Những món vũ khí của DC mạnh không kém búa thần của Thor trong Marvel (Phần 1)

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/10/2016 03:28 PM

Trong vũ trụ siêu anh hùng của DC cũng có rất nhiều món vũ khí mang sức mạnh khủng khiếp không kém gì búa thần của Thor trong Marvel đâu nhé.

Nhẫn của Green Lantern

Nhẫn của siêu anh hùng Green Lantern được coi là một trong những thứ vũ khí mạnh nhất trong vũ trụ DC. Chiếc nhẫn này được tạo ra bởi các Guardians bất tử từ hàng nghìn năm trước và nó có thể phát ra nguồn năng lượng gần như vô hạn tùy theo trí tưởng tượng của người sử dụng.

Tuy sức mạnh không tương đồng nhưng có thể thấy rằng cả búa thần Mjolnir lẫn nhẫn của Green Lantern đều có mối liên kết chặt chẽ với chính người chủ của mình khiến cho kẻ khác có muốn chiếm đoạt chúng cũng không được. Tất nhiên là ngoại trừ một số trường hợp thì hai món vũ khí này vẫn có thể được chuyển sang cho người khác.

Warworld

Warworld được đặt tên dựa theo kích cỡ lớn ngang với một hành tinh của nó. Bạn hãy tưởng tượng nó giống như Death Star trong phim Star Wars nhưng ở kích thước còn to lớn hơn nhiều. Warworld được xây dựng nên bởi một chủng tộc hiếu chiến với trang bị vũ khí hiện đại.

Trong DC Comicss Presents số 27, Warlord đã bắn cho cả Superman lẫn Supergirl một trận te tua. Về sau Supergirl mãi mới xuyên thủng được hàng phòng thủ của Warworld bằng cách bay xuống hành tinh này với tốc độ ánh sáng. Xét về mức độ "bá đạo" thì không thể không nhắc đến Warworld trong danh sách này rồi.

Quyền trượng của Thanagarian

Nhiều fan hâm mộ sẽ thắc mắc rằng tại sao quyền trượng bình thường này lại có thể so sánh với Mjolnir, cây búa thần rèn từ lõi của một ngôi sao được? Trên thực tế thì quyền trượng này được làm từ kim loại NTH với năng lực bẩm sinh có thể hóa giải mọi loại phép thuật.

Trong vũ trụ DC, cây quyền trượng này đã rất nhiều lần phá giải sức mạnh phép thuật của đối thủ khi chạm trán. Đơn cử như trong phiên bản hoạt hình khi nó phá tất cả phép thuật của Doctor Fate, hay vô hiệu hóa sức mạnh phép thuật trong vũ khí của Solomon Grundy. Với năng lực này thì biết đâu khi chạm trán, búa thần của Thor cũng sẽ trở nên... mất.

Kiếm của Superman

Vâng, vật thứ 4 trong danh sách này phải kể đến chính là thanh kiếm của Superman. Đợi một chút đã nào... Superman vốn mang sức mạnh khủng khiếp, cơ thể anh ta rắn chắn không gì xuyên nổi (tất nhiên là trừ Kryptonite ra), anh ta có đôi mắt phóng ra lửa, miệng thở ra băng rồi thì cần gì phải có một thanh kiếm nữa chứ?

Thanh kiếm này được xuất hiện trong Superman Annual 10 và được miêu tả là một thanh kiếm bằng vàng ròng, không thể bị phá hủy và có mối liên kết tinh thần chặt chẽ với Superman. Khi anh chàng trở nên mạnh mẽ đủ để tự lập thì Superman đã phá vỡ liên kết giữa mình và thanh kiếm này, để nó trôi nổi trong vũ trụ.

Cây gậy của Stargirl

Cosmic Staff hay còn được gọi với tên khác là Cosmic Rod, được tạo ra bởi Ted Knight. Ban đầu, nó được gọi với cái tên là The Gravity Rod và khi nhắc đến thứ vũ khí này, ông miêu tả rằng nó có thể tập trung tia năng lượng từ các hành tinh để giúp mình bay lượn thoải mái trong không gian.

Với khả năng tập trung năng lượng hấp thụ từ các vì sao và phát chúng ra với nhiều dạng khác nhau thì có thể coi cây gậy Cosmic Staff này cũng tương tự như chiếc nhẫn của Green Lantern vậy.

Mũ giáp của Nabu

Cổ vật này còn được gọi với cái tên khác là Helmet of Fate, mang bên trong mình sức mạnh của Nabu, Lord of Order. Bất cứ ai đội chiếc mũ này đều sẽ được sở hữu sức mạnh toàn diện từ bất khả xâm phạm, cho tới dịch chuyển...

Bên cạnh sức mạnh thì nó còn mang đến cho người đội những tri thức vô tận về phép thuật của Nabu, giúp cho người đó trở nên thông thái hơn rất nhiều.

The Sun Eater

Một chủng tộc mang tên Controllers đã tạo ra Sun Eaters để tiêu diệt những thế giới mà họ cho rằng đã quá tha hóa và không đáng để tồn tại. Thực tế thì Sun Eaters là một tinh vân có khả năng hút cạn năng lượng của ngôi sao khác và từ đó hủy diệt các hành tinh trong hệ mặt trời khi nó tiêu diệt mặt trời chính.

Trong DC Comics Presents #43, Superman cùng 2 thành viên khác đã phải rất vất vả mới cứu được Trái Đất thoát khỏi sự hủy diệt của thứ vũ khí khủng khiếp này.

(Còn tiếp)