Những món ăn kỳ quặc nhất từng xuất hiện trong thế giới anime

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/01/2021 09:33 AM

Không phải món ăn nào cũng là lành và tốt cả, nhiều khi các nhân vật chính còn được thưởng thức cả những món ẩm thực vô cùng kỳ dị.

Ăn uống là việc ai cũng phải làm, từ ngoài đời thật cho đến trong Anime. Nhưng mà thể hiện cảnh ăn uống bình thường trong anime có đôi phần nhàm chán, thế nên nhiều khi các đạo diễn và tác giả thường cho thêm nhiều yếu tố “bá đạo” trong món ăn để tạo nên tiếng cười cho người xem.

1. Bánh mỳ của Sanae - Clannad

Những món ăn kỳ quặc nhất từng xuất hiện trong thế giới anime - Ảnh 1.

Sanae là mẹ của nhân vật Nagisa, 1 trong các nữ chính của bộ anime Clannad. Cô cùng với chồng mình mở 1 tiệm bánh nhỏ. Bình thường, bánh của cửa hàng này bán rất đắt hàng, ngon ai cũng mua. Nhưng luôn có một khay bánh mà chả một ai dám động vào, đó chính là khay bánh mà người vợ Sanae làm. Bánh mỳ của Sanae rất đặc biệt, bá đạo từ hình thức cho đến khẩu vị, khiến cho không ai có thể... ăn được. 

Những món ăn kỳ quặc nhất từng xuất hiện trong thế giới anime - Ảnh 2.

Những chiếc bánh này chính là nỗi ám ảnh của Akio. Anh luôn lỡ miệng chê bánh của vợ, và sau này lại phải mất công dỗ dành vợ mình và nói rằng anh rất thích chúng. Đúng là nhà nào cũng phải có nóc mà.

2. Râu mực nướng sốt - Shokugeki no Soma

Những món ăn kỳ quặc nhất từng xuất hiện trong thế giới anime - Ảnh 3.

Shokugeki no Soma là 1 trong những bộ truyện về ẩm thực nổi tiếng nhất trong vài năm vừa qua. Không chỉ hay ho bởi những cuộc chiến ẩm thực và các cô gái xinh đẹp, Soma còn có "tai tiếng" bởi các món ăn kinh dị do chính cậu ta chế ra. Các món mới cực kỳ đặc biệt của anh chàng này chắc chắn không phải ai cũng dám thử.

Những món ăn kỳ quặc nhất từng xuất hiện trong thế giới anime - Ảnh 4.

Vốn là 1 thiên tài ẩm thực, Soma thỉnh thoảng cũng có chút "điên điên" trong người. Cậu ta đã chế ra món râu mực nướng với các loại sốt, tạo ra hương vị vô cùng đáng sợ. Chỉ việc nhìn thôi là các cô gái đã vô cùng khiếp sợ rồi, chứ đừng nói là ăn.

3. Mứt của Akiko - Kanon

Những món ăn kỳ quặc nhất từng xuất hiện trong thế giới anime - Ảnh 5.

Akiko là mẹ của nhân vật Nayuki Minase và cũng là cô của nhân vật chính Yuichi Aizawa. Về cơ bản, cô là một nhân vật đầy thiện cảm, rất tử tế và hay quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, thứ làm nên hình tượng của Akiko chính là... loại mứt kỳ lạ của cô. 

Những món ăn kỳ quặc nhất từng xuất hiện trong thế giới anime - Ảnh 6.

Về cơ bản, nhìn thì nó cũng giống bao loại mứt khác. Dù vậy, chỉ cần ăn 1 lần thôi thì người ăn nó sẽ nhớ đời, thậm chí bất tỉnh nhân sự luôn sau đó. Các nhân vật trong Kanon hầu hết đều đã thử qua một lần và trải nghiệm cảm giác kỳ lạ này, và sau đó họ đều trốn sạch mỗi khi thấy lọ mứt kia.  

4. Croquette của Sukuyo Mankanshoku - Kill la Kill

Những món ăn kỳ quặc nhất từng xuất hiện trong thế giới anime - Ảnh 7.

Sukuyo là mẹ của Mako Mankanshoku, 1 trong những nhân vật chính của Kill la Kill. Nếu như Mako năng nổ hoạt bát thì người mẹ Sukuyo cũng không kém cạnh khi tạo được ảnh hưởng của mình với người xem bằng món Croquette thương hiệu của cô. Theo như Sukuyo, "đặc sản" của cô được làm với một nguyên liệu bí mật, chẳng ai biết nó là gì. Ai xem thì cũng sợ rằng chúng có độc, nhưng thực ra chúng lại... rất lành và vẫn ăn được tốt. 

Xem thêm:

anime

đồ ăn