Những nỗi ám ảnh của game thủ khi leo rank cuối mùa

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 23/10/2018 09:39 PM

 
  thích

Con đường leo rank cũng lắm chông gai, chẳng thế mà có những người chơi 5-6 mùa vẫn không thể thoát khỏi kiếp Bạc Đồng.

Tính đến thời điểm này, chỉ còn khoảng 20 ngày nữa thôi là Liên Minh Huyền Thoại mùa 8 sẽ chính thức khép lại. Đây là lúc game thủ trên toàn thế giới hối hả leo rank, nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Ít nhất có được cái khung... đẹp đẹp còn sĩ diện với bạn bè.

Bên cạnh đó còn là những phần thưởng từ phía Riot Games. Tuy nhiên con đường leo rank cũng không hề phẳng lặng, đôi khi còn vô cùng chông gai. Chắc hẳn bạn đã gặp những cảnh tượng Yasuo, Nasus... bên mình thì max phế mà vào tay địch thì chơi như rồng như phượng. Hay các thanh niên gáy cực hăng ở hàng chờ song vào game thì thể hiện đậm chất "Thần Đồng" theo đúng nghĩa đen. Và khi LMHT bước vào cuối mùa, anh em ta lại gặp phải vô vàn nỗi ám ảnh khi thời gian đã gần hết mà điểm Elo thì cứ dậm chân tại chỗ, thậm chí thụt lùi.

Gặp trẩu: giành lane, chửi bới, afk... đủ cả

Những nỗi ám ảnh của game thủ khi leo rank cuối mùa - Ảnh 1.

Ước gì gặp được thanh niên nào chơi hay gánh mình lên Vàng :v

Nếu đã là một game thủ đã kinh qua ít nhất một mùa "mài mặt" ở đấu trường Xếp Hạng của Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được nỗi sợ hãi đến mức ám ảnh này. Còn gì bất công hơn khi bạn thất bại trong một trận đấu mà nguyên nhân lại đến từ chính những người đồng đội. bản thân chơi đúng thực lực còn những người cùng chung chiến tuyến lại quay lưng với bạn. Những điều mà 4 người đồng đội có thể làm để khiến bạn thua trận chính là AFK, feed, không nghe lời…

Có lẽ, đây chính là điều mà những game thủ Liên Minh Huyền Thoại lo sợ nhất mỗi khi bước vào mỗi trận đấu chứ không chỉ ở đấu trường Xếp Hạng. Chắc hẳn, bất ai trong số người chơi đều đã từng gặp phải những game thủ tranh lane, auto chửi đồng đội, "gáy" với team đối phương,… Dù bất ở kỳ trường hợp nào, những game thủ thuộc dạng này đều gây ra cho người chơi cùng cảm giác ức chế, mất đi tính "thư giãn, giải trí" của game và dẫn đến việc ảnh hưởng tới kết quả, cố gắng của bạn.

Nỗi ám ảnh bị "phụ huynh gank"

Đối với các game thủ còn đang tuổi ăn tuổi học, việc bị phụ huynh cấm chơi game là điều đương nhiên. Còn điều gì khó chịu hơn khi mỗi lúc ra hàng net "quẩy rank" lại phải trốn chui trốn lủi các bậc phụ huynh và luôn có cảm giác lo sợ. Ngay tâm lý không được thoải mái, luôn đề cao cảnh giác đã khiến những game thủ này không thể tập trung 100% vào trận đấu, chưa nói đến việc bị "gank" đến nỗi bỏ dở trận đấu, gây ảnh hưởng đến những đồng đội trong trận.

Máy "lởm"

Những nỗi ám ảnh của game thủ khi leo rank cuối mùa - Ảnh 2.

Một con chuột bị hỏng nút, bàn phím kẹt, lag, giật,… đều là những nỗi ám ảnh đối với những game thủ đang muốn leo rank trong giai đoạn nước rút này. Dù cho trình độ của người chơi có cao đến mấy, tầm nhìn chiến thuật tốt đến mấy, đồng đội hợp tác đến mấy cũng đều có khả năng cao sẽ thất bại trong tất cả các trận đấu Xếp Hạng nếu chiếc máy tính của bạn không chịu hợp tác.

Cày thuê

Dù hiện nay tình trạng cày thuê đã giảm bớt nhưng đâu đó vẫn còn anh em phải chịu ngập hành khi team địch có 1 thanh niên gank tem. Chênh lệch trình độ khiến cơ hội chiến thắng của bạn tụt thảm hại, thậm chí gây ức chế do đối phương chơi bỡn cợt mà vẫn lấy mạng đều đều. Thật sự là vô cùng ức chế trong khi vấn nạn này bao nhiêu năm vẫn chưa bị loại bỏ.

Và bất lực khi đồng đội pick tướng khó xong feed mạng

Không sợ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội chơi quá gà... là câu nói quen thuộc và cũng ám ảnh nhất. Đặc biệt mỗi khi đồng đội chọn Yasuo, Nasus, Riven, Vayne... là bản thân cứ phải lo ngay ngáy. Gánh team thì chẳng thấy đâu, những thanh niên hầu hết trở thành cục tạ nghìn cân không ai vác nổi.

Những nỗi ám ảnh của game thủ khi leo rank cuối mùa - Ảnh 3.

Tâm trạng của rất nhiều anh em trước và sau khi vào Chuỗi.

Trong khi cũng những tướng trên vào tay địch thì mạnh như rồng như hổ, 1 bổ đoạt mạng... Và con đường thoát Vàng của bạn lại trở nên xa vời.

Có thể thấy rằng, những nỗi lo sợ đó đã trở nên ám ảnh không thể tránh khỏi của mỗi người chơi mỗi khi có ý định bước vào đấu trường Xếp Hạng. Mặc dù vậy, đã là giai đoạn nước rút của mùa giải 2018, điều đó đồng nghĩa với việc đây chính là những nỗ lực cuối cùng nếu bạn muốn leo rank. Chính vì vậy, chúng tôi chỉ có thể chúc các người chơi Liên Minh Huyền Thoại gặp nhiều may mắn để có một mùa giải thành công mỹ mãn.


Xem thêm: