Những món siêu ngon ở net cỏ, mỗi lần ăn là game thủ lại thấy cả bầu trời ký ức ùa về

Mặt Trứng  - Theo Helino | 02/11/2019 12:34 PM

Phải công nhận rằng những món ăn ở net cỏ này đã trở thành huyền thoại đối với nhiều người.

Thời buổi hiện nay, những cyber dần dần xuất hiện ngày càng nhiều, và tỷ lệ nghịch trong đó là sự đi xuống của hệ thống net cỏ. Đã qua rồi cái thời mà những game thủ thời còn cắp sách tới trường phải "đặt máy" trước khi tan học, hoặc tranh giành, tìm được hàng nào còn máy trong một con phố mà ở đó, net cỏ đã trở thành thánh địa như ở Hà Nội là khu Bách Khoa, với phố điện tử như Lê Thanh Nghị.

Và cũng với cái thời net cỏ đấy, đã có những món ăn trở thành huyền thoại, bất chấp chẳng phải cao lương mỹ vị gì nhưng cũng để lại hồi ức và ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều thế hệ game thủ. Để rồi giờ đây, mặc dù đã có các cyber tiền tỷ ra mắt, kèm theo đó là các bếp ăn chuyên nghiệp với đầy đủ các món cơm phở hấp dẫn. Thế nhưng, nếu xét về "mùi vị" bình dân và mang đậm âm hưởng quán net nhất, chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn sau đây.

Mỳ tôm hai trứng

Có thể nói đây là món ăn bình dân, dễ làm, dễ chế biến với ưu điểm tiện lợi nhất tại mọi quán net. Chỉ một gói mỳ ăn liền, đổ thêm nước sôi vào trong bát và thế là xong, một món ăn ấm bụng cũng như phổ biến nhất tại net cỏ hồi xưa. Nhanh gọn, rẻ tiền, nhưng lại cực kỳ ngon miệng và trên hết là vẫn có thể vừa chơi vừa ăn, thế nên mỳ tôm luôn là món đồ được giới game thủ ưa chuộng nhất.

Những món siêu ngon ở net cỏ, mỗi lần ăn là game thủ lại thấy cả bầu trời ký ức ùa về - Ảnh 1.

Bát mỳ ấm lòng mọi game thủ

Ngoài ra, mỳ tôm hai trứng cũng đã là một trong những huyền thoại. Vẫn là bát mỳ tôm ấy, nhưng thêm hai quả trứng trần là đã ở một đẳng cấp khác đối với nhiều game thủ rồi. Đơn giản vì hồi xưa, cái thời mà tất cả cùng nghèo khó, việc ra net cỏ, chơi nhiều tiếng và gọi một bát mỳ tôm hai trứng thì quả là "đại gia".

Cơm rang dưa bò và thập cảm

Đương nhiên, cũng không thể bỏ qua món cơm rang dưa bò. Thực tế, việc các game thủ chơi xuyên đêm, hay chơi qua trưa ở quán net cũng đã không còn là những điều xa lạ trong quá khứ. Thế nên, việc có các suất cơm thơm ngon bổ dưỡng, no bụng cũng là điều cần thiết. Và ở cái thời trong quá khứ, cơm hàng net chắc chỉ có hai món quen thuộc: cơm rang dưa bò hoặc cơm rang thập cẩm.

Những món siêu ngon ở net cỏ, mỗi lần ăn là game thủ lại thấy cả bầu trời ký ức ùa về - Ảnh 2.

Cơm rang thập cẩm, hoặc dưa bò đã trở thành thức ăn quen thuộc

Thường thì cơm rang dưa bò sẽ đắt hơn so với thập cẩm đôi chút. Tuy hơi khô, nhưng ít ra nó là món ăn mang tới sự no nê cũng như giúp game thủ phục hồi sức nhanh nhất. 

Bánh mỳ

Không chỉ là một nét văn hóa truyền thống của Việt Nam, bánh mỳ còn trở thành một món ẩm thực không thể thiếu trong bất kỳ quán net nào, từ net cỏ cho tới cyber ngày nay.

Những món siêu ngon ở net cỏ, mỗi lần ăn là game thủ lại thấy cả bầu trời ký ức ùa về - Ảnh 3.

Thế này là đủ để vừa chơi vừa lấp đầy bụng rồi

Nhanh gọn, dễ làm, tiện lợi và trên hết là có thể vừa ăn vừa combat, mặc dù có hơi vãi và bẩn bàn hay phím, thế nhưng không thể phủ nhận, đây chắc chắn là món ăn còn lưu truyền tới muôn đời đối với mọi cyber hay quán net. Khó có thể tưởng tượng cảnh vào quán net gọi "bánh mỳ" mà chủ quán bảo không có được.