Những nhân vật "bán máu" nổi tiếng trong anime - manga: Càng bầm dập, càng dễ win!

Giang Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/08/2021 09:29 AM

 
  thích

Đối với những nhân vật sử dụng máu làm vũ khí, vết thương hở có thể coi là chìa khóa đánh bại đối thủ.

Nhiều nhân vật đưa máu của chính họ ra khỏi cơ thể và hóa cứng để biến nó thành vũ khí sử dụng trong trận chiến. Một số khác còn có thể biến máu thành đá băng, chất lỏng nóng hay thậm chí những con dao sắc bén.

Cách những nhân vật đấy lấy lại được lượng máu đã đổ, hay làm sao để nạp lại năng lượng nhanh chóng trong tình huống "dầu sôi lửa bỏng", rất ít khi được đề cập. Những sức mạnh này tuy thật tuyệt vời, nhưng nếu ngoài đời thật thì khá là "nổi da gà."

Sau đây là một số cái tên có thể bạn từng nghe qua:

Học viện Anh hùng: Sekijiro Kan

Những nhân vật bán máu nổi tiếng trong anime - manga: Càng bầm dập, càng dễ win! - Ảnh 1.

Kan Sekijiro, còn được biết đến với tên gọi Anh hùng máu: Vlad King. Anh là một anh hùng chuyên nghiệp và là giáo viên chủ nhiệm của lớp 1-B tại Cao trung UA. Quirk của anh là Điều khiển máu. Với một lượng máu nhất định lấy ra từ mu bàn tay, Sekijiro có thể tự do điều khiển nó. Anh có thể dùng máu đó áp chế đối phương, tấn công và hơn thế nữa. Khi không cần đến nó nữa, anh có thể hấp thụ lại máu của mình qua găng tay.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Nezuko Kamado

Những nhân vật bán máu nổi tiếng trong anime - manga: Càng bầm dập, càng dễ win! - Ảnh 2.

Có những con quỷ sở hữu Huyết Quỷ Thuật riêng và độc đáo của bản thân. Huyết Quỷ Thuật của Nezuko mang tên Bộc Huyết, cho phép em ấy biến máu của mình thành lửa. Những ngọn lửa này có thể được điều khiển theo ý muốn của Nezuko. Việc gây thương vong bằng lửa hay không có thể tùy theo cách Nezuko sử dụng Huyết Quỷ Thuật của mình.

Văn Hào Lưu Lạc: Nathaniel Hawthorne

Những nhân vật bán máu nổi tiếng trong anime - manga: Càng bầm dập, càng dễ win! - Ảnh 3.

Nathaniel Hawthorne là một cựu thành viên của The Guild. Năng lực của anh ấy được biết đến với cái tên Huyết tự. Khả năng này cho phép anh biến máu của mình thành các từ trong kinh sách và sử dụng chúng như lá chắn phòng thủ hoặc bắn ra như đạn.

Chú Thuật Hồi Chiến: Noritoshi Kamo

Những nhân vật bán máu nổi tiếng trong anime - manga: Càng bầm dập, càng dễ win! - Ảnh 4.

Là người thừa kế hiện tại của Gia tộc Kamo, Noritoshi sở hữu thuật thức kế thừa của gia tộc mình: Xích Huyết Thao Thuật. Thuật thức này cho phép anh điều khiển máu của mình thành bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào. Anh có thể dùng để tấn công bằng cách tạo hình máu thành đạn hoặc vũ khí sắc bén. Một nhánh từ Thuật thức này, Xích Lân Động Dược, giúp tăng số lượng tế bào máu cũng như tăng cường sức mạnh và tốc độ cho Noritoshi.

Undead Unluck: Andy/Victhor

Những nhân vật bán máu nổi tiếng trong anime - manga: Càng bầm dập, càng dễ win! - Ảnh 5.

Năng lực có sẵn của Andy/Victhor là Undead, Bất tử. Nhưng để chiến đấu và bảo vệ bản thân, cả hai đã dựa vào khả năng tái tạo của bản thân để dùng cơ thể làm vũ khí, trong đó có máu. Một trong những chiêu thức nguy hiểm nhất mang tên Deadline. Victhor bắn ra một lượng máu và ngưng tụ nó thành đòn tấn công với nhiều biến thể khác nhau. Ví dụ như thành roi quật, vung tay cắt xén mọi tòa nhà xung quanh, hoặc thành thanh gươm sắc bén để cận chiến.

Xem thêm:

manga

anime