Những mẩu chuyện cảm động khiến fan cứng Doraemon phải bật khóc

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2021 12:12 PM

 
  thích

Những câu chuyện tuy ngắn nhưng được tác giả xây dựng rất tinh tế và đáng suy ngẫm trong Doraemon

Doraemon thường khai thác những câu chuyện đời thường xoay quanh cậu bé Nobita. Sự hài hước, dí dỏm và sáng tạo của tác giả đã thu hút nhiều thế hệ độc giả không chỉ ở Nhật Bản mà còn cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó bộ truyện cũng có không ít mẩu chuyện cảm động, trưởng thành ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí độc giả.

1. Cô gái hoa bách hợp

Những mẩu chuyện cảm động khiến fan cứng Doraemon phải bật khóc - Ảnh 1.

Câu chuyện được nhiều độc giả nhớ đến nhất trong Doraemon là "Cô gái hoa bách hợp". Lấy bối cảnh năm 1945, trước khi Đế quốc Nhật đầu hàng. Ông Nobi phải chia tay gia đình đi sơ tán ở vùng nông thôn. Công việc hằng ngày của ông là đào hầm trú ẩn hoặc làm ruộng. Một ngày nọ, ông Nobi đói đến kiệt sức khi bị phạt cuốc đất đã ngất xỉu, khi tỉnh lại ông bỏ trốn ra sông định trầm mình. Đúng lúc đó, có một cô gái xuất hiện để đưa cho ông một thanh kẹo chocolate rồi sau đó biến mất.

2. Tạm biệt khung cửa sổ

Những mẩu chuyện cảm động khiến fan cứng Doraemon phải bật khóc - Ảnh 2.

Anh thanh niên trước lúc đi xa đã đến nhà cô gái để thổ lộ lòng mình thay cho lời tạm biệt. Đáng tiếc là cô gái vắng nhà, anh đành gửi lời qua khung cửa sổ. Nhờ bảo bối ghi hình khung cửa mà Nobita và Doraemon đã giúp một đôi trai gái nhận ra được tình cảm của nhau. Câu chuyện kết thúc một cách có hậu khi cô gái kịp tiễn anh ở sân ga.

3. Chú Nobiro và con voi Hanao

Những mẩu chuyện cảm động khiến fan cứng Doraemon phải bật khóc - Ảnh 3.

Một câu chuyện cảm động về tình cảm gắn bó giữa con người với động vật. Ông chúa Nobiro của Nobita đã kể về chú voi Hanao trong sở thú Tokyo thời chiến mà chú từng đến thăm nhiều lần. Thế nhưng khi chiến tranh qua đi, Nobiro biết được voi Hanao đã bị giết. Mãi sau này khi Nobiro đi lạc trong khu rừng Ấn Độ, vào khoảnh khắc cận kề cái chết, ông đã gặp lại voi Hanao và được nó cứu giúp. Sau khi nghe câu chuyện này, đôi bạn Nobita và Doraemon đã đi ngược về quá khứ để giải cứu voi Hanao.

4. Câu chuyện chú nhà văn nghèo

Nobita gặp được một ông chú nhà văn nghèo. Dù bắt đầu viết tiểu thuyết từ thời sinh viên, nhưng mãi chưa thành danh. Trong lúc chán đời, nhà văn đã nhờ Nobita xem bói để biết tương lai của mình ra sao. Đôi bạn Nobita và Doraemon đã sử dụng cỗ máy thời gian đi đến thời điểm 5 năm sau. Điều đáng buồn là nhà văn của 5 năm sau vẫn không khá hơn hiện tại. Nobita cho nhà văn ở thời điểm hiện tại biết chuyện này, quá thất vọng nên ông đã ngậm ngùi nói rằng sẽ dừng viết.

Những mẩu chuyện cảm động khiến fan cứng Doraemon phải bật khóc - Ảnh 4.

Thế nhưng vì hiếu kỳ muốn biết liệu nhà văn có cuộc sống dễ chịu hơn khi từ bỏ ước mơ hay không nên Nobita đã du hành đến 5 năm sau. Cậu phát hiện ra nhà văn nghèo và vẫn theo đuổi đam mê viết lách, dù nghèo đói nhưng hạnh phúc. Cuối cùng ông chú bất ngờ nhận được giải thưởng văn học, cuộc đời bước sang trang mới tốt đẹp hơn.

5. Lá cây tưởng tượng

Những mẩu chuyện cảm động khiến fan cứng Doraemon phải bật khóc - Ảnh 5.

Mẩu chuyện nhẹ nhàng để giáo dục trẻ em về tình thương dành cho động vật. Câu chuyện bắt đầu với một cậu bé ngược đãi chú chó của mình. Nhờ món bảo bối của Doraemon mà cậu bé đã đổi chỗ với chó và trải nghiệm cuộc sống bị đối xử tàn tệ, trong khi đó chú chó được thoải mái rong chơi. Cậu bé nhớ lại những kỷ niệm khi còn nhỏ với chú chó. Kết thúc câu chuyện, cậu bé học được bài học về cách đối xử với động vật cũng như nhận ra được sai lầm của mình.

6. Ước mơ của ông Nobi

Những mẩu chuyện cảm động khiến fan cứng Doraemon phải bật khóc - Ảnh 6.

Một mẩu chuyện cảm động và vô cùng thực tế khác trong Doraemon, khi nhân vật tưởng chừng mờ nhạt như ông Nobi lại có cơ hội trải lòng về ước mơ đã phải từ bỏ, về công việc vất vả và áp lực cuộc sống nhiều ra sao. Những điều ông Nobi nói ra trong cơn say chính là những gì mà người trưởng thành nào cũng phải trải qua.