Những nỗi thất vọng lớn nhất tại E3 2019

TVG  - Theo Helino | 21/06/2019 04:51 PM

Có rất nhiều tựa game bom tấn xuất hiện tại E3 khiến cộng đồng game thủ vô cùng hào hứng và phấn kích, nhưng không phải tất cả mọi tựa game xuất hiện tại E3 đều khiến cộng đồng game thủ có cảm giác đó, mà thay vào đó là lỗi thất vọng tràn trề.

E3 2019 đã đến và đi, để lại cho cộng đồng game thủ rất nhiều điều mong đợi và một vài điều để nhìn lại. Có rất nhiều tựa game bom tấn xuất hiện tại E3 khiến cộng đồng game thủ vô cùng hào hứng và phấn kích, nhưng không phải tất cả mọi tựa game xuất hiện tại E3 đều khiến cộng đồng game thủ có cảm giác đó, mà thay vào đó là lỗi thất vọng tràn trề.

Đôi khi sự thất vọng đó đến từ một tựa game hoàn toàn mới, lần đầu xuất hiện tại E3 và đôi khi đó là một tựa game đầy hứa hẹn tuy nhiên lại khiến cộng đồng game thủ thật vọng tràn trề. Dưới đây là danh sách những tựa game cũng như sự kiện tại E3 2019 khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới thất vọng.

Marvel's Avengers - trailer buồn tẻ và thiết kế nhân vật đầy chê trách

Những nỗi thất vọng lớn nhất tại E3 2019 - Ảnh 1.

Marvel's Avengers của nhà phát triển Square Enix đáng nhẽ phải là một cú hích lớn khi những trailer đầu tiên đầy hứa hẹn xuất hiện trước E3 khiến cộng đồng game thủ và đặc biệt là các fan hâm mộ vũ trụ điện ảnh Marvel vui mừng. Tuy nhiên thay vào đó, Marvel's Avengers trông giống như một tựa game hành động góc nhìn thứ ba tầm thường, có nhiều nhân vật siêu anh hùng có thể chơi được. Tham vọng dài hạn của Square Enix là biến Marvel's Avengers trở thành một tựa game co-op mà người chơi có thể chơi trong nhiều năm, khác xa so với những hứa hẹn trước E3. Ngoài ra, thiết kế nhân vật của Marvel's Avengers còn tạo ra một làn sóng trái chiều trong cộng đồng game thủ, khi các siêu anh hùng trong game được thiết kế khác với trong phim hay trong truyện. Có lẽ những thiết kế nhân vật này của Marvel's Avengers khiến cộng đồng game thủ cảm thấy thất vọng.

Splinter Cell mới tuy nhiên lại là tựa game dành cho mobile

Những nỗi thất vọng lớn nhất tại E3 2019 - Ảnh 2.

Trước E3, đã có rất nhiều thông tin về phần game Splinter Cell mới được rò rỉ, ngay cả giám đốc Ubisoft - Yves Guillemot còn tiết lộ điều này. Tuy nhiên thay vào đó, cộng đồng game thủ lại nhận được một tựa game Splinter Cell dành cho mobile. Không có gì sai với nhà sản xuất vì tất cả chúng ta đều đã và đang chơi game mobile. Nhưng Splinter Cell dành cho mobile vẫn là một lỗi thất vọng lớn ở E3 2019, cộng đồng game thủ vẫn đang mong đợi một phần game Splinter Cell mới cho PC chứ không phải một tựa game mobile vui nhộn gán mác Splinter Cell.

Nhiều tựa game có ngày phát hành vào năm 2020

Những nỗi thất vọng lớn nhất tại E3 2019 - Ảnh 3.

Thật thú vị khi xem các đoạn trailer game hay một thứ gì đó mà bạn đã mong đợi trong nhiều năm, và sau đó xuất hiện một thông báo ngày phát hành chỉ có một vài tháng nữa mà thôi trước khi bạn thực sự có thể chơi nó. Nhưng E3 năm nay thì không, khi có cảm giác các tựa game đã cố gắng tránh mùa lễ đông đúc và nhắm đến năm tới. Ori and the Will of the Wisps - tháng 2 năm 2020; Cyberpunk 2077 - tháng 4 năm 2020; Dying Light 2, Halo Infinite, Wasteland 3, Marvel's Avengers: tất cả đều phát hành năm 2020.

Ít bản demo game có thể trải nghiệm được tại E3 2019

Những nỗi thất vọng lớn nhất tại E3 2019 - Ảnh 4.

Không có những demo của Watch Dogs: Legion, Doom Eternal và Jedi Fallen Order thì E3 năm nay sẽ không giống với E3 mọi năm về mặt trải nghiệm game. Khi một loạt các tựa game bom tấn như Cyberpunk, Avengers và The Outer Worlds hoàn toàn không có các bản demo để chơi thử.

Babylon's Fall bị trì hoãn đến năm 2020 hoặc muộn hơn

Những nỗi thất vọng lớn nhất tại E3 2019 - Ảnh 5.

Năm ngoái tại E3, Square Enix đã tung ra một trailer đầy hứa hẹn của tựa game mới có tên - Babylon's Fall. Đoạn trailer nhanh chóng đưa ra lịch sử của một thế giới giả tưởng và sau đó khép lại một cảnh hành động khá hay, có cảm giác rất hứa hẹn. Ở thời điểm đó, Square Enix đã hứa sẽ ra mắt tựa game này vào năm 2019. Nhưng chúng ta đang ở đây, nửa năm 2019, ngay cả khi sau khi E3 kết thúc vẫn không có một động tĩnh gì của Square Enix về tựa game Babylon's Fall mới của họ. Trên trang chủ của studio chịu trách nghiệm về Babylon's Fall - PlatinumGames cho thấy tựa game này có lẽ sẽ phải trì hoãn đến năm 2020 hoặc muộn hơn.

Không có nhiều thông tin về The Elder Scrolls 6

Những nỗi thất vọng lớn nhất tại E3 2019 - Ảnh 6.

Vào năm ngoái, E3 Bethesda đã tạo ra một bất ngờ khi thông báo họ đang phát triển The Elder Scrolls 6. Vào thời điểm đó cộng đồng game thủ chắc cũng hiểu lý do tại sao Bethesda lại thông báo như vậy. Họ muốn làm dịu cú sốc của game thủ về một tựa game Fallout chỉ dành cho nhiều người chơi và trấn an game thủ rằng họ đã không từ bỏ dòng game The Elder Scrolls. E3 năm nay cộng đồng game thủ đã hy vọng Bethesda sẽ đưa thêm nhiều thông tin mới về The Elder Scrolls 6 - nhưng không, họ chẳng thèm nhắc tới cái tên The Elder Scrolls 6 tại E3 2019 nữa, thật là một lỗi thất vọng tràn trề.