoát hoặc có chủ nhân mới. Cái tên Lotso được viết tắt từ “Lots-o’-Huggin”, tức gấu bông để trẻ em ôm và sẽ tỏa ra mùi hương dâu dịu ngọt, dễ đi vào giấc ngủ.

Tổng thống Snow

Những phản diện được yêu thích nhất trên màn ảnh - Ảnh 6.

Coriolanus Snow là phản diện chính đầy đáng sợ nhưng cũng thú vị của loạt phim The Hunger Games. Hắn ta là tổng thống của quốc gia giả tưởng Panem, bối cảnh chính của phim, có quyền lực tối thượng chi phối thủ phủ Capitol và 12 quận, cũng như đấu trường sinh tử. Snow chính là phản diện cao nhất mà nữ chính Katniss cố gắng lật đổ trong các phần phim.

Mặc dù vậy, trước khi trở thành kẻ ác, Snow cũng từng là người tốt. Nói cách khác, hắn từng giữ vai trò lớn - một “mentor” của thí sinh tham gia đấu trường sinh tử. Trong phần phim mới mang tên "The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes", khán giả sẽ có cơ hội tìm hiểu quá khứ của Snow, cũng như cuộc đồng hành của anh cùng Lucy Gray Braid để chiến thắng đấu trường sinh tử, và vì sao cả hai có thể vươn lên vị trí quyền lực cấp cao như loạt phim đã nêu.