Những nghịch lý trớ trêu trong thám tử Conan khiến fan ruột cũng không hiểu nổi

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 16/03/2020 02:48 PM

 
  thích

Sau mốc thời gian có phần "sai trái" trong Conan thì những điều trong bài tưởng chừng rất bình thường nhưng cũng có sự vô lý không hề nhỏ.

Kéo dài tận 25 năm nhưng chưa có hồi kết, bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan đã và đang khiến người đọc cảm thấy khó hiểu vì những chi tiết vô lý xuất hiện trong truyện. Bên cạnh mốc thời gian quá mức "sai trái" mà độc giả đã phát hiện ra thì vấn đề thuốc ngủ, các tổ chức CIA, FBI hay băng đảng áo đen cũng khiến người xem khó lòng giải thích.

Những nghịch lý trớ trêu trong thám tử Conan khiến fan ruột cũng không hiểu nổi - Ảnh 1.

Conan vẫn đang tồn tại những nghịch lý khó hiểu, đặc biệt là về ông Mori.

1. Mỗi lần Conan xài kim gây mê là ông Mori lập tức đi ngủ, điều này cho thấy lượng thuốc ngủ có hàm lượng khá lớn. Và khi sử dụng lượng lớn thuốc mê trong thời gian dài như vậy mà ông Mori vẫn bình an vô sự thì quả là điều hiếm thấy đấy.

2. Khi cho ông Mori sử dụng thuốc mê, Conan chắc chắn phải phóng kim, găm vào cổ ông ta. Xét qua 824 tập phim thì ông Mori cũng xài ngót cả hơn trăm cái và chẳng có lần nào Conan rút kim ra cả, vậy rốt cuộc những cái kim này đi đâu? Chẳng lẽ, nhiều kim găm trên cổ như vậy mà chẳng ai thấy? Quả là quá khó hiểu.

3. Ai cũng biết mỗi khi kim chích, ông Mori sẽ ngã ra, dựa vào vật nào đó để ngủ. Theo lực quán tính thì cơ thể sẽ gập cổ, ngã về phía sau, nghĩa là cây kim trên cổ ngài Mori phải đâm vào trong vùng dây thần kinh cổ, động – tĩnh mạch chủ, một cách thường xuyên. Vậy tại sao ông Mori đến giờ vẫn bình thường?

Những nghịch lý trớ trêu trong thám tử Conan khiến fan ruột cũng không hiểu nổi - Ảnh 2.

Conan vẫn đang tồn tại những nghịch lý khó hiểu.

4. Một yếu tố khác "vi diệu" hơn nữa, đó là không cần biết lượng thuốc bao nhiêu, kéo dài bao lâu, chỉ cần biết cứ hễ án phá xong thì ngài Mori vừa lúc tỉnh dậy. Có lẽ tác giả đã nhận ra điều này nên dạo gần đây, ông Mori cũng hay bị bỏ quên lại sau khi phá án xong vì còn bận... ngủ vì thuốc mê.

5. Cây kim vốn được bắn ra từ chiếc đồng hồ của 1 học sinh tiểu học. Bởi vậy, nó không thể dài được quá 2 cm. Thế nhưng trong truyện hay trên phim, ta đều dễ dàng thấy nó dài hơn 2 cm, vậy rốt cuộc cây kim đó nhét ở đâu?

Theo Su Kem - TT & VH