Những nhân vật có số phận xui xẻo nhất trong bộ truyện Jindo

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2020 11:55 PM

Tiểu Cát, ông thầy hàng hiệu Ozawa và danh thủ thuốc sát trùng Ofusa có lẽ là những nhân vật phụ nhưng hài hước cũng chẳng kém nhân vật chính là mấy.

Một trong những điều làm nên thành công của bộ truyện Jindo – Đường dẫn tới khung thành nằm ở chính sự thú vị trên sân bóng cũng như cuộc sống thường nhật của Jindo và những người bạn. Và một trong những điều tạo nên các tình huống hài hước đó chính là những nhân vật kém may mắn – hay còn được mệnh danh là "thánh nhọ" trong bộ truyện. Nói một cách khác, đây là những nhân vật được tác giả sinh ra với nhiệm vụ "ăn hành" và mang lại tiếng cười cho độc giả.

Tiểu Cát

Những nhân vật có số phận xui xẻo nhất trong bộ truyện Jindo - Ảnh 1.

 Nếu như đón đọc phần 2 của Jindo, khi mà anh chàng tham gia vào trường đại học Meiho, và trở thành nòng cốt của đội tuyển bóng đá tại đây, chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua anh chàng Tiểu Cát – người đồng đội có kỹ năng được liệt vào hàng tệ nhất đội bóng, nhưng về mặt thủ đoạn thì đáng được liệt vào hàng nhất nhì. Đáng tiếc rằng, dù dùng mọi mánh khóe để hạ bệ đồng đội, nhưng Tiểu Cát chẳng bao giờ đạt được mục đích của mình.

Trong trận đấu tập với đội tuyển trường Makura, nhận thấy cả 3 tân binh siêu quậy, Jindo, Hanyu và Nedu cùng tỏa sáng, Tiểu Cát không cam tâm và cũng muốn vào sân chứng tỏ. Ngặt nỗi, chẳng ai thèm quan tâm đến hắn.

Thế nên, hắn mới quyết tâm pha thuốc xổ vào bình nước, với mục đích hãm hại đồng đội để vào sân. Thánh nhọ Tiểu Cát, trong lúc đang nghiền thuốc, còn vô tình hắt xì và lại mất công làm lại từ đầu. Mà ngay cả khi nghiền xong rồi, bình nước của Tiểu Cát cũng chẳng tới được tay người cần tới, mà nó lại bị giành giật bởi những thành viên chủ lực trong đội.

Nhận thấy sự việc sắp bị vỡ lở, anh chàng tính đánh bài chuồn thì lại bất ngờ được huấn luyện viên triệu hồi vào sân.Và khi cái tên Tiểu Cát được xướng lên, tất cả những nạn nhân của cậu, những người đang quằn quại ôm bụng bất ngờ chắp nối sự việc và chỉ ngay ra thủ phạm. Tới đây, Tiểu Cát được dịp no đòn, và cũng bốc mùi không kém, khi Jindo thậm chí còn bĩnh cả ra quần.

Tới trận đấu chính thức gặp Makura, khi mà tất cả đã quyết tâm thủ hòa, lại một lần nữa, Tiểu Cát trở thành Đại Vô Phúc của Meiho. Cái gã chẳng có tài năng gì lại vô tình ghi bàn thắng quyết định, qua đó trêu tức Yamazaki và khiến Meiho mất vị trí thứ hai một cach đầy tức tưởi và không kém phần hài hước.

Ông thầy hàng hiệu Ozawa

Những nhân vật có số phận xui xẻo nhất trong bộ truyện Jindo - Ảnh 2.

Nhưng Tiểu Cát không phải là nhân vật vô phúc duy nhất, mà chính huấn luyện viên của đội Makura, ông thầy ưa thích hình thức hào nhoáng, hay dùng hàng hiệu mới chính là người đen nhất từ trước tới nay.

Với đồng lương giáo viên ít ỏi, nhưng vì đam mê với những món đồ hàng hiệu đẳng cấp, nhân vật này sẵn sàng cắn răng chịu chi các khoản tiền khổng lồ để phục vụ cho bản thân. Nhưng tiếc rằng, tất cả sau đó chẳng có thứ gì nguyên vẹn, khi mà Hanyu và Jindo – 2 anh chàng siêu quậy đã phá hủy tất cả.

Đồng hồ Rolex, xe hơi thể thao, bộ vest Armani chính hiệu, tất cả đều trở thành thảm họa của ông thầy này, khi mà Jindo và Hanyu, không hiểu là vô tình hay cố ý, biến những tài sản có giá trị ấy trở thành đồ phế thải sau những lần gây rối.

Chưa kể, khi tức giận lên tới đỉnh điểm và quyết tâm lấy xe hơi truy sát hai anh chàng siêu quậy, nhân vật này còn gặp ngay phải vụ tai nạn xe hơi thảm khốc, khiến cho toàn thân phải băng bó, chống nạng. Không quá khi nói, tác giả xây dựng hình tượng nhân vật này, dường như chỉ để tăng thêm thù hận giữa Makura và Meiho, cũng như mang lại những tiếng cười thật thư giãn cho độc giả.

Danh thủ thuốc sát trùng Ofusa

Nổi tiếng là tiền đạo lừng danh, với vóc dáng to lớn, cùng khả năng dứt điểm đa dạng, nhưng Ofusa lại sở hữu một trong những nhược điểm chết người, thứ không nên có ở mọi tiền đạo, hay người bình thường. Đó chính là việc hắn vô cùng sạch sẽ, và ngại va chạm. Với người như Ofusa, nhìn đâu cũng thấy virus bò lổm ngổm.

Đó cũng chính là lý do khiến cho Ofusa bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng quý như vàng vào lưới Meiho, sau khi Jindo ói thẳng lên quả bóng. Để rồi sau trận đấu đó, huấn luyện viên trưởng, và cũng là anh trai của Ofusa, quyết tâm bắt hắn trải qua một khóa đào tạo nhặt phân chó bằng tay, để khắc phục nỗi sợ cố hữu này.

Những nhân vật có số phận xui xẻo nhất trong bộ truyện Jindo - Ảnh 3.

Ofusa còn tỏ ra vô cùng ngốc nghếch và kém may mắn, khi cứ quyết tâm so tài với Hanyu. Thấy Hanyu sút bóng đập xà ngang đối thủ, và suýt chút nữa phản lưới nhà, Ofusa thậm chí quyết tâm làm theo một cách vô cùng máy móc. Và hắn thành công thật, khi không phải suýt chút nữa như Hanyu, mà hắn đá phản lưới nhà luôn, khiến cho tất cả không thể kiềm được tiếng cười trong tình huống này.