Những nhân vật tuy lúc nào cũng gây tranh cãi nhưng luôn để lại những ấn tượng mạnh mẽ trong lịch sử game thế giới

Teppi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 11:59 PM

 
  thích

Mặc dù không phải là nhân vật chính, thế nhưng làng game thế giới luôn nhớ tới những cái tên này.

Không phải nhân vật game nào cũng khóac lên mình vẻ ngoài long lanh và là người chiến thắng. Cũng như ánh sáng và bóng tối, bên cạnh những anh hùng lừng lẫy hay các bóng hồng nóng bỏng,  không thiếu nhũng nhân vật game gây tranh cãi bởi hình dáng hoặc tính cách không làm hài lòng số đông người hâm mộ, nhưng vẫn rất ấn tượng và còn được nhắc đến rất lâu sau khi ra mắt.

Jynx- Pokémon

Trong những phiên bản Pokémon và một vài tập anime đầu tiên, Pokémon tâm linh có tên Jynx có thiết kế rất gây tranh cãi.  Làn da đen tuyền và đôi môi đỏ lớn của nó khiến nhiều người liên tưởng đến những bức tranh biếm họa "khuôn mặt đen" lỗi thời.

Những nhân vật tuy lúc nào cũng gây tranh cãi nhưng luôn để lại những ấn tượng mạnh mẽ trong lịch sử game thế giới - Ảnh 1.

Sau ghi nhận được những phản hồi, Nintendo quyết định thay đổi diện mạo của nhân vật này. Jynx được nhuộm lại với làn da màu tím.  Ngoài ra, như Hypable lưu ý, không chỉ Jynx được tô màu lại cho tập phim hoạt hình Pokémon "Holiday Hi-Jynx", mà các tập phim trước đây đều đã được bỏ đi và chỉnh sửa trong các lần tái phát hành.

Vào năm 2016, khi các trò chơi Pokémon Red và Blue ra, nhân vật của Jynx từ các trò chơi đó đã được cập nhật màu sắc tươi mới hơn.  Bằng cách này, Nintendo đã giải quyết được những lời chỉ trích và Jynx cũng được nhiều người yêu thích hơn so với diện mạo năm xưa.

Tina - Borderlands

TINA là biểu tượng cho sự hài hước bí ẩn của thương hiệu game bắn súng kỳ quặc, thật dễ dàng để quên rằng sự xuất hiện đầu tiên của Tiny Tina trong Borderlands 2 bị phản đối khá nhiều.  Được giới thiệu là một chuyên gia trẻ tuổi về chất nổ,  Tina ngay lập tức gây ấn tượng bởi cách đối thoại và dường như thiếu nhận thức xã hội. Đặc biệt, cuộc đối thoại của cô nàng này làm nhiều người khó chịu và xem đó là một hình thức chiếm đoạt văn hóa.

Những nhân vật tuy lúc nào cũng gây tranh cãi nhưng luôn để lại những ấn tượng mạnh mẽ trong lịch sử game thế giới - Ảnh 2.

Vấn đề này đã trở nên sôi sục khi Michael Sacco của Cryptozoic Entertainment đã tweet rằng đoạn đối thoại của Tina thật lố bịch. Trong khi nhiều người khác đồng ý đồng ý với Sacco, người phụ trách kịch bảncủa Borderlands 2, Anthony Burch, đã thêm dầu vào lửa khi nói rằng: " Chẳng có gì phải thay đổi cả! "

Dù sao thì anh ta cũng tiết lộ thêm rằng: "Tôi muốn loại trừ những định kiến, vì vậy nếu Tina thực sự có vấn đề, tôi sẽ thay đổi cô ấy."  Trong Assault on Dragon's Keep, bản DLC cho Borderlands 2, Tina dường như muốn chấm dứt cuộc tranh cãi bằng cách nói rằng cô "không phân biệt chủng tộc."  Tuy nhiên, những người ở Gearbox Software cho rằng dòng này đã được viết trước khi cuộc tranh cãi đầu tiên xảy ra.  Sau tất cả những điều đó, Michael Sacco đã từ chức. Và chúng ta hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra khi Tiny Tina trở lại trong Borderlands 3.

Samus Aran

Samus Aran là một trong những nữ anh hùng được yêu thích nhất trong lịch sử trò chơi điện tử.  Cô ấy cứng rắn, thông minh và có thể vượt qua mọi trở ngại.  Đó là lý do tại sao thiết kế của cô gái này trong trò chơi Wii 2010 Metroid: Other M gây tranh cãi cho những người hâm mộ lâu năm.  Trong các đoạn cắt cảnh,  nhân vật Samus hành động theo một khuôn mẫu khá nhàm chán.  Tại một thời điểm, cô thậm chí đã gục ngã trước đối thủ lâu năm Ridley và không thể chiến đấu.

Những nhân vật tuy lúc nào cũng gây tranh cãi nhưng luôn để lại những ấn tượng mạnh mẽ trong lịch sử game thế giới - Ảnh 3.

Lý giải cho việc này, IGN nhấn mạnh: "Dưới sự kiểm soát của người chơi, cô ấy chính xác là Samus không biết sợ hãi phủi bụi hàng chục kẻ thù cùng một lúc, mà không mất đi sự lạnh lùng của mình.  Còn ờ những đoạn cắt cảnh, cô ấy bị biến thành một người hoàn toàn mới và không thể nhận ra. "  IGN cũng đã lưu ý ngắn gọn về sự khác biệt giữa Other M và tính cách của Samus.

Điều này thậm chí còn tồi tệ hơn khi được đặt trong niên đại của bộ truyện, khi Samus đi từ kẻ giết người, đại ác nhân ở thế giới Super Metroid đến chú thỏ con thỏ sợ hãi Other M và trở lại với hình dáng chiến binh Metroid Fusion.  Trong một trò chơi đầy quyết định gây trạn cãi và lối chơi khó hiểu, sự mâu thuẫn trong tính cách của Samus dễ dàng là vấn đề lớn nhất.