Những mẹo để trở thành 'trùm' trong GTA 5 có thể bạn chưa bao giờ biết đến

Thomas  - Theo Helino | 27/04/2019 01:30 PM

Bí kíp thành thạo GTA 5 này anh em.

Mặc dù hầu hết những người chơi Grand Theft Auto dày dạn đã trải qua vô số giờ gây ra sự hỗn loạn trên khắp thành phố Los Santos, nhưng để trở thành một tên tội phạm bậc thầy trong GTA thì luôn có nhiều điều cần phải học hỏi. Rockstar Games đã tạo ra một thế giới vô cùng rộng lớn khi họ phát triển GTA 5 và người chơi thì vẫn có vô vàn thứ để khám phá.

Với Grand Theft Auto Online đang hồi sinh mạnh mẽ thời gian gần đây nhờ mod nhập vai, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để nắm bắt bí quyết GTA của bạn và tiếp thu một vài kỹ năng mới. Bài viết này là một tập hợp các lời khuyên khác nhau được thiết kế để giúp người chơi tiết kiệm tiền, cải thiện kỹ năng, trở thành tội phạm tốt hơn và tìm ra những góc khuất khó hiểu nhất của trò chơi.

Bắt đầu sử dụng ứng dụng iF Berry

Những mẹo để trở thành trùm trong GTA 5 có thể bạn chưa bao giờ biết đến - Ảnh 1.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ câu chuyện chính thứ tư, Lamar sẽ gửi cho Franklin một tin nhắn yêu cầu anh ta chăm sóc chú chó của mình. Điều này mở ra tùy chọn tương tác với Chop, con chó sẽ đợi người chơi ở sân sau khi bạn trở về nhà. Ban đầu, mẹo duy nhất mà Chop biết là tìm nạp, nhưng sau khi cải thiện mức độ hạnh phúc của con chó bằng cách đi bộ và chơi với nó, các thủ thuật mới sẽ trở nên khả dụng.

Sau khi dạy Chop ngồi, người chơi có thể tải xuống ứng dụng iF Berry miễn phí trên thiết bị di động của mình để tiếp tục tương tác với Chop. Các ứng dụng iFruit dùng để bạn nuôi Chop, chơi mini-game với nó. Để gửi Chop khi đi săn, người chơi phải chọn tùy chọn "Make Chop Hunt For Pick-Ups" trong phần "Chop the Dog". Điều này sẽ khiến Chop chạy đi tìm những kho báu gần đó như mảnh tàu vũ trụ UFO hoặc phế liệu Thư. Ứng dụng iF Berry cũng có thể được sử dụng để tùy chỉnh ô tô của bạn bằng cách sử dụng phần "Los Santos Customs".

Chuyển đổi các nhân vật chơi

Những mẹo để trở thành trùm trong GTA 5 có thể bạn chưa bao giờ biết đến - Ảnh 2.

Mặc dù người chơi nào cũng sở thích sử dụng một trong ba nhân vật chính của GTA hơn dựa trên khả năng của từng nhân vật, nhưng nếu chỉ chơi với một nhân vật chính duy nhất thì bạn sẽ bỏ lỡ nhiều nhiệm vụ mà chỉ những nhân vật còn lại mới được làm.

Một số NPC mang lại nhiệm vụ xung quanh Los Santos sẽ phản ứng khác nhau đối với bạn tùy thuộc vào nhân vật của bạn. Các NPC khác sẽ cần phải được truy cập nhiều lần, vì họ sẽ giao cho mỗi nhân vật chính nhiệm vụ riêng của mỗi người. Vì vậy bạn nên thay đổi nhân vật một cách thường xuyên để có thể trải nghiệm hết các nhiệm vụ mà NPC ủy thác.

Tiết kiệm tiền bằng phiếu giảm giá

Những mẹo để trở thành trùm trong GTA 5 có thể bạn chưa bao giờ biết đến - Ảnh 3.

Một tính năng khác mà Rockstar thêm vào GTA 5 là mạng internet rộng lớn mà bạn có thể duyệt qua điện thoại di động của nhân vật. Mặc dù bạn có thể đã lướt qua nó rồi, nhưng bạn có thể không nhận ra rằng một trong những trang web này, trang Lifeinvader , thực sự có thể giúp tiết kiệm một số tiền mặt trong trò chơi. Bằng cách đăng nhập vào Rockstar Social Club và truy cập trang web Lifeinvader, bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn phiếu giảm giá để giúp tiết kiệm tiền.

Để truy cập các giảm giá này, chỉ cần nhấp vào "Stalk" trên trang web bạn muốn nhận được giảm giá. Những phiếu giảm giá này có thể được sử dụng cho việc xăm mình, hóa đơn bệnh viện, vũ khí, phương tiện hoặc tùy chỉnh xe hơi. Hai trong số các giảm giá hữu ích nhất là giảm 10% giá của bất kỳ chiếc xe nào từ Elitas Travel và Legendary Motorsport. Điều quan trọng cần lưu ý là những phiếu giảm giá này chỉ được dùng một lần nên bạn hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

Ném chất nổ mà không thay đổi vũ khí

Những mẹo để trở thành trùm trong GTA 5 có thể bạn chưa bao giờ biết đến - Ảnh 4.

Một trong những vũ khí hiệu quả khi giao chiến với đám đông kẻ thù là sử dụng vật liệu nổ, tuy nhiên việc chuyển đổi vũ khí khi đang chiến đấu sẽ khiến bạn mất một vài giây, điều này có thể khiến bạn bị thương. Để hạn chế khoảng thời gian khi thay đổi vũ khí đó, bạn có thể ném lựu đạn khi hướng tầm nhìn xuống mũi súng của mình.

Một số người chơi GTA quá mải mê thay đổi để lựa chọn được vũ khí ưng ý khi giao chiến mà không nghĩ rằng có thể sử dụng cách này để ném vật liệu nổ. Bạn có thể ném nhiều lần bằng phương pháp này nhưng nên nhớ nếu nhấn nút 2 lần liên tiếp thì quả lựu đạn sẽ phát nổ đấy.

Kiếm một số tiền nhờ chơi chứng khoán

Những mẹo để trở thành trùm trong GTA 5 có thể bạn chưa bao giờ biết đến - Ảnh 5.

Hâu hết người chơi chỉ chăm chú vào việc đi ăn cắp tiền mà họ không biết rằng có thể kiếm tiền nhờ chơi chứng khoán dễ dàng như thế nào. Sau khi kết nối với Rockstar Social Club, người chơi có thể mua và bán cổ phiếu ở hai thị trường chứng khoán khác nhau bằng cách sử dụng điện thoại di động của họ. Khi chơi các cổ phiếu, điều quan trọng cần nhớ là Sàn giao dịch quốc gia Liberty City được điều khiển bởi trò chơi trong khi BAWSAQ sẽ thay đổi dựa trên hành động của những người chơi khác.

Bằng cách nghe tin tức từ đài phát thanh trong trò chơi, bạn có thể nhận các mẹo và manh mối về thời điểm mua hoặc bán. Cách dễ nhất để kiếm tiền là thông qua các cổ phiếu, trong các nhiệm vụ ám sát, khi bạn chuẩn bị đưa ra mục tiêu tiếp theo, Lester luôn đề cập cụ thể đến việc thị trường chứng khoán sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi hành động của bạn.

Xem thêm: