Những nàng công chúa Disney trông như thế nào nếu ở "tạo hình gốc"?

Bảo Lâm  Tổ quốc | 09/11/2023 04:33 PM

Ariel, Mulan, Pocahontas... nếu được vẽ như đúng mô tả trong truyện cổ tích thì trông họ sẽ rất khác so với những gì chúng ta thấy trong phim hoạt hình Disney.

Đối với nhiều người thuộc thế hệ 9x và 10x, những bộ phim hoạt hình Disney được chiếu trên tivi và màn ảnh rộng đã trở thành một phần vô cùng quen thuộc của tuổi thơ.

Xuyên suốt các câu chuyện của những nàng công chúa, nhà làm phim đã thay đổi 1 chút ngoại hình của họ dựa theo dòng chảy của thời đại, cho phù hợp với thị hiếu. Điều này đã tạo nên những nàng công chúa thục nữ, hiền dịu như Lọ Lem, Bella đến Moana, mạnh mẽ và độc lập như Elsa.

Tạo hình các nàng công chúa của Disney vô hình chung cũng ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người từ khi còn nhỏ. Đến nỗi chúng ta đã quá quen với việc nhìn họ như thế và chẳng thể nhận thấy những điểm không chính xác trong hình ảnh của họ. Ví dụ Belle lẽ ra phải đội một bộ tóc giả cồng kềnh, hay Jasmine nên che đầu khi đi dạo trên phố mới đúng.

Dưới đây chúng ta hãy cùng nhìn lại những nàng công chúa Disney để xem lẽ ra họ thực sự trông như thế nào nhé!

1. Pocahontas 

photo-1699339957385

Pocahontas ban đầu được gọi là Matoaka, cái tên có nghĩa là "bông hoa giữa 2 dòng suối". Trong câu chuyện của mình, cô mới chỉ từ 10 - 12 tuổi, chứ không phải ở độ tuổi 20 như xuất hiện trong phim Disney. Vì là con gái của tù trưởng Powhatan nên cô mặc đồ da hươu, đeo chuỗi hạt cườm quanh cổ và tết tóc.

2. Công chúa Jasmine

Những nàng công chúa Disney trông như thế nào nếu ở "tạo hình gốc"? - Ảnh 3.

Công chúa Jasmine ban đầu được gọi là Badroulbadour, nhưng tên của cô ấy đã được thay đổi để dễ hiểu hơn. Trong truyện, cô được miêu tả mặc quần áo rộng rãi, kín đáo vì môi trường nóng bức mà cô sống. 

3. Bạch Tuyết

Những nàng công chúa Disney trông như thế nào nếu ở "tạo hình gốc"? - Ảnh 4.

Bạch Tuyết sống ở Đức khoảng thế kỷ 16 trong thời kỳ cải chính Tin Lành. Phụ nữ thời đó chủ yếu mặc trang phục tối màu với áo cổ cao. Họ cũng thường xuyên đội một chiếc mũ chùm đầu và buộc tóc ra phía sau.

4. Rapunzel

Những nàng công chúa Disney trông như thế nào nếu ở "tạo hình gốc"? - Ảnh 5.

Bối cảnh câu chuyện của Rapunzel cũng diễn ra vào giữa thế kỷ 16 ở Đức. Vào thời điểm đó, phụ nữ mặc quần áo rất nữ tính, kiêu sa hơn gọi là áo dài Cranach, hay áo dài Saxon Đức.

5. Aurora 

Những nàng công chúa Disney trông như thế nào nếu ở "tạo hình gốc"? - Ảnh 6.

 Câu chuyện về công chúa Aurora trong "Người đẹp ngủ trong rừng" diễn ra ở Pháp vào thế kỷ 14. Hồi đó, phụ nữ quý tộc mặc những chiếc váy được thiết kế riêng với tay áo và vạt áo bó sát. Những bộ trang phục này thường được cài cúc phía trước và được gọi là Cotehardie.

6. Elsa

Những nàng công chúa Disney trông như thế nào nếu ở "tạo hình gốc"? - Ảnh 7.

Elsa sống vào giữa thế kỷ 18, phụ nữ thời đó mặc những bộ váy xinh đẹp, xa xỉ thời Victoria, kiểu như váy dạ hội. Họ mới bắt đầu sử dụng áo nịt ngực và hình thêu chưa phổ biến lắm. Với tư cách là tân nữ hoàng, Elsa sẽ mặc một chiếc áo choàng được thiết kế phức tạp hơn thay vì chiếc áo đơn giản hơn mà cô mặc trong phim. 

 7. Ariel 

Những nàng công chúa Disney trông như thế nào nếu ở "tạo hình gốc"? - Ảnh 8.

Thật khó để đưa ra một mô tả chính xác về Ariel khi ở dưới nước, vì chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy nàng tiên cá ngoài đời thực, vì vậy hãy nhìn vào thời điểm cô ấy biến thành người. Bối cảnh của câu chuyện là ở thế kỉ 17, thời kì này phụ nữ mặc váy trễ vai với phần tay áo phồng.

8. Hoa Mộc Lan 

photo-1699340692269

Hoa Mộc Lan kể về một cô gái dũng cảm ở Trung Quốc thời Bắc Ngụy đã giả trai để thay cha đi tòng quân. Nhưng xét về trang phục trong thời đại này, phụ nữ vào thời điểm này thường mặc quần áo rộng rãi, nhiều lớp, bó sát eo và có tay áo cực rộng. Phong cách trang điểm họ sử dụng cũng tươi sáng và vui nhộn và họ còn cài hoa trên tóc.

9. Cô bé Lọ Lem

Những nàng công chúa Disney trông như thế nào nếu ở "tạo hình gốc"? - Ảnh 10.

Ban đầu, mọi người tin rằng chuyện về nàng Cinderella bắt đầu xuất hiện và được lan truyền rộng rãi vào thế kỷ 18, nhưng có vẻ như nó bắt nguồn từ Trung Quốc vào năm 206 TCN. Trong thời gian này, không có nhiều bức chân dung phụ nữ có mái tóc vàng vì đây không phải là màu tóc thời thượng vào những năm 1830. Thế nên, Cinderella có lẽ sẽ là một nàng công chúa tóc nâu hoặc tóc đen.

10. Belle

Những nàng công chúa Disney trông như thế nào nếu ở "tạo hình gốc"? - Ảnh 11.

Belle là một trong những công chúa được tạo hình chính xác hơn hầu hết những công chúa khác, nhưng cách miêu tả của cô vẫn chưa “hoàn hảo”. Vì câu chuyện lấy bối cảnh ở Pháp thế kỷ 18 nên lẽ ra váy của Belle phải thời trang hơn. Ngoài những chiếc mũ đội đầu mà phụ nữ thời đó đội, họ còn sử dụng hoa, ruy băng, ren, lông vũ và đồ trang sức.