Những nhân vật đã từng phá vỡ được chiếc khiên của Captain America là ai?

ĐỨC KHƯƠNG  Trí thức trẻ | 13/08/2021 09:41 AM

Bất chấp sức mạnh đáng kinh ngạc đến từ chiếc khiên của Captain America, một số người vẫn có thể phá vỡ nó. Dưới đây là những nhân vật mạnh nhất đã từng làm được điều đó.

Có thể nói khoảnh khắc mà Thanos phá vỡ chiếc khiên của Captain America trong Avengers: Endgame là một cú sốc đối với khán giả điện ảnh - một thứ mạnh như tấm khiên vibranium của Captain America bị vỡ, nhưng trên thực tế, điều này lại không quá bất ngờ đối với những người hâm mộ truyện tranh bởi nó đã thực sự đã xảy ra một vài lần trong Comics.

Một số lượng lớn nhân vật phản diện và anh hùng đã từng làm chiếc khiên này vỡ vụn theo đúng nghĩa đen. Dưới đây là những nhân vật đã phá vỡ chiếc khiên của Captain America trong truyện tranh.

Molecule Man

Những nhân vật đã từng phá vỡ được chiếc khiên của Captain America là ai? - Ảnh 1.

Molecule Man là một nhân vật phản diện của Thời kỳ Bạc (Kỷ nguyên Bạc của truyện tranh, thời kỳ phát triển nghệ thuật và thành công thương mại rộng rãi trong các tác phẩm truyện tranh chính thống của Mỹ, chủ yếu là những tác phẩm có nguyên mẫu siêu anh hùng), có thể coi đây là nhân vật phản diện chính chống lại Captain America vào đầu những năm 80.

Trong Avengers # 215, khi chiến đấu với team Avengers, hắn đã dùng sức mạnh của mình (kiểm soát các phân tử) để phân rã cây búa Mjolnir của Thor, ván trượt của Silver Surfer, bộ giáp của Iron Man và cả chiếc khiên của Captain America. Hắn làm điều đó một cách vô cùng dễ dàng và gần như không cần phải đổ một giọt mồ hôi.

Living Laser

Những nhân vật đã từng phá vỡ được chiếc khiên của Captain America là ai? - Ảnh 2.

Living Laser được biết đến nhiều hơn với vai trò là nhân vật phản diện của Iron Man, thế nhưng ở những lần ra mắt đầu tiên, nhân vật này lại là một phản diện chống lại Captain America - trong Avengers # 34, và lần gặp mặt này hắn đã khiến cho khiên của Cap bị vỡ.

Ở khoảng thời gian này, trong khi sức mạnh của Cap đã được thiết lập khá tốt, thì bản chất chính xác của chiếc khiên vẫn là một thứ gì đó chưa rõ ràng. Kết quả là, chiếc khiên liên tục gặp phải sự cố trong những câu chuyện đầu tiên. Chỉ sau này, thành phần hợp kim vibranium và khả năng gần như bất khả xâm phạm của nó mới được thành lập.

Ultimate Valkyrie

Những nhân vật đã từng phá vỡ được chiếc khiên của Captain America là ai? - Ảnh 3.

Mọi thứ có một chút khác biệt trong Ultimate Universe. Thực tại đã có một chút thay đổi, trong khi Đội trưởng Mỹ có lẽ hơi "quá nhiệt tình và tràn đầy năng lượng" thì Valkyrie vẫn là một thế lực hùng mạnh. Cô đã chứng minh điều đó khi phá vỡ chiếc khiên của Captain America trong một cuộc chiến tàn khốc, thế nhưng đó hoàn toàn không phải lỗi của cô ấy - Enchantress đã sử dụng phép thuật và chiếm hữu cơ thể của Valkyrie.

The Serpent

Những nhân vật đã từng phá vỡ được chiếc khiên của Captain America là ai? - Ảnh 4.

Serpent là một nhân vật phản diện lâu đời khác của Marvel đến từ Asgard, nhưng cuối cùng lại bị gông cùm dưới đáy biển (Fear itself). Hắn là Anh trai của Odin, là bác của Thor và Loki, Serpent là Thần Sợ hãi trong thần thoại Bắc Âu. Ngoài ra hắn còn có một mối quan hệ gia đình khác với Sin (con gái của Red Skull) - người đã giải thoát hắn ta khỏi nhà tù và bắt đầu gieo rắc nỗi sợ hãi trên khắp thế giới. Sau khi tự do, hắn đã biến rất nhiều siêu anh hùng Marvel thành nô lệ của mình.

Khi các Avengers xuất hiện để lịch sự yêu cầu hắn ta dừng việc ác lại, nhưng mọi chuyện đâu có dễ dàng như vậy. Hiển nhiên, một trận chiến sinh tử đã phải nổ ra, khi Captain chiến đấu với Serpent, anh chàng đã ném chiếc khiên của mình về phía hắn.The Serpent đã chứng minh bản lĩnh Asgardian của mình bằng cách phá vỡ chiếc khiên của Captain America bằng tay không. May mắn cho Captain America là sau khi Thor giết chết The Serpent, chiếc khiên của anh đã được hàn lại nhưng nó vẫn có một vết nứt ở chính giữa.

King Thor

Những nhân vật đã từng phá vỡ được chiếc khiên của Captain America là ai? - Ảnh 5.

Như những gì cũng ta được thấy thì Thor trên màn ảnh rông vẫn chưa có đủ sức mạnh để có thể đánh bại và đập nát khiên của Cap. Thế nhưng mọi chuyện đã khác sau khi Odin qua đời, lúc đó Thor trở thành King Thor - Vua của Asgard và được thừa kế sức mạnh của Odin, thứ sức mạnh này đã thay đổi luôn tính cách của Thor, và thúc đẩy anh đưa quyền thống trị của người Asgardian đến Trái Đất. Bởi vậy lúc này các Avengers buộc phải ngăn chặn hành động này của người bạn, người đồng minh của họ. Tất nhiên, trong cuộc chiến này, Captain America đã bị giết, còn chiếc khiên thì bị phá hủy.

Ultron

Những nhân vật đã từng phá vỡ được chiếc khiên của Captain America là ai? - Ảnh 6.

Trong phiên bản truyện tranh của Age of Ultron , gã android điên cuồng đã chiếm lĩnh Trái Đất (về cơ bản có rất nhiều thực tại thay thế là nơi ai đó đã chiếm lấy thế giới) và đội quân robot của hắn ta quét khắp thế giới để tìm kiếm các Avengers.

Trong khi Ultron trở lại và kiểm soát cả thành phố New York, những siêu anh hùng buộc phải tìm nơi ẩn náu sau những thất bại của họ. Bên trong nơi ẩn náu mà độc giả có thể thấy, một Steve Rogers đang ngồi cùng với tấm khiên chỉ còn lại một mẩu.

Chúng ta không biết ai đã phá hủy chiếc khiên của Cap trong thực tế này, chỉ biết rằng nó đã bị phá vỡ. Tuy nhiên, người ta có thể cho rằng đó chính là Ultron.

Doctor Doom

Những nhân vật đã từng phá vỡ được chiếc khiên của Captain America là ai? - Ảnh 7.

Doctor Doom được coi là một trong những nhân vật phản diện thông minh bậc nhất của Marvel Universe và đã từng lừa cả Beyonder, một thực thể với sức mạnh gần như vô hạn. Doom đã ăn cắp sức mạnh của Beyonder và hạ gục rất nhiều siêu anh hùng trong Marvel. Hắn thậm chí còn phá vỡ cả khiên của Captain America, thứ được coi là biểu tượng của sự bất khả xâm phạm trong Marvel.

Hyperion

Những nhân vật đã từng phá vỡ được chiếc khiên của Captain America là ai? - Ảnh 8.

Trong vũ trụ truyện tranh, Hyperion đã từng đập vỡ chiếc khiên của Cap, sự cố này cũng xảy ra trong một thực tế khác, thực tế này được viếng thăm bởi phi hành đoàn từ Exiles. Trong thực tế này, Hyperion tuyên bố mình là người cai trị Trái Đất và sau đó giết tất cả các siêu anh hùng đã cố gắng ngăn chặn anh ta. Khi Captain America cố gắng làm vậy, hiển nhiên Cap đã phải bỏ mạng và chiếc khiên cũng tan thành từng mảnh.

Thanos

Những nhân vật đã từng phá vỡ được chiếc khiên của Captain America là ai? - Ảnh 9.

Avengers: Endgame không phải là lần đầu tiên Thanos đập vỡ chiếc khiên của Captain America. Trở lại The Infinity Gauntlet năm 1991.

Câu chuyện bắt đầu khi bộ phim Infinity War kết thúc. Thanos búng tay và xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ. Các siêu anh hùng còn sống sót đã quyết định tấn công vào căn cứ của hắn dưới sự dẫn dắt của Adam Warlock. Và trong cuộc chiến này, khi Captain America cầm khiên lao vào Thanos, gã Titan này đã phá nát chiếc khiên chỉ với một đòn duy nhất rồi hạ gục luôn Captain America ngay sau đó.