Những nhân vật phản diện nổi tiếng đã từng là anh hùng nhưng lại lầm đường lạc lối

Real Madrid  - Theo Helino | 12/11/2018 11:50 PM

Trong thế giới game, có không ít trường hợp mà nhân vật phản diện chính lại đã từng là những bậc anh hùng thánh thiện nhưng số phận éo le đã buộc họ phải đi theo con đường tà đạo.

Arthas Menethil (WarCraft)

Có một nhận xét rằng những tâm hồn càng trong sáng thánh thiện bao nhiêu thì khi bị hủy hoại bởi cái ác, chúng lại trở nên méo mó bấy nhiêu. Điều này hoàn toàn đúng với trường hợp của Arthas Menethil - hoàng tử vương quốc Lordaeron. Mặc dù sở hữu tính cách nông nổi của tuổi trẻ nhưng về bản chất, Arthas vẫn luôn là người hết lòng quan tâm tới những thần dân của mình. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua việc anh bỏ qua lời khuyên của nhà tiên tri Medivh lẫn Jaina để giải cứu cho người dân Stratholme trong Warcraft III .

Những nhân vật phản diện nổi tiếng đã từng là anh hùng nhưng lại lầm đường lạc lối - Ảnh 1.

Nhưng chính sự nóng vội ấy đã khiến cuộc đời Arthas rẽ sang một hướng đi hoàn toàn khác, hay nói đúng hơn là quay ngoắt 180 độ. Chìm trong hận thù khi bất lực trước việc người dân Stratholme bị biến thành tay sai gớm ghiếc cho quân đoàn Undead, Arthas mù quáng tìm kiếm sức mạnh và tìm thấy Frostmourne - thanh kiếm bị nguyền rủa với linh hồn Lich King bị phong ấn. Và ngay khi món cổ vật chạm vào tay anh, Arthas Menethil đã không còn là vị hoàng tử quả cảm của Lordaeron nữa mà thay vào đó, trở thành con rối trong tay Lich King và âm mưu hồi sinh của hắn.

Sephiroth (Final Fantasy VII)

Những nhân vật phản diện nổi tiếng đã từng là anh hùng nhưng lại lầm đường lạc lối - Ảnh 2.

Trực thuộc lực lượng tinh nhuệ SOLDIER 1st Class, Sephiroth cùng thanh kiếm Masamune với chiều dài không tưởng được dân chúng biết đến như một vị anh hùng, người đã có công lớn trong việc chấm dứt cuộc chiến tranh dai dẳng với quốc gia Wutai, đồng thời là hình tượng mẫu mực để nhiều thanh niên trẻ hướng tới giống như Cloud Strife đã từng. Nhưng đó chỉ là trước khi biến cố ở Nibelheim diễn ra - những sự kiện khiến cho Sephiroth thay đổi hoàn toàn và trở thành kẻ thù nguy hiểm nhất của nhân loại.

The Dark Wanderer (Diablo II)

Diablo II mở đầu bằng việc dẫn dắt người chơi theo chân một nhân vật bí ẩn trong bộ áo choàng đen mang tên gọi The Dark Wanderer. Chúng ta chỉ biết rằng, bề ngoài và cách cư xử của hắn không hề toát lên vẻ lương thiện chút nào, trái lại còn ẩn chứa một sức mạnh hắc ám cực kì khủng khiếp.

Những nhân vật phản diện nổi tiếng đã từng là anh hùng nhưng lại lầm đường lạc lối - Ảnh 3.

Và đến thời điểm Act III bắt đầu, người chơi mới té ngửa ra khi hắn hiện nguyên hình trở thành chúa quỷ Diablo, nhưng điều đó vẫn chưa thể ngạc nhiên bằng việc The Dark Wanderer cũng chính là vị anh hùng năm xưa, dưới bàn tay điều khiển của chúng ta đã kết liễu Diablo sâu bên dưới nhà thờ Tristram. Sau khi linh hồn Lord of Terror quay trở về viên linh thạch, chiến binh quả cảm nhận thức được rằng nó không thể giam cầm Diablo vĩnh viễn bởi đã bị làm hư hại bởi Lazarus, dẫn đến quyết định dùng chính thân mình làm vật phong ấn.

Gabriel Belmont (Castlevania: Lords of Shadow)

Xuất thân từ dòng họ Belmont, Gabriel luôn mang trong mình sự căm ghét đối với quỷ dữ, đặc biệt là loài ma cà rồng. Nhưng trớ trêu thay, hành trình trừ gian diệt ác đầy vất vả và hiểm nguy mà Gabriel suốt đời theo đuổi lại kết thúc không thể tồi tệ hơn với việc phải rời xa những người thân yêu của mình là vợ và con trai, còn bản thân thì biến thành thứ mà anh sinh ra để tiêu diệt - ác quỷ Dracula.

Những nhân vật phản diện nổi tiếng đã từng là anh hùng nhưng lại lầm đường lạc lối - Ảnh 4.

Xuyên suốt chiều dài của series Castlevania: Lords of Shadow , người chơi luôn được chứng kiến một chiến binh Gabriel Belmont tận tụy nhưng luôn chìm trong đau khổ. Tự tay giết chết vợ, tự tay giết chết con trai và cuối cùng, tìm đến cái chết để thoát khỏi kiếp sống bất tử vô nghĩa.