Những pha tiêu tiền tấn kinh điển của các game thủ nhí khiến nhiều bậc phụ huynh chỉ biết khóc lặng

Froong  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/02/2020 11:59 PM

Các game thủ nhí đôi khi cũng có những pha đầu tư khổng lồ.

Chúng ta hẳn đều biết rằng trên đời này không có gì là miễn phí, những trò chơi được gắn mác miễn phí thực ra không hề " miễn phí" chút nào, bởi chúng sẽ có hàng trăm cách để moi tiền của các game thủ trong quá trình họ chơi, những người trưởng thành hiểu điều này. Nhưng với những đứa trẻ với kinh nghiệm trải đời còn non nớt thì không.

Một báo cáo mới nhất về số tiền những đứa trẻ bỏ vào các video game sẽ thực sự khiến những bậc cha mẹ phải sốc, hàng ngàn USD đã được những hang game thu về từ các khách hàng dưới 18 tuổi, hãy cẩn thận với thẻ tín dụng của bạn nếu thấy con em mình chơi những video game hút máu ghê gớm nhất dưới đây nhé.

GAME OF WAR: FIRE AGE

Những pha tiêu tiền tấn kinh điển của các game thủ nhí khiến nhiều bậc phụ huynh chỉ biết khóc lặng - Ảnh 1.

46000 USD là số tiền mà một thiếu niên người Bỉ có tên là Robin đã bỏ vào Game of War: Fire Age trong ba tháng. Hẳn là chúng ta có thể hiểu mẹ của cậu ta đã choáng váng thế nào khi nhìn thấy con số này, số tiền mà bà có thể dùng để chi tiêu cho cả gia đình trong nhiều tháng.

Theo lời của người mẹ, cô đã nhờ con trai sử dụng thẻ tín dụng để mua một vài cuốn sách được bán online. Chính việc này đã khiến anh chàng biết được thông tin thẻ và sử dụng nó để liên kết với tài khoản Itunes của mình. Sau khi sự việc được phát hiện, Robin cho biết cậu không nhớ chính xác đã tiêu số tiền bao nhiêu, rõ ràng việc thiếu kỹ năng trong quản lý tài chính, vấn đề mà hầu hết những người trẻ tuổi đều gặp phải đã khiến Robin tiêu đến 46000 USD vào trò chơi.

DRAGON CITY

Những pha tiêu tiền tấn kinh điển của các game thủ nhí khiến nhiều bậc phụ huynh chỉ biết khóc lặng - Ảnh 2.

Bạn sẽ làm gì với 12000 USD? Chắc chắn với nhiều người trong chúng ta, để có thể tiêu hết số tiền này cũng phải khá đau đầu, số tiền đủ để cả nhà có một chuyến du lịch, mua một chiếc xe mới,hoặc đơn giản hơn có thể giúp cả gia đình chi tiêu thoải mái hàng tháng trời. Nhưng với con trai của Catherine Nikas-Boulos thì việc tiêu 12000 USD đơn giản hơn nhiều, cậu bé 9 tuổi đã nướng sạch số tiền này vào các item trong Dragon city.

Người mẹ tội nghiệp chỉ phát hiện ra việc này khi đi siêu thị, cô không có đủ tiền để thanh toán cho đống hàng hóa mà mình đang cần mua mà không hiểu tiền mình đi đâu mất. Đen đủi hơn khi thẻ tín dụng của Nikas còn liên kết với tài khoản tiết kiệm của gia đình, kéo theo đó là đống hóa đơn điện, nước và vô số thứ khác chưa được thanh toán. Có lẽ với những gì đã gây ra thì mặc dù đã lấy lạị được số tiền sau một vài tuần Nikas vẫn không khỏi hoang mang. Trong khi đó, cậu con trai quý tử đã bị cấm chơi game cho đến năm 21 tuổi để đảm bảo sự an toàn về tài chính cho gia đình.

JURASSIC WORLD

Những pha tiêu tiền tấn kinh điển của các game thủ nhí khiến nhiều bậc phụ huynh chỉ biết khóc lặng - Ảnh 3.

Cậu bé 7 tuổi Mohamed Shugaa đã tiêu hết số tiền 6000 USD chỉ trong có 1 ngày để mua các vật phẩm nhằm nâng cấp cho tài khoản Jurassic World của mình. Cha của cậu bé người Anh này sau đó đã phải rất vất vả để đòi lại được số tiền trên từ Apple, với lời giải thích khá thuyết phục rằng sẽ không có một người trưởng thành nào bỏ ra ngần ấy tiền vào một trò chơi con nít như vậy, đó rõ ràng là một tai nạn.

Cuối cùng thì Apple cũng đã trả lại cho bố của Mohamed 6000 USD, Sauk hi nhận lại được số tiền trên, người đàn ông này đã tuyên bố về việc Apple cần chú ý hơn về việc quản lý người mua, ông nói "Apple nên có trách nhiệm hơn. Cần có thêm séc của phụ huynh và họ nên theo dõi các khoản thanh toán.", Đúng là ý kiến này rất đang lưu ý, nhất là nó đến từ một người cha vừa bị con trai tiêu mấy 6000 USD cho việc chơi game..

Apple Store

Những pha tiêu tiền tấn kinh điển của các game thủ nhí khiến nhiều bậc phụ huynh chỉ biết khóc lặng - Ảnh 4.

Doug Crosson, không giống với những bậc cha mẹ trong các ví dụ trên, ông đã ngayy lập tức gọi cảnh sát khi phát hiện đứa con trai 13 tuổi của mình đã chi đến 4.500 USD cho nhiều trò chơi khác nhau, như Nova 3 , Gun Bros 2 , Gun Builder , Infinity Blade và Plants vs. Zombies. Theo Cameron, con trai của Doug, cậu bé đã không lường trước được việc sẽ chi tiêu nhiều đến thế.

Khi Crosson liên lạc với công ty thẻ tín dụng của mình, họ nói với anh rằng anh sẽ cần phải nộp một báo cáo gian lận nhằm buộc tội con trai mình. Vì vậy, anh đã liên lạc với Cơ quan gian lận quốc gia của chính phủ Anh, để họ điều tra, từ đó, cảnh sát sẽ phải quyết định liệu đó có phải là một tội ác thực sự hay không.

Crosson, cũng là một sĩ quan cảnh sát sau đó đã nói về các hoạt động của Apple, "Tôi là cha của một đứa trẻ 13 tuổi hiếu học, lịch sự và nhạy cảm, nhưng nó đã bị lừa sau khi tải các trò chơi dành cho trẻ em miễn phí trên iPod và iPad, và những người nên bị buộc tội ở đây không phải là con tôi. " Đúng là hệ lụy khôn lường, vừa mất tiền, lại đau lòng vì con trai, chúng ta nên xem đây là một bài học đắt giá để quản lý những đứa trẻ với các trò chơi điện tử.