Những nhân vật One Piece có thể sử dụng Ryuo nâng cao, điểm chung là đều rất mạnh

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/10/2020 07:30 PM

 
  thích

Ryuo về bản chất là một tên gọi chính thống được sử dụng ở Wano Quốc, trong khi Haki là cái cách mà phần còn lại của thế giới One Piece biết tới loại sức mạnh này. Đây đều đem lại khả năng tạo một lớp giáp phòng thủ và trở thành vũ khí lợi hại khi tấn công. Tuy vậy vẫn có một điểm khác biệt là nằm ở cách điều chỉnh dòng chảy bên trong cơ thể.

Việc thành thạo Ryuo sẽ cho phép người cảm nhận toàn bộ dòng chảy từ Haki bên trong cơ thể và tập trung nó vào một điểm nhất định khi tấn công. Người sử dụng còn có thể luyện tập để đạt tới trạng thái nâng cao hơn. Hiện tại, thì One Piece chỉ mới cho ta thấy một vài nhân vật sau đây có khả năng sử dụng Ryuo nâng cao.

8. Sabo

Có thể nói, thì Sabo chính là cái tên đầu tiên sau time-skip giới thiệu tới khái niệm về Ryuo nâng cao trong loạt sự kiện ở Dressrosa, khi anh đã dùng nó để phá hủy toàn bộ sàn đấu bên trong Colosseum chỉ bằng một cú đấm khi kết hợp nó với Long Quyền.

Những nhân vật One Piece có thể sử dụng Ryuo nâng cao, điểm chung là đều rất mạnh - Ảnh 1.

7. Luffy

Trong khoảng thời gian bị giam ở trong nhà ngục Udon, thì Luffy lần đầu tiên biết tới khái niệm Ryuo khi cậu nhìn thấy Hyogoro hạ gục Alpacaman mà không cần dùng quá nhiều lực. Và với sự chỉ bảo từ Hyogoro, thì Luffy dần học được cách cảm nhận dòng chảy của Haki bên trong cơ thể để rồi nâng cấp nó lên.

Chính nhờ vào việc làm chủ được Ryuo, mà Luffy giờ đây đã có thể sử dụng tới cả Haki Vũ trang nâng cao, và có thể phá hủy được một đối tượng nào đó mà không cần phải trực tiếp chạm vào. Một ví dụ điển hình là khi Luffy giải phòng cho Yamato khỏi chiếc còng tay giam giữ cô.

Những nhân vật One Piece có thể sử dụng Ryuo nâng cao, điểm chung là đều rất mạnh - Ảnh 2.

6. Rayleigh

Sẽ không phải là một điều quá bất ngờ khi cựu thuyền phó của băng hải tặc Roger, người hiện đang nằm trong hàng ngũ những kẻ mạnh mẽ nhất thế giới One Piece là cái tên tiếp theo sử dụng được Ryuo/Haki nâng cao.

Rayleigh từng sử dụng nó khi ông tháo chiếc còng đeo trên cổ của Camie một cách dễ dàng bằng việc truyền Haki vào bên trong nó. Ngoài ra còn phải kể đến việc Rayleigh cũng từng phô diễn khả năng này khi huấn luyện cho Luffy.

Những nhân vật One Piece có thể sử dụng Ryuo nâng cao, điểm chung là đều rất mạnh - Ảnh 3.

5. Cửu Hồng Bao

Cửu Hồng Bao là một danh hiệu được trao cho 9 samurai mạnh nhất phục vụ dưới trướng của Kozuki Oden bao gồm Kin'emon, Denjiro, Ashura Doji, Kiku, Izo, Kawamatsu, Nekomamushi, Inuarashi, và Raizo. Với việc là Samurai kề vai sát cánh với lãnh chúa Oden và còn có xuất thân từ Wano Quốc, cái nôi của Ryuo thì Cửu Hồng Bao ít nhiều đều có khả năng sử dụng tới dạng nâng cao hơn.

Với việc sử dụng Ryuo/Haki nâng cao, thì nhóm Cửu Hồng Bao chính là cái tên thứ hai sau Oden có thể để lại được vết thương lên người của tứ hoàng Kaido.

Những nhân vật One Piece có thể sử dụng Ryuo nâng cao, điểm chung là đều rất mạnh - Ảnh 4.

4. Kozuki Oden

Cái tên tiếp theo sẽ là người thủ lĩnh đã khuất của Cửu Hồng Bao, Kozuki Oden. Oden là vị lãnh chúa của Wano Quốc với tiếng tăm lẫy lừng, tuy nhiên thì cuộc đời của ông đã bị Kaido kết thúc. Ngoài ra, thì Kozuki Oden ở thời trai trẻ cũng từng là thành viên của hai băng hải tặc hùng mạnh là Roger và Râu trắng.

Oden sở hữu khả năng sử dụng và kiểm ra Ryuo tuyệt vời, và nó đủ mạnh để biến vị lãnh chúa này trở thành người đầu tiên đâm thủng được cơ thể bất hoại của Kaido. Ông được xem là một trong những người sử dụng Ryuo nâng cao mạnh mẽ nhất.

Những nhân vật One Piece có thể sử dụng Ryuo nâng cao, điểm chung là đều rất mạnh - Ảnh 5.

3. Big Mom

Charlotte Linlin hay Big Mom, là một trong những tứ hoàng hùng mạnh và cai trị đảo bánh ngọt. Là một hải tặc thuộc hàng số má, nên không bất ngờ gì khi Big Mom làm chủ hoàn toàn 3 loại Haki cũng như cách kiểm soát dòng chảy. fan của One Piece từng được nhìn thấy Big Mom phô diễn khả năng sử dụng Ryuo nâng cao để đánh văng Luffy.

Những nhân vật One Piece có thể sử dụng Ryuo nâng cao, điểm chung là đều rất mạnh - Ảnh 6.

2. Râu trắng

Sau Big Mom, thì sẽ là người đồng đội năm xưa ở băng hải tặc Rocks, Râu trắng. Edward Newgate là cựu tứ hoàng với danh hiệu người mạnh nhất trong thế giới của One Piece. Cùng với khả năng đến từ trái Gura Gura no Mi, thì Râu trắng còn thuần phục toàn bộ Haki ở mức đỉnh cao.

Haki vũ trang của ông mạnh mẽ đến mức có thể tạo ra cả tia chớp mỗi khi Râu trắng kết hợp nó với năng lực từ trái ác quỷ. Thêm vào đó, thì Râu trắng còn có thể đánh trúng thanh kiếm của vua hải tặc Roger mà không cần phải trực tiếp chạm vào.

Những nhân vật One Piece có thể sử dụng Ryuo nâng cao, điểm chung là đều rất mạnh - Ảnh 7.

1. Gol D.Roger

Cái tên cuối cùng chốt hạ danh sách lần này chính là vua hải tặc, Gol D.Roger. Không cần phải nói quá nhiều về sức mạnh của thuyền trưởng băng hải tặc Roger, khi ngay chính cái danh xưng mà thế giới đặt cho ông đã nói lên tất cả mặc cho không hề ăn một trái ác quỷ nào.

Ông và Râu trắng được xem là bằng hữu, đối thủ của nhau với sức mạnh ngang tầm trong giới hải tặc. Fan của One Piece từng được thấy Roger sử dụng Haki Vũ trang khi trạm chán với Râu trắng ở Tân Thế giới. Tuy chưa được chính thức hé lộ, nhưng có khả năng rất lớn là vua hải tặc cũng đã thông thạo nguyên lý của Ryuo từ Oden, khi lãnh chúa Wano Quốc từng là thành viên kề vai sát cánh với ông.

Những nhân vật One Piece có thể sử dụng Ryuo nâng cao, điểm chung là đều rất mạnh - Ảnh 8.