Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/10/2020 11:59 PM

One Piece kể từ khi được tác giả Eiichiro Oda ra mắt vào năm 1997 cho đến nay đã đạt được thành công vang dội vượt xa cả biên giới của xứ sở Mặt trời Mọc. Thành công được tiếp nối bằng anime chuyển thể từ hãng phim Toei Animation vào năm 1999.

Có thể nói là cả phiên bản anime lẫn manga One Piece đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Trong khi anime thì sẽ có thêm những tập filler ngoài lề, chuyển động đẹp mắt mặc dù nội dung sẽ làm chậm hơn do phải chờ bản manga. Còn với manga do tác giả Oda chấp bút cũng đem tới những trải nghiệm đầy thú vị theo cách riêng của nó.

Dưới đây là những điểm thú vị mà ai chỉ đơn thuần xem anime One Piece sẽ bị bỏ qua.

10. Cuộc hội ngộ của hai chị em Lola với Chiffon

Tứ hoàng Big Mom/Charlotte Linlin có rất nhiều người con, và hai chị em Lola với Chiffon cũng nằm trong số đó. Trong khi Lola lần đầu xuất hiện ở arc Thriller Bark, thì phải mất tới 400 chương truyện sau mới đánh dấu màn ra mắt chính thức của Chiffon.

Sau khi kết thúc loạt sự kiện chính ở Đảo Bánh ngọt, thì tác giả Oda có sáng tác kèm theo một mini cover series mang tên "Gang Bege’s Oh My Family". Series là một chuỗi các hình ảnh minh họa kể về chuyến hành trình của vợ chồng nhà Capone Bege, Chiffon và cuộc hội ngộ đầy cảm động với người chị em song sinh Lola.

Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece - Ảnh 1.

9. Hình ảnh máu me

Khác so với phiên bản anime phần nào phải giảm bớt mức độ máu me để phù hợp với nhiều khán giả, thì thật may mắn là những yếu tố ấy vẫn được giữ nguyên trong manga. Điều đó cho thấy mức độ tàn khốc trong trận chiến là như thế nào.

Có một sự thật, ngoại trừ ở quê nhà Nhật Bản thì việc xuất hiện máu màu trắng ở quốc gia khác là một điều thường thấy và không thể nào thay thế bằng máu đỏ được. Thêm một điểm đáng tiếc, như chi tiết Râu trắng bị bắn nát một phần trên khuôn mặt cũng đã bị loại bỏ hay hình ảnh mẹ nuôi của Nami, Bell-mere bị bắn vào đầu cũng được thay bằng việc găm viên đạn vào ngực.

Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece - Ảnh 2.

8. Chân của Zeff

Zeff từng là cựu thuyền trưởng của băng hải tặc Cook với biệt danh "Huyết Cước". Ông là người cha nuôi, sư phụ dạy nấu ăn cũng như chiến đấu cho Sanji. Zeff bị mất đi một bên chân khi ông cứu Sanji. Nhưng đó là trong bản anime. Còn trong manga là khác hoàn toàn. Nguyên do đằng sau việc một phần bên chân trái của ông bị mất đi là do Zeff đã dùng hòn đá chặt đứt ra và ăn nó.

Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece - Ảnh 3.

7. Sức mạnh thực sự của Sanji

Kể từ khi giai đoạn time-skip diễn ra, thì đã luôn có những lần tranh cãi giữa fan về sức mạnh thực sự mà băng Mũ rơm đã tích lũy được ở cả hai phiên bản manga và anime. Đầu tiên sẽ là Sanji. Không thể phủ nhận rằng Sanji rất mạnh, nhưng theo nhiều ý kiến cho rằng đó phiên bản anime trong có vẻ yếu hơn đôi phần.

Một ví dụ điển hình là khi Sanji đối đầu với Vergo. Trong phiên bản manga, thì trận đấu giữa Sanji với phó đô đốc Hải Quân này trong có vẻ nhanh và Sanji đánh một cách thoải mái hơn.

Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece - Ảnh 4.

6. CP9 "Phiêu lưu kí"

Loạt sự kiện ở arc Enies Lobby đánh dấu trận chiến gay cấn giữa băng Mũ Rơm và nhóm CP9 cũng như việc Robin chính thức trở thành thuyền viên của nhóm Luffy. Sau trận chiến ấy, hành tung của nhóm CP9 dường như đã trở thành một bí ẩn mà bất kì fan nào cũng tò mò muốn biết. Và tác giả Oda cũng đã cho ra mắt cover series kèm theo ấn phẩm chính mang tên "CP9’s Independent Report", xoay quanh câu truyện của Rob Lucci cùng đồng đội sau khi rời khỏi đống đổ nát ở Enies Lobby.

Những mẩu truyện ngắn và các chi tiết thú vị mà fan có thể bỏ qua nếu chỉ xem mỗi phiên bản Anime của One Piece - Ảnh 5.