Những "Ông vua" của Esports thế giới: Faker và S1mple sánh vai, Kuroky hay N0tail sẽ "chung mâm" với các huyền thoại?

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/10/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong khi LMHT và CS:GO đã có đại diện, thì Dota 2 vẫn gây tranh cãi với cái tên Kuroky và N0tail.

Năm 2021 có lẽ sẽ là năm mà cộng đồng Esports toàn thế giới nhớ đến nhất. Không chỉ vì đại dịch Covid khiến các giải đấu quốc tế gặp khó khă, CKTG 2021 phải dời từ Trung Quốc sang Iceland và khiến cho các đội ở khu vực VCS phải ở nhà, mà còn vì đây là năm đầu tiên trong suốt chiều dài lịch sử, 2 bộ môn Esports đình đám nhất thế giới là Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 tổ chức CKTG và TI10 ở cùng một thời điểm, cùng một khu vực (châu Âu).

Nhân dịp này, người ta lại nghĩ đến những tượng đài của 3 môn Esports đình đám bậc nhất hiện nay trên toàn thế giới: LMHT, DOTA 2 và CS:GO. Chẳng mấy khi “đụng độ” nhau trực tiếp, vậy, nếu phải cử ra đại diện cho 3 bộ môn này, hay cái tên đầu tiên mà người hâm mộ Esports nghĩ đến ngay lập tức khi nói về những huyền thoại đương đại của 3 môn này sẽ là ai?

Những Ông vua của Esports thế giới: Faker và S1mple sánh vai, Kuroky hay N0tail sẽ chung mâm với các huyền thoại? - Ảnh 1.

Một bức ảnh chế 3 nhân vật tiêu biểu của 3 bộ môn Esports (và họ cũng rất hay choke)

Ở LMHT, không khó để người ta trả lời ngay: chính là Faker. Dù ở thời điểm hiện tại, lão tướng của T1 đã gần như bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp, thì ngay thời điểm này, anh đang cùng T1 trên hành trình tìm kiếm chiếc cúp CKTG lần thứ 4. Thật ra, nói đi cũng phải nói lại, không cần đến chiếc cúp thứ 4 thì kỷ lục 3 cúp vô địch CKTG của Faker cũng vốn đã khó bị phá rồi. Nhưng nếu có thể hoàn thành giấc mơ và kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp sau khi vô địch CKTG thêm lần nữa, thì đó sẽ là hồi kết trọn vẹn nhất cho “Quỷ Vương” độc nhất vô nhị của LMHT nói riêng và Esports nói chung.

Những Ông vua của Esports thế giới: Faker và S1mple sánh vai, Kuroky hay N0tail sẽ chung mâm với các huyền thoại? - Ảnh 2.

Faker đang trong hành trình tìm chiếc cúp CKTG thứ 4

Đối với bộ môn CS:GO, có thể có nhiều cái tên như Shroud, KennyS… nhưng hiện nay, S1mple đang là kẻ thống trị và việc đầu quân cho “Rồng Vàng” Natus Vincere có lẽ là một trong những quyết định đúng đắn nhất sự nghiệp của S1mple. Ở một đội tuyển danh tiếng như Na’Vi, cả S1mple và Na’Vi cùng nâng tầm nhau lên và cùng giành lấy các danh hiệu mới. Dĩ nhiên, không ít lần cả 2 đều thể hiện khả năng “choke” quen thuộc, nhưng không thể tranh cãi khi nói, S1mple chính là đại diện hàng đầu của CS:GO khi so với những tên tuổi ở các bộ môn Esports khác ở thời điểm hiện tại.

Những Ông vua của Esports thế giới: Faker và S1mple sánh vai, Kuroky hay N0tail sẽ chung mâm với các huyền thoại? - Ảnh 3.

S1mple xứng đáng huyền thoại đương đại của làng CS:GO

Về phần DOTA 2, sự tranh cãi bùng nổ khi phải chọn ra một đại diện ở hiện tại vì đơn giản, họ có khá nhiều cái tên có thể ngang hàng với Faker hay S1mple. Nhưng qua những sàng lọc, cuối cùng còn đúng Kuroky và Notail. Một số “fan cứng” Nigma sẽ khẳng định, Kuroky là đại diện tiêu biểu. Từ chỗ là “kép phụ” trong cặp đôi Puppey - Kuroky, tuyển thủ người Đức gốc Iran bứt ra và trở thành đầu tàu của Team Liquid đã giành chức vô địch TI7. Chỉ có điều sau đó, thành tích cao nhất mà họ đạt được là Á quân TI9. Và ở thời điểm hiện tại, Nigma của Kuroky thậm chí còn không được tham dự giải đấu cao nhất của DOTA 2 ở Bucharest.

Về phần Notail, nếu nhắc đến anh và điều đã làm anh trở thành huyền thoại, chỉ đơn giản một câu: Notail là đội trưởng duy nhất của làng LMHT từng vô địch TI 2 năm liên tiếp. Đặc biệt, với khả năng lèo lái của mình, dù có bị người đồng đội Fly “bỏ rơi” trước thềm TI8, anh vẫn cùng OG với một đội hình chắp vá vô địch TI8. Có lẽ bấy nhiêu là đã đủ để khi cộng đồng Esports nói chung và DOTA 2 nói riêng bình chọn, ai mới xứng đáng được gọi là đại diện của tựa game này.

Những Ông vua của Esports thế giới: Faker và S1mple sánh vai, Kuroky hay N0tail sẽ chung mâm với các huyền thoại? - Ảnh 4.

Notail và Kuroky

Nhưng rồi, những cuộc tranh luận đều sẽ phải tạm ngưng. Ai là đại diện hay ai chưa xứng đáng, đều sẽ chỉ có thể nói chuyện bằng thành tích thi đấu. CKTG 2021 và TI10 đều đang diễn ra, và PGL Stockholm Major 2021 - giải đấu lớn nhất của CS:GO cũng sẽ diễn ra vào đầu tháng 11. Cả Faker, S1mple hay Notail đều sẽ phải dùng hết 100% khả năng, để hướng đến vinh quang hiện tại và bảo vệ những di sản trong quá khứ của họ.