Những nhân vật ẩn game thủ cày cuốc chán chê để mở, lấy được mới nhận ra là vô dụng cỡ nào

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/11/2020 09:29 AM

Các nhân vật cần unlock luôn là một thử thách hấp dẫn, tuy nhiên biệt đội 8 nhân vật này lại là nỗi thất vọng tràn trề với người chơi.

1. Dark Meta Knight - Kirby Star Allies

Những nhân vật ẩn game thủ cày cuốc chán chê để mở, lấy được mới nhận ra là vô dụng cỡ nào - Ảnh 1.

Kirby Star Allies, tựa game hường phấn của Nintendo, vốn nổi tiếng với những game thủ ưa thích thể loại 3D màu sắc. Có lẽ vì muốn thay đổi hình tượng đánh yêu vốn có này mà trong phiên bản DLC, nhà sản xuất đã cho ra mắt một nhóm nhân vật mới "đột phá" hơn. Trong đó phải kể đến Dark Meta Knight, một nhân vật mang những đặc điểm y xì đúc Meta Knight, chỉ là trong một ngoại hình "đen tối" hơn. Vậy nên, khi mở khoá nhân vật này, người chơi cảm thấy khá ... hẫng vì hoá ra đó chỉ là một nhân vật cũ được thay áo mới mà thôi.

2. Dr. Mario - Super Smash Bros. Melee

Những nhân vật ẩn game thủ cày cuốc chán chê để mở, lấy được mới nhận ra là vô dụng cỡ nào - Ảnh 2.

Trong phiên bản gốc Super Smash Bros. trên Nintendo 64, đội ngũ của Mario có tổng cộng 12 nhân vật, vậy mà Super Smash Bros. Melee, con số này đã tăng hơn gấp đôi, có tới 26 nhân vật. Một trong những nhân vật mới mà người chơi cảm thấy khó hiểu nhất chính là Bác sĩ Mario. Dù Bác sĩ Mario sở hữu một số năng lực và đòn tấn công mạnh hơn Mario, nhưng việc xuất hiện một phiên bản "clone" của nhân vật chính nổi tiếng được cho là không cần thiết.

3. Tofu - Resident Evil 2

Những nhân vật ẩn game thủ cày cuốc chán chê để mở, lấy được mới nhận ra là vô dụng cỡ nào - Ảnh 3.

Tựa game Resident Evil 2 có thời lượng khá ngắn, nhưng nhà sản xuất đã bù đắp cho người hâm mộ với rất nhiều phiên bản mở rộng. Một trong những nhân vật mở rộng khiến các game thủ bất ngờ là siêu đặc vụ Tofu, đúng vậy, chính là một miếng đậu phụ biết đi. Để unlock được anh chàng đậu phụ này, người chơi phải hoàn thành tất cả các màn chơi với hạng A trở lên. Vốn dĩ, Tofu được tạo ra chỉ để thử nghiệm hệ thống vật lí của game, nhưng sau đó Capcom quyết định đưa vào game chính thức luôn. Có lẽ ngoại hình hài hước của nhân vật này sẽ giúp các game thủ giải trí hơn chăng?

4. Ryu - Monster Hunter World

Những nhân vật ẩn game thủ cày cuốc chán chê để mở, lấy được mới nhận ra là vô dụng cỡ nào - Ảnh 4.

Ryu của Street Fighter là nhân vật "khách mời" đầu tiên trong Monster Hunter World. Ryu vốn là một võ sĩ, vậy nên việc anh chàng không sử dụng vũ khí chiến đấu cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc Ryu là nhân vật duy nhất của game sử dụng phương pháp đánh giáp lá cà lại có vẻ khá bất công với người chơi lựa chọn nhân vật này. Nếu muốn sử dụng các chưởng lực như Hadoken hay Shoryuken, người chơi sẽ phải bỏ 4USD cho mỗi tính năng, nhưng quan trọng hơn là chúng không có tác dụng gì nhiều trong các màn săn đuổi quái vật.

5. Hideo Kojima - Metal Gear Solid V

Những nhân vật ẩn game thủ cày cuốc chán chê để mở, lấy được mới nhận ra là vô dụng cỡ nào - Ảnh 5.

Trước khi rời khỏi Konami, Hideo Kojima là nhà thiết kế và sản xuất chính của series Metal Gear từ năm 1987. Được biết đến với những ý tưởng kỳ quặc, cũng không quá ngạc nhiên khi cha đẻ của tựa game nổi tiếng tự cho phép mình xuất hiện trong phần cuối cùng mà ông tham gia sản xuất của series tại Metal Gear Solid V. Hideo xuất hiện trong vai một con tin bị giam giữ và có thể được giải cứu bởi Big Boss. Tuy thu hút được sự hứng thú ban đầu của các game thủ, nhưng về sau chàng lính Hideo càng ít được người chơi "trọng dụng".

6. Gogo - Final Fantasy VI

Những nhân vật ẩn game thủ cày cuốc chán chê để mở, lấy được mới nhận ra là vô dụng cỡ nào - Ảnh 6.

Final Fantasy VI là một trong những trò chơi sở hữu đội ngũ nhân vật đông đảo nhất làng game. Có lẽ vì số lượng nhân vật nhiều như vậy, nên nhà sản xuất đã không thể chú ý xây dựng từng nhân vật một cách hoàn thiện nhất. Gogo là một ví dụ điển hình. Nhân vật mang lai lịch bí ẩn đằng sau lớp áo khoác, có khả năng bắt chước lại tất cả các hành động vừa mới xảy ra. Chính Yoshinori Kitase, đại diện nhà sản xuất, cũng thừa nhận rằng Gogo thực chất không có bất kỳ một tiểu sử đặc biệt nào. Nhân vật này chỉ được thêm vào để cho người chơi có thêm tuỳ chọn sử dụng trong các trận chiến mà thôi.

7. Cloud - Final Fantasy Tactics

Những nhân vật ẩn game thủ cày cuốc chán chê để mở, lấy được mới nhận ra là vô dụng cỡ nào - Ảnh 7.

Cloud trong Final Fantasy VII là một nhân vật tuyệt vời, nhưng số phận của anh chàng này trong Final Fantasy Tactics lại là một câu chuyện buồn. Với những người chơi mới bắt đầu, bạn chỉ có thể mở khoá Cloud khi trò chơi đã gần kết thúc, và lúc này anh chàng mới bắt đầu ở level 1. Tại thời điểm này, người chơi thường sẽ ở quanh mức level số 50, các thử thách cũng sẽ được thiết kế theo độ khó này. Vậy nên việc tăng level cho Cloud là rất khó, anh chàng sẽ chỉ loanh quanh ở level thấp lè tè kể cả khi trò chơi chuẩn bị đi vào hồi kết.

8. Doughnut Drake - Uncharted

Những nhân vật ẩn game thủ cày cuốc chán chê để mở, lấy được mới nhận ra là vô dụng cỡ nào - Ảnh 8.

Doughnut Drake được người chơi ví như một phiên bản "phát tướng" của nhân vật Nathan Drake. Anh chàng "bánh rán" này chỉ khác Nathan Drake ở thân hình ngoại cỡ, giọng nói trầm hơn và phát ra những tiếng thở nặng nhọc khi chạy. Chàng béo này có thể trông thú vị ban đầu, nhưng khi trải nghiệm trò chơi trong vai Doughnut Drake, người chơi đã mất sạch hứng thú ban đầu. Chàng béo đã bị Naughty Dog "xoá sổ" trong phần 4 của series Uncharted.