Những nam chính “best boy" của màn ảnh anime 2021: Từ Tokyo Revengers đến Horimiya

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/01/2022 09:35 AM

Trong năm qua, những nhân vật này đã gây ra cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng Anime và Manga.

Năm nay, giải thưởng Crunchyroll dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 18/01, tức chỉ còn gần 10 ngày nữa. Ngay lúc này, nhiều fan đã tỏ ra cực kỳ mong chờ hạng mục kinh điển "Best Boy", liệu nhân vật anime nào sẽ được gọi tên trong hạng mục này trong năm nay? 

Nhiều fan đã đưa ra những "ứng cử viên" có thể chiến thắng hạng mục "Best Boy" năm 2022. Đây đều là các nam chính tiềm năng, xuất hiện trong những bộ anime đã gây sốt từ đầu năm 2021 đến giờ.

1. Izumi Miyamura - Horimiya

Là một cậu nhóc ít nói, khép kín, tưởng chừng thuộc hạng "mọt sách" hoặc "lập dị" trong lớp. Nhưng không ai biết rằng mái tóc dài của Miyamura dùng để che đi những chiếc khuyên tai, và cậu thường mặc áo dài tay để che đi những hình xăm. Tính cách thực sự của Miyamura bắt đầu hé lộ khi anh gặp gỡ lần đầu với Kyoko Hori ngoài giờ học khi giúp đỡ em trai cô.

Những nam chính “best boy của màn ảnh anime 2021: Từ Tokyo Revengers đến Horimiya - Ảnh 1.

Hori-Miyamura là một trong những cặp đôi gây sốt của năm 2021. Mối quan hệ của cả hai không giống bất cứ mối tình lãng mạn nào mà fan anime thường thấy trên màn ảnh. Theo dự đoán của nhiều fan, Miyamura rất có tiềm năng để trở thành "best boy" của màn ảnh anime 2021.

2. Fushi - To Your Eternity

Mặc dù Fushi có thể thay đổi hình dạng, nhưng hình dạng phổ biến nhất là cậu bé không tên trong tập 1 của To Your Eternity. Trong quá trình tiến hóa không ngừng, Fushi đã dần học hỏi được nhiều thứ, không chỉ về thể xác mà còn trở thành một sinh vật rất giàu cảm xúc, lòng trắc ẩn. Fushi là những ký ức sống động không thay đổi về những người cậu từng gặp, nhưng cũng là biểu tượng của tương lai về sự biến đổi không ngừng.

Những nam chính “best boy của màn ảnh anime 2021: Từ Tokyo Revengers đến Horimiya - Ảnh 2.

3. Yatora Yaguchi - Blue Period

Blue Period có dàn nhân vật rất xuất sắc, nhưng xét cho cùng Yatora vẫn là nhân vật chính và hoàn toàn xứng đáng có được danh hiệu "Best Boy".

Những nam chính “best boy của màn ảnh anime 2021: Từ Tokyo Revengers đến Horimiya - Ảnh 3.

Yatora giống như nhiều nhân vật anime khác, luôn ấp ủ trong mình một giấc mơ cháy bỏng, nhưng anh lại dùng những cách thực tế nhất để theo đuổi nó. Thông qua niềm đam mê nghệ thuật của mình, Yatora hiểu những người xung quanh hơn. Thay đổi những định kiến của bản thân là điều không hề dễ dàng, nhưng nhờ hội họa và lòng đồng cảm, Yatora đã làm được điều đó.

4. Takemichi Hanagaki – Tokyo Revengers

Takemichi có thể là một tên "côn đồ", nhưng là một tên côn đồ luôn hết mình và quyết tâm. Sau khi sống lại những năm tháng thanh xuân của mình, Takemichi đã có không ít lần bị đập thừa sống thiếu chết. Nhưng bất chấp điều đó, mục tiêu của Takemichi vẫn không thay đổi. Anh quyết tâm bằng mọi giá cứu được cô bạn gái mà mình yêu mến và các thành viên khác của băng đảng Kanto Manji, đặc biệt là Mikey Sano.

Những nam chính “best boy của màn ảnh anime 2021: Từ Tokyo Revengers đến Horimiya - Ảnh 4.

Nếu một con người luôn sống hết mình như Takemichi không trở thành "Best Boy" của năm 2021 thì quả thật đáng tiếc cho các fan của nhân vật này.

5. Shinei Nouzen - 86 Eighty-Six

Xuất hiện trong 86 Eighty-Six, Shinei còn được biết đến với biệt danh The Undertaker. Luôn bị vây quanh bởi chết chóc và sự mất mát, Shinei luôn hoài niệm về những người mà cậu đã không thể cứu giúp, và điều đó trở thành gánh nặng luôn đeo bám cậu qua mỗi tập phim.

Những nam chính “best boy của màn ảnh anime 2021: Từ Tokyo Revengers đến Horimiya - Ảnh 5.

Dù có nhiều tâm tư nặng nề, Shinei vẫn có một trái tim nhân hậu và rộng lượng, chẳng ngần ngại hy sinh bản thân vì những người đồng hành của mình. Shinei là những phần mạnh mẽ nhất nhưng cũng mềm yếu nhất của con người trong chiến tranh. Với những phẩm chất này, cậu cũng hoàn toàn có tiềm năng để trở thành "Best Boy" trên màn ảnh anime và trong lòng fan.

6. Vanitas - The Case Study Of Vanitas

Vanitas có lẽ là nhân vật thú vị nhất trong danh sách này. Cậu ta luôn làm theo ý mình và không phải lúc nào cũng tuân theo các nguyên tắc đạo đức. Qua ánh nhìn của Nóe, điều này khiến Vanitas giống như một con quái vật đội lốt người.

Những nam chính “best boy của màn ảnh anime 2021: Từ Tokyo Revengers đến Horimiya - Ảnh 6.

Thế nhưng ít ai biết về thân thế cũng như quá khứ thật sự của Vanitas, vì anh chàng đã giấu nhẹm tất cả. Khi các câu chuyện ít ỏi về Vanitas được ghép lại thành bức tranh hoàn chỉnh, nó nói về một người đã trải qua rất nhiều đau khổ để có thể chữa khỏi cho những ma cà rồng bị nguyền rủa. Vanitas khó đoán và thất thường, nhưng ẩn sâu bên trong vẫn có một tấm lòng biết quan tâm tới mọi người.