Những mangaka nổi tiếng đã gặp rắc rối với pháp luật Nhật Bản vì có hành vi "đáng xấu hổ"

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/03/2021 06:31 PM

 
  thích

Cùng điểm nhanh 1 số mangaka đã bị sa lưới pháp luật Nhật Bản ở dưới đây nhé!

Những người sáng tạo ra các bộ manga nổi tiếng thì cũng là con người, thế nên có người cũng đã từng mắc sai lầm trong cuộc đời. Cùng điểm qua vài cái tên đã mắc sai lầm và gặp rắc rối với luật pháp Nhật Bản ở dưới đây nhé!

1. Nobuhiro Watsuki - Rurouni Kenshin

Những mangaka nổi tiếng đã gặp rắc rối với pháp luật Nhật Bản vì có hành vi đáng xấu hổ - Ảnh 1.

Nobuhiro Watsuki là một tác giả manga sinh năm 1970 khá nổi tiếng ở Nhật Bản vì ông đã làm manga từ năm 1994. Tác phẩm tiêu biểu của ông có thể kể đến như Rurouni Kenshin.

Năm 2017, Nobuhiro Watsuki bị bắt giam khi bị cáo buộc tàng trữ vật phẩm ấu dâm. Theo Yahoo Nhật Bản, họa sĩ vẽ truyện tranh Nobuhiro Watsuki đã bị sở cảnh sát Tokyo điều tra với tội danh tàng trữ phim khiêu dâm trẻ em.

Đây là thông tin gây chấn động truyền thông nước này và cộng đồng fan anime, manga châu Á. Trong quá trình khám xét nơi làm việc của ông tại Tokyo, cảnh sát tìm thấy nhiều ấn phẩm DVD khiêu dâm chứa hình ảnh các bé gái ở độ tuổi tiểu học và trung học. Vào năm 2018, Nobuhiro Watsuki đã được tự do sau khi đóng bảo lãnh 200 nghìn Yên.

2. Tatsuya Matsuki - Act Age

Những mangaka nổi tiếng đã gặp rắc rối với pháp luật Nhật Bản vì có hành vi đáng xấu hổ - Ảnh 2.

Tuy không nổi tiếng như Rurouni Kenshin nhưng manga Act-Age cũng đã được phát hành trên tạp chí Shonen Jump, và tác giả của nó cũng gặp rắc rối với luật pháp. Vào năm ngoái, tác giả Matsuki Tatsuya của manga mới nổi Act-Age đã bị bắt giữ vì hành vi xâm hại tình dục nữ sinh, cụ thể là có hành động khiếm nhã với nữ sinh trung học trên đường phố.

Cụ thể, một nữ sinh trung học cơ sở đang đi bộ trên đường thì bất chợt một người đàn ông đạp xe tiếp cận từ phía sau và chạm vào cơ thể cô. Ngay sau đó, hắn đã tẩu thoát khỏi hiện trường bằng xe đạp. Không lâu sau (một tiếng), một nữ sinh trung học khác cũng bị xâm hại với hình thức tương tự trên một con phố gần đó.

Sở cảnh sát Metropolitan khi nhận được tin báo đã điều tra bằng cách phân tích hình ảnh từ camera an ninh, và một người rất giống với nghi phạm Matsuki đã được nhìn thấy.

3. Mitsutoshi Shimabukuro - Toriko

Những mangaka nổi tiếng đã gặp rắc rối với pháp luật Nhật Bản vì có hành vi đáng xấu hổ - Ảnh 3.

Mitsutoshi Shimabukuro đã thực hiện nhiều bộ truyện từ năm 1996 như Seikimatsu Leader den Takeshi! và Ring, nhưng tác phẩm được biết đến nhiều nhất của ông là Toriko. Năm 2002, Mitsutoshi Shimabukuro cũng vướng vào rắc rối pháp lý.

Cụ thể, sự việc này xảy ra vào ngày 12 tháng 11 năm 2001. Theo phía cảnh sát báo cáo, Mitsutoshi Shimabukuro (lúc này chưa sáng tác Toriko) đã gặp mặt một nữ sinh trung học 16 tuổi tại khách sạn ở Yokohama. Vị tác giả sau đó đã trả 80,000 yên (khoảng 17 triệu VNĐ) để yêu cầu cô gái thực hiện hành vi dâm ô với mình.

Trước đó, Mitsutoshi và cô nữ sinh làm quen thông qua một trang web chuyên dùng để sắp xếp các cuộc hẹn hò ẩn danh cũng như phục vụ mục đích mại dâm. Ban đầu, Mitsutoshi tự nhận mình là doanh nhân của một công ty máy tính, từ đó trao đổi thư từ và hẹn gặp cô gái kia. Sau khi gặp nhau tại khách sạn, Mitsutoshi đã đề nghị trả cô 80,000 yên để được "lếu lều" với cô.

Mitsutoshi Shimabukuro sau đó bị bỏ tù hai nămsau khi bị đình chỉ bốn năm và manga Seikimatsu Leader den Takeshi! cũng gián đoạn. Năm 2008, anh ấy sáng tác Toriko.