Những mẫu súng cực bá ngoài đời thực nhưng lại "phế" đến thảm hại trong game

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/09/2020 09:30 AM

Không phải khẩu súng nào cũng dùng được và trở nên bá đạo ở cả ngoài đời và trong game cả.

1. Súng phun lửa

Những mẫu súng cực bá ngoài đời thực nhưng lại phế đến thảm hại trong game - Ảnh 1.

Không cần phải lấy ví dụ, chỉ cần nhìn cách mà ngọn lửa phun ra và bắt cháy mọi thứ là bạn có thể hiểu mức độ kinh khủng của loại vũ khí này. Tuy nhiên, các nhà phát triển game dường như chưa lột tả được chân thực loại vũ khí này.

Trong hầu hết các trò chơi, súng phun lửa có ba vấn đề chính. Vấn đề dễ thấy nhất là sự giới hạn về khoảng cách sử dụng. Vấn đề thứ hai đó là khi sử dụng súng phun lửa trong game, bạn chẳng thể nhìn thấy cái gì đang diễn ra. Với hầu hết những khẩu súng khác, bạn có thể thấy ngay kết quả, hoặc là đối phương chạy hoặc bị thương hoặc bị hạ gục. Nhưng súng phun lửa khi sử dụng sẽ chiếm 2/3 màn hình, và bạn chẳng biết rằng mình có đang nhắm đúng mục tiêu hay thật chí là đã hạ gục nó.

Hai vấn đề trên hoàn toàn có thể khắc phục nếu bạn được luyện tập sử dụng súng phun lửa nhiều một chút, nhưng vấn đề thứ ba chính là loại vũ khí này chỉ được giới thiệu vào phần giữa hoặc cuối game. Lúc này, những trận chiến đã khá căng thẳng và bạn không còn thời gian để thử nghiệm, đặc biệt là lúc này bạn đã có cả đống vũ khí mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn.

2. Lựu đạn

Những mẫu súng cực bá ngoài đời thực nhưng lại phế đến thảm hại trong game - Ảnh 2.

Có lẽ điều này sẽ gây ra tranh cãi, bởi trong một số game thì lựu đạn khá hữu ích mặc dù đòi hỏi phải kỹ năng để sử dụn. Tuy nhiên, mỗi game khác nhau lại lập trình lượng sát thương và phạm vi ảnh hưởng của lựu đạn khác nhau. Và trong rất nhiều game thì việc ném lựu đạn chỉ hơn việc ném một cái bánh bao vào mặt đối phương một chút thôi. Bạn có thể ném cả tá lựu đạn vào đối phương mà không thu lại được gì ngoài việc để lộ vị trí của mình.

3. Súng cối

Những mẫu súng cực bá ngoài đời thực nhưng lại phế đến thảm hại trong game - Ảnh 3.

Trong thực tế, súng cối là một dạng “hack”, bởi nó cho phép 1 hoặc 2 người lính có thể giáng xuống một lượng hoả lực đáng kinh ngạc vào đối phương mà họ thậm chí là không thể nhìn thấy. Còn trong game, thứ này không phát huy được hết uy lực.

Để có thể sử dụng súng cối (đạn đạo dạng parabol), chúng ta cần đến những phép toán chính xác. Đây là một quy trình được tính toán cẩn thận, và người ta sử dụng những tài liệu có sẵn để sử dụng loại vũ khí này. Thông thường sẽ có những điểm được đánh dấu sẵn trên chiến trường mà chỉ cần quân địch có mặt tại vị trí đó là bạn có thể khai hoả và tỷ lệ trúng cực cao (do đã được tính toán trước).

Nhưng trong game, bạn sẽ là người phải thử và tìm ra góc bắn và lực bắn thích hợp nhất. Và bạn cũng chẳng có gì để ghi lại, mọi phép tính đều chỉ dựa trên sự ước lượng. Đó là chưa kể đến đạn dược của những vũ khí kiểu này thường rất hạn chế. Bạn có thể thử, và đến khi tìm được vị trí chính xác thì bạn hết đạn!

4. Kiếm

Những mẫu súng cực bá ngoài đời thực nhưng lại phế đến thảm hại trong game - Ảnh 4.

Kiếm, cùng với những vũ khí cận chiến được dùng trong game góc nhìn thứ nhất đều rất tệ. Đây là điều mà mọi người đều biết.

Trong thực tế, kiếm là vũ khí vô cùng hiệu quả mà bạn không cần phải có quá nhiều kỹ năng, chỉ cần một nhát đâm mà thôi. Tất nhiên, vì lý do chơi game mà bạn có thể quẳng thực tế sang một bên, và có rất nhiều vũ khí khác rất mạnh trong thực tế nhưng lại “phế” trong game. Tuy nhiên, việc sử dụng một thanh kiếm và chém hàng chục nhát vào đối phương trong game mà không đem lại nhiều kết quả sẽ thật sự khó chịu.

Không những thế, sự đơn điệu khi sử dụng kiếm trong game cũng là một nhược điểm. Trong những game góc nhìn thứ ba, bạn có thể làm tất cả mọi thứ với kiếm (những combo tuyệt đẹp). Nhưng trong các game góc nhìn thứ nhất, thì bạn chỉ có vài động tác để thực hiện.

Xem thêm:

vũ khí

súng