Những pha “nằm đất”thần sầu chứng minh IQ vô cực của game thủ khiến đồng đội chỉ biết lắc đầu “lè lưỡi”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2020 10:35 AM

 
  thích
PUBG Mobile VNG
28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Dù bất kỳ tựa game mobile nào cũng luôn tồn tại những game thủ biết cách chọc cười đồng đội.

Từ khi game online được ra đời cho tới nay, luôn tồn tại song song hai kiểu game thủ. Một người thì lúc nào cũng gánh team cân đội với kỹ năng thượng thừa và khả năng chỉ huy tài tình. Người còn lại thì lúc nào cũng có thể khiến cho đồng đội lắc đầu ngao ngán vì những pha xử lý khó hiểu và đem lại những hậu quả tương đối nặng nề cho cả bản thân lẫn người chơi khác.

Những pha “nằm đất”thần sầu chứng minh IQ vô cực của game thủ khiến đồng đội chỉ biết lắc đầu “lè lưỡi” - Ảnh 1.

Đặc biệt trong các tựa game sinh tồn, đều có sự hấp dẫn nhất định đối với người chơi bởi sự hấp dẫn và kịch tính cũng như sự sung sướng mà nó đem lại sau khi trận đấu kết thúc trong chiến thắng. Tuy nhiên, trong các tưa game này cũng tồn tại những quyết định vô cùng ngớ ngẩn dẫn đến hậu quả vừa tức giận vừa hài hước cho người chơi.

Hãy cùng điểm qua một vài pha nằm đất thần sầu chứng minh IQ vô cực của một số game thủ mà có lẽ ai trong số chúng ta cũng đã từng gặp ít nhất một lần.

Cầm lựu đạn quá lâu mà quên ném hoặc ném vào tường bật ngược trở lại

Lựu đạn là một trong những vũ khí phổ biến trong game sinh tồn. Tuy nhiên, đây cũng là loại vũ khí được so sánh như một con dao hai lưỡi. Với một pha ném chuẩn chỉ, người chơi có thể tạo ra được bước ngoặt cho trận đấu. Nhưng chỉ cần một chút tính toán sai lầm cộng với khả năng "tấu hài" của người chơi thôi thì thôi xong, bản thân game thủ có thể sẽ hóa hòm ngay tắp lự. Đặc biệt là những pha ném lựu đạn bật ngược trở lại hoặc giữ trong tay quá lâu khiến lựu đạn cũng tự phát nổ.

Những pha “nằm đất”thần sầu chứng minh IQ vô cực của game thủ khiến đồng đội chỉ biết lắc đầu “lè lưỡi” - Ảnh 2.

Chết… đuối do quên ngoi lên "thở"

Trong những tình huống gấp gáp, game thủ thường sẽ lựa chọn hình thức lao xuống nước để trốn sự truy đuổi của đối thủ. Khi không có xe, người chơi thường lựa chọn tự bơi một mình. Tuy nhiên, với những người chơi mới họ không biết rằng bản thân mình có thể bị chết đuối nếu ở dưới nước quá lâu. Kết quả là không thở được dẫn đến… hóa hòm. Hoặc do quá hoảng sợ với đối phương ở phía trên mà không dám ngoi lên. Kết cục cuối cùng thì cũng giống nhau mà thôi.

Những pha “nằm đất”thần sầu chứng minh IQ vô cực của game thủ khiến đồng đội chỉ biết lắc đầu “lè lưỡi” - Ảnh 3.

Tưởng mình là một tay đua công thức một

Trong PUBG Mobile hay các tựa game sinh tồn có xuất hiện một thứ gọi là phương tiện xe cộ. Thứ mà người chơi có thể sử dụng để "dạo quanh" ngắm cảnh bản đồ và vào bo dễ dàng hơn, thậm chí có thể sử dụng như một loại vũ khí lúc cần thiết. Tuy nhiên, lại có những người chơi điều khiển xe hết sức "thông minh" làm cho cả bốn thành viên đều hóa hòm chỉ vì một pha xử lý khiến đối phương chỉ biết "che miệng cười và ngoảnh mặt đi tiếp" vì chẳng cần làm gì cũng có mạng.

Những pha “nằm đất”thần sầu chứng minh IQ vô cực của game thủ khiến đồng đội chỉ biết lắc đầu “lè lưỡi” - Ảnh 4.

Đây chắc chắn là một trong những pha nằm xuống bất đắc kỳ tử nhất có thể khiến cả bản thân lẫn đồng đội. Tưởng rằng việc leo lên xe có thể giúp người chơi thoát được sự truy đuổi của đối thủ, song chỉ cần một chút sai lầm thôi sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng khó lường.