Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece (P2)

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/10/2020 04:29 PM

 
  thích

One Piece kể từ khi được tác giả Eiichiro Oda ra mắt vào năm 1997 cho đến nay đã đạt được thành công vang dội vượt xa cả biên giới của xứ sở Mặt trời Mọc. Thành công được tiếp nối bằng anime chuyển thể từ hãng phim Toei Animation vào năm 1999.

Có thể nói là cả phiên bản anime lẫn manga One Piece đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Trong khi anime thì sẽ có thêm những tập filler ngoài lề, chuyển động đẹp mắt mặc dù nội dung sẽ làm chậm hơn do phải chờ bản manga. Còn với manga do tác giả Oda chấp bút cũng đem tới những trải nghiệm đầy thú vị theo cách riêng của nó.

Dưới đây là những điểm thú vị mà ai chỉ đơn thuần xem anime One Piece sẽ bị bỏ qua.

5. Hạm đội Mũ Rơm

Không chỉ riêng gì CP9 hay chị em song sinh nhà Charlotte, Hạm đội Mũ Rơm sau những gì đã xảy ra trên Dressrosa cũng có cho riêng mình một mini series. Trải dài từ cover của chương 864 cho tới chương 919, thì từng hình ảnh sẽ đại diện cho mỗi chuyến hành trình riêng biệt của các thành viên thuộc Hạm đội Mũ Rơm như Bartolomeo, Sai, Cavendish,…..

Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece (P2) - Ảnh 1.

4. Sức mạnh thực sự của Zoro

Sau Sanji thì sẽ là Zoro. Với manga thì Zoro khi đấu với Pica, đã nói thẳng mặt chỉ huy cấp cao phía Doflamingo là tên này không đủ trình để đọ lại với anh rồi cho hắn ăn trọn đòn "1080 con phượng hoàng". Nhưng sức mạnh bá đạo của Zoro lại không được thể hiện quá rõ trong anime.

Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece (P2) - Ảnh 2.

3. Một One Piece phiên bản người lớn hơn

One Piece khi được chuyển thể thành anime vốn được dán mác PG theo chuẩn của một tác phẩm hoạt hình nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng người xem, gồm cả khán giả nhí. Chính vì thế mà các yếu tố bạo lực, máu me hay vài hình ảnh không phù hợp sẽ bị cắt giảm bớt. Chi tiết Laws với thói quen giơ ngón tay giữa ra cũng đã bị loại bỏ.

Đây là những gì mà manga vẫn sẽ được giữ y nguyên đúng với giá trị mà nó mang lại. Có thể nói thì manga gốc quả thực là mang yếu tố đen tối hơn so với người anh em anime.

Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece (P2) - Ảnh 3.

2. Tình trạng của Bon Clay

Bon Clay hiện tại vẫn đang nằm trong danh sách các nhân vật để lại ấn tượng khó phai trong lòng của rất nhiều fan One Piece với sức mạnh lẫn tính cách thú vị. Điều đặc biệt hơn là tình bạn được hình thành giữa Bon Clay với Luffy khi cùng nhau thoát khỏi nhà ngục Impel Down.

Sau khi hi sinh thân mình, thì vẫn chưa có bất kì thông tin gì về tình trạng của Bon Clay trong anime. Nhưng ở manga, sau khi sống sót khỏi Magellan, thì Bon Clay đang là người cai quản mới của Okama.

Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece (P2) - Ảnh 4.

1. Sức mạnh thực sự của Luffy

Khác so với Zoro và Sanji, thì sự khác biệt giữa Luffy trong manga với anime khi xét đến sức mạnh là khá rõ rệt. Với manga gốc, thì Luffy từng không phải tốn quá nhiều sức lực khi chạm trán những Hoby Jones hay Caesar Clown. Và đặc biệt là trận tỉ thí giữa thuyền trưởng băng Mũ rơm với Doflamingo lại hồi hộp hơn và cho thấy khí chất, sức mạnh của Luffy.

Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece (P2) - Ảnh 5.