Những nhân vật phản diện "tội nghiệp" nhất trong thế giới game

Real Madrid  - Theo Helino | 07/06/2019 11:50 PM

Dù đóng vai phản diện, tuy nhiên đằng sau những nhân vật này đều là những câu chuyện hết sức đau lòng.

Fireflies (The Last of Us)

Một trong những điểm ấn tượng nhất của kịch bản The Last of Us đó là nó xóa nhòa ranh giới giữa nhân vật phản diện và chính diện. Trong một thế giới hậu tận thế khắc nghiệt, ai cũng cố gắng để sống sót, có điều phương thức thực hiện khác nhau mà thôi.

Những nhân vật phản diện tội nghiệp nhất trong thế giới game - Ảnh 1.

Về cuối game, Joel phát hiện ra Marlene và tổ chức the Fireflies muốn dùng mạng sống của Ellie để tạo ra vaccine cho loài người, một mục đích không hề xấu. Tất nhiên trong vai Joel, bạn không được phép để điều đó xảy ra và buộc phải tiêu diệt toàn bộ những thành viên của the Fireflies. Ai là kẻ xấu? Một câu hỏi thật khó để trả lời.

Saren (Mass Effect)

Saren là nhân vật phản diện chính trong phiên bản Mass Effect đầu tiên. Ban đầu ai cũng tưởng rằng hắn đi theo chủng tộc Reaper vì mục đích tư lợi cá nhân, dù vậy cuối game người chơi khám phá ra thực tế Saren đang cố gắng cứu toàn bộ sự sống trong dải ngân hà bằng việc chứng minh cho đế chế Reaper hùng mạnh thấy những sinh vật sống như hắn hay loài người vẫn còn có ích.

Những nhân vật phản diện tội nghiệp nhất trong thế giới game - Ảnh 2.

Dù vậy dần dần theo thời gian, ý chí của Saren dần bị bào mòn biến hắn sa ngã trở thành tay sai của bè lũ Reaper mà bản thân hắn cũng không hề hay biết. Giống như Fallout, trong Mass Effect bạn hoàn toàn có thể thuyết phục Saren nhận ra sai lầm của mình và khiến hắn... tự vẫn.

Scott Shelby (Heavy Rain)

Có những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đa số những tên giết người hàng loạt đều từng phải hứng chịu tổn thương về mặt tâm lý khi còn nhỏ. Scott Shelby của tựa game Heavy Rain có thể nói là một ví dụ điển hình mặc dù chỉ là một nhân vật hoàn toàn hư cấu.

Những nhân vật phản diện tội nghiệp nhất trong thế giới game - Ảnh 3.

Mục đích khiến Shelby bắt cóc hàng loạt trẻ em và buộc cha mẹ phải đi giải cứu chúng là muốn phủ nhận những gì mà hắn đã phải chịu đựng khi còn thơ ấu, đó là cái chết của em trai và sự thờ ơ đến từ người cha. Tất nhiên lý do này không thể bao biện cho tội ác dã man mà hắn gây ra, dù vậy mọi chuyện có thể đã khác nếu như Shelby không phải trải qua những chuyện đau buồn như vậy.

The Master (Fallout)

Những nhân vật phản diện tội nghiệp nhất trong thế giới game - Ảnh 4.

Phiên bản Fallout đầu tiên là một tựa game đã có tuổi và không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm nó. Trùm cuối trong trò chơi là The Master - một sinh vật đột biến nửa người nửa máy ghê tởm có dã tâm lan truyền loại virus F.E.V đi khắp nơi để "thống nhất" muôn loài. Nhưng thực tế trước khi thảm họa xảy ra, The Master là một nhà khoa học tận tâm muốn tìm ra phương thuốc cứu chữa cho căn bệnh đột biến vì phóng xạ. Thậm chí Fallout còn cung cấp cho người chơi lựa chọn thuyết phục The Master bằng lời nói và ông ta sẽ tự kết liễu mạng sống của mình sau đó.

Seifer (Final Fantasy VIII)

Ngay từ đoạn phim mở màn của Final Fantasy VIII, game thủ đã nhận thấy rằng Seifer là một gã xấu tính sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để giành lấy chiến thắng. Những sự kiện xảy ra tiếp sau đó trong game càng tô đậm thêm cho tính cách của nhân vật này, nhưng suy cho cùng, Seifer vẫn đáng thương hơn là đáng trách.

Những nhân vật phản diện tội nghiệp nhất trong thế giới game - Ảnh 5.

Từ nhỏ đến lớn, Seifer chỉ có một ước mơ duy nhất đó là trở thành hiệp sĩ bảo vệ cho nữ pháp sư đầy quyền năng, một ước mơ không hề xấu. Đáng tiếc là Seifer lại sinh ra nhầm thời khi Edea bị Ultimecia từ tương lai kiểm soát và trở thành công cụ thực hiện dã tâm thống trị. Cuối cùng, Edea thời thơ ấu vốn là người chăm sóc Seifer ở trại trẻ mồ côi và việc Seifer vẫn còn lưu luyến về tình nghĩa giữa hai người là điều dễ hiểu.