Những manga đáng sợ nhất của Junji Ito, bạn đọc được bao nhiêu trong số này?

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/08/2021 05:59 PM

 
  thích

Liệu bạn có dám đọc 5 bộ manga này trước khi đi ngủ?

Junji Ito được cho là một trong những tác giả truyện tranh kinh dị đình đám nhất với siêu phẩm "đi vào lòng người" như Uzumaki, Gyo và Tomie. Mới đây, fan cứng thể loại kinh dị đã bình chọn những tác phẩm đáng sợ nhất trong sự nghiệp của mangaka tài năng này.

1. Uzumaki

Nhắc đến manga kinh dị hiện đại, nếu Uzumaki đứng ở vị trí thứ hai thì hẳn sẽ không có manga nào đứng ở vị trí thứ nhất. Câu chuyện kể về một dạng xoắn ốc xâm nhập vào thị trấn dẫn đến việc mọi người đều mất trí và bị ám ảnh bởi hình xoắn ốc. Một tin vui cho fan của bộ truyện xuất sắc này, đó là bộ truyện sẽ có bản chuyển thể anime. Theo tiết lộ, bản chuyển thể sẽ tập trung vào hai nhân vật Kirie và Shuichi, những người cố gắng thoát khỏi thị trấn trước khi gặp số phận bi thảm giống như dân làng.

Những manga đáng sợ nhất của Junji Ito, bạn đọc được bao nhiêu trong số này? - Ảnh 1.

Trong Uzumaki, tác giả đã khắc họa nhiều khung hình xoắn ốc kỳ quặc và đáng sợ, khiến bộ truyện trở nên vô cùng quái đản. Thậm chí, ngay cả thiết kế khuôn mặt dân làng cùng mang những nét căng thẳng đầy ma quái, khiến độc giả phải rùng mình.

2. The Window Next Door

Với những người luôn thường trực nỗi sợ bị một kẻ lạ mặt theo dõi, thì chắc chắn họ không nên đọc manga The Window Next Door, bởi bộ truyện này sẽ khiến họ còn sợ hãi hơn gấp bội. Truyện xoay quanh cậu bé tên Hiroshi. Khi cậu và gia đình chuyển đến ngôi nhà mới, người phụ nữ ở ngôi nhà bên cạnh đã biến mỗi tối đi ngủ của Hiroshi trở thành những cơn ác mộng ngày càng khủng khiếp.

Những manga đáng sợ nhất của Junji Ito, bạn đọc được bao nhiêu trong số này? - Ảnh 2.

Cách Ito thể hiện người phụ nữ trung niên có thể chưa thực sự "ép phê" với fan cứng kinh dị, nhưng vẻ ngoài và sự dai dẳng của bà ta trong việc cố xâm nhập vào phòng Hiroshi lại làm cho người đọc lạnh sống lưng. Bên cạnh đó, sự vùng vẫy tuyệt vọng của Hiroshi nhằm thoát khỏi người phụ nữ cũng gia tăng thêm mức độ đáng sợ cho câu chuyện.

3. The Hanging Ballons

Nhiều fan của Junji Ito khẳng định rằng The Hanging Ballons là một trong số những manga đáng đọc nhất mà mangaka này từng sáng tác vì các khung hình phi lý và gây ám ảnh. Ở câu chuyện này, thế giới tràn ngập những cái đầu trôi lơ lửng tìm giết người dân bằng cách tròng thòng lọng vào cổ họ. Không những vậy, các khuôn mặt bóng bay lại có hình dạng y hệ khuôn mặt người dần, càng làm tăng thêm nỗi sợ tự làm hại và hủy hoại bản thân.

Những manga đáng sợ nhất của Junji Ito, bạn đọc được bao nhiêu trong số này? - Ảnh 3.

Không chỉ có vẻ ngoài thu hút và điên cuồng tấn công con người, chúng còn có vận mệnh gắn liền với con người. Ngay cả khi hạ gục được những quả bóng bay đầu người này, thì nhân vật mang khuôn mặt giống với khuôn mặt trên quả bóng cũng mất mạng. Cả câu chuyện được ví von giống như một oneshot đầy tuyệt vọng về ngày tận thế.

4. Gyo

Gyo là câu chuyện đầy gay cấn xung quanh loài cá có chân đi lại được trên đất liền, một sinh vật dị nhất trong lịch sử manga-anime. Nhân vật trung tâm của truyện là cặp đôi Kaori và Tadashi, họ phải tìm cách vật lộn, cố gắng sinh tồn trong thành phố đầy mùi tử khí và những con quái vật lai tạo giữa cá với ký sinh.

Những manga đáng sợ nhất của Junji Ito, bạn đọc được bao nhiêu trong số này? - Ảnh 4.

Cá mập mọc chân và mùi tử khí có thể không phải yếu tố quá kinh dị, nhưng cách Junji Ito thể hiện qua các khung tranh lại khiến chúng trở thành cơn ác mộng thực sự. Không chỉ ở các khung hình vẽ cảnh một lượng lớn sinh vật xâm chiếm thành phố, mà cả trên biểu cảm của một số nhân vật con người hiếm hoi trong truyện cũng vô cùng quái đản.

5. The Human Chair

The Human Chair có lẽ là một trong số những câu chuyện của Junji Ito mà độc giả không nên đọc vào buổi tối. Cả câu chuyện chỉ xoay quanh một cô gái bị mắc chứng hoang tưởng, phải trải qua những căng thẳng tột độ khi nghe kể về một kẻ thích trốn trong ghế.

Những manga đáng sợ nhất của Junji Ito, bạn đọc được bao nhiêu trong số này? - Ảnh 5.

Nỗi sợ hãi thường trực về những điều chưa được lý giải là chủ đề yêu thích của Junji Ito và ở The Human Chair, nó được khắc họa rất rõ nét. Mangaka đã tận dụng bối cảnh gia đình, những món đồ quen thuộc mà bất cứ ngôi nhà nào cũng có để tạo ra cơn ác mộng cho người đọc.