Những màn hình chơi game tốt nhất, đáng mua nhất hiện nay

Kimtrans  - Theo Helino | 08/05/2018 0:00 AM

 
  thích

Bạn đang muốn chọn mua màn hình chơi game nhưng có quá nhiều sản phẩm tương tự nhau để chọn lựa? Đây là một số gợi ý hoàn hảo nhất.

Việc lựa chọn một màn hình chơi game thực sự không hề đơn giản. Sau khi mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu các yêu cầu của một màn hình chơi game (độ phân giải, tỷ lệ làm tươi, tấm nền,… ) phù hợp với mình (bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chọn màn hình chơi game), thì bạn lại gặp một vấn đề khác là không biết lựa chọn sản phẩm nào trong vô vàn sản phẩm đang có trên thị trường. Vì thế, dưới đây là gợi ý một số màn hình tốt nhất hiện tại theo các tiêu chí khác nhau để các bạn tham khảo.

Màn hình chơi game 144Hz tốt nhất

Với các game thủ Hardcore thường chuyển sang sử dụng các màn hình hỗ trợ tỷ lệ làm tươi 144Hz vì chúng hỗ trợ tỉ lệ khung hình cao hơn 60 FPS, khiến chúng trở thành màn hình nhạy nhất, mang lại trải nghiệm chơi game thực sự mượt mà. Ứng cử viên tiêu biểu ở tiêu chí này là AOC Agon AG271QX.

AOC Agon AG271QX có dàn chân bằng kim loại, một bộ khung màu đen và một biểu tượng Agon màu đỏ đậm ở phía trước (chứ không phải là logo của hãng). Thay vào đó, logo AOC được đặt ở mặt sau của màn hình, có các đường nhấn màu đỏ rất nổi bật, hầu hết các cổng kết nối của màn hình được đặt ở cạnh mặt sau.

Ưu điểm:

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời

Độ phân giải 2K

Thời gian phản hồi chỉ 1ms

Bộ điều khiển không dây

Nhược điểm:

Người dùng Nvidia không thích FreeSync

Dễ bị hở sáng

Khả năng hiển thị: Agon đã là màn hình 2K kích thước 27 inch. Nhìn chung, ngoài chất lượng hiển thị được cải thiện so với các sản phẩm đời trước thì sản phẩm thừa hưởng với thời gian đáp ứng chỉ 1ms và công nghệ AMD FreeSync.

Khả năng kết nối: Agon có hai cổng HDMI 2.0, một cổng DisplayPort, một DVI và một cổng VGA. Trên hết, nó có hai cổng USB 3.0 và hai cổng USB 2.0, cũng như cổng âm thanh ra/vào dạng giắc cắm 3,5 mm.

Các tính năng phụ:

Loa tích hợp - Agon được tích hợp với loa kép công suất 3 watt, và mặc dù nhình chung chúng tốt hơn một chút so với những gì bạn thường nhận được từ loa màn hình, nhưng chúng vẫn khó có thể đáp ứng cho mục đích chơi game.

Khả năng điều chỉnh - Như được mong đợi từ một màn hình chất lượng, nó cũng có thể điều chỉnh hoàn toàn về độ cao, độ nghiêng và trục xoay, cho phép bạn chọn một góc nhìn tối ưu.

Bộ điều khiển FastSwitch không dây - Có lẽ tính năng đáng chú ý nhất của màn hình này là bộ điều khiển đi kèm với nó. Nó cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt màn hình một cách nhanh chóng và dễ dàng, điều này có thể mang lại cho sản phẩm một lợi thế cạnh tranh.

Hạn chế:

Không hấp dẫn người dùng Nvidia: sản phẩm được trang bị công nghệ FreeSync chỉ hoạt động với các card đồ họa Radeon. Nếu bạn là người dùng card Nvidia, thì bạn sẽ khôn ngoan hơn để chuyển sang màn hình G-Sync.

Dễ bị hở sáng: Dòng sản phẩm này được biết đến có các vấn đề về đèn nền, đặc biệt là ở các góc của màn hình. Thông thường sẽ rất khó để nhận thấy, nhưng sẽ xuất hiện các vấn đề theo thời gian hoặc do hư hỏng.

Màn hình chơi game 240Hz tốt nhất

Nếu bạn sở hữu một giàn chơi game cao cấp và yêu cầu một hiệu năng tốt nhất có thể, thì tỷ lệ làm tươi 240Hz là những gì bạn cần ở một màn hình chơi game. Với tiêu chí này, chúng ta sẽ xem xét một sản phẩm của Dell là Dell Alienware AW2518H.

Màn hình chơi game Dell được xuất phát từ thương hiệu Alienware của họ, một thương hiệu đã trở nên nổi tiếng với các giải pháp chơi game chất lượng cao. Vì thế Alienware AW2518H được thừa hưởng triết lý thiết kế cực hầm hố của Alienware

Ưu điểm:

Thời gian phản hồi 1ms

Nvidia G-Sync

Cạnh màn hình mỏng sexy

Nhược điểm:

Kích thước và tỉ lệ màn hình không tương thích với giá thành

Thiết kế sẽ không thu hút mọi người

Khả năng hiển thị: Sản phẩm chỉ hỗ trợ độ phân giải 1080p. Tuy nhiên, bù lại sản phẩm có thời gian phản hồi chỉ 1ms và hỗ trợ công nghệ G-Sync của Nvidia, cùng với khả năng kết hợp với tốc độ làm tươi 240 Hz, sẽ tạo ra hình ảnh cực sắc nét và không bị hiện tượng bóng mờ khi chơi game.

Khả năng kết nối: AW2518H có một cổng HDMI 1.4 và một đầu vào DisplayPort 1.4. Trên hết, nó có bốn cổng USB 3.0, cũng như giắc cắm đầu ra âm thanh 3,5 mm.

Tính năng phụ trợ:

Nvidia G-Sync - Giống như FreeSync của AMD, G-Sync là công nghệ của Nvidia phục vụ như một sự thay thế tuyệt vời cho Vsync. Công nghệ này mang lại trải nghiệm chơi game không bị lag và bị xé hình.

AlienFX - hiệu ứng đèn RGB thường được tìm thấy trong các thiết bị chơi game cao cấp, vì vậy không có gì lạ khi Alienware đã đưa nó vào màn hình này. Ba dải và logo Alienware, tất cả đều nằm ở mặt sau của màn hình, được bật sáng động để nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn.

Khả năng điều chỉnh - Như được mong đợi từ màn hình chơi game mạnh mẽ và đắt tiền, nó có thể được điều chỉnh đầy đủ về chiều cao, độ nghiêng và trục xoay để đảm bảo trải nghiệm xem tối ưu.

Hạn chế:

Đắt tiền đối với màn hình 1080p: Rõ ràng, một màn hình 240 Hz sẽ rất đắt. Tuy nhiên, kích thước và độ phân giải màn hình hầu như không phù hợp với giá thành của nó - đặc biệt là thời gian sau này vì độ phân giải Full HD đang dần trở nên lỗi thời trong thế giới game. Do đó màn hình đắt tiền này khó xứng đáng để có thể đầu tư dài hạn.

Thiết kế cồng kềnh: Alienware không bao giờ được biết đến với sự tinh tế trong sản phẩm. AW2518H khá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích khi đặt trên bàn.

Màn hình chơi game công nghệ FreeSync tốt nhất

Nếu bạn đã trang bị cho PC chơi game của mình một GPU AMD và muốn có một màn hình phù hợp với nó, thì màn hình Acer XG270HU với công nghệ FreeSync này là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Màn hình này khá mỏng và có cạnh thậm chí còn mỏng hơn, nó sẽ là một sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn thiết lập sử dụng nhiều màn hình. Sản phẩm có màu đen chiếm phần lớn, nhưng nó có màu đỏ nhẹ nhàng nổi bật ở hai bên cạnh, cũng như một đường chạy dọc cạnh dưới của màn hình.

Ưu điểm:

Thời gian phản hồi 1ms

Hỗ trợ độ phân giải 2K

Thiết kế đẹp

Nhược điểm:

Không đủ linh hoạt

Khả năng hiển thị: Màn hình này có kích thước 27 inch và có độ phân giải 2K và Acer XG270HU có thời gian đáp ứng tốt nhất có thể, chỉ 1ms.

Khả năng kết nối: Sản phẩm chỉ có một cổng DisplayPort, HDMI 2.0 và DVI. Ngoài ra, sản phẩm cũng có đầu vào âm thanh và đầu ra âm thanh jack 3,5 mm.

Tính năng phụ: Khả năng điều chỉnh - XG270HU có thể được điều chỉnh để nghiêng tối ưu

Hạn chế: Màn hình này chỉ cho phép điều chỉnh độ nghiêng, không được hỗ trợ công nghệ VESA Mount nên khả năng điều chỉnh không được linh hoạt. Điều này làm cho sản phẩm bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh về khả năng điều chỉnh và tính linh hoạt của vị trí. Điều này thường sẽ không phải là một vấn đề lớn, nhưng với mức giá của sản phẩm này thì người dùng có quyền được đòi hỏi nhiều hơn.

Màn hình chơi game công nghệ G-Sync tốt nhất

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm chơi game mượt mà chỉ có thể thực hiện được với tỷ lệ làm tươi cao nhất thì một màn hình có khả năng G-Sync là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Công nghệ độc quyền của Nvidia hiện là cách tốt nhất để loại bỏ hiện tượng xé hình, trễ hình và làm cho những hình ảnh chuyển động cực mượt. Với tiêu chí này, đại diện nổi bật nhất chính là Acer Predator XB271HU

Đây là một màn hình lớn với thiết kế màn hình không viền, cũng như những điểm nhấn nổi bật màu đỏ trên chân đứng cùng với tông màu đen chủ đạo cực ngầu đặc trưng của dòng sản phẩm Predator.

Ưu điểm:

Chất lượng hình ảnh 2K tuyệt vời

Tỷ lệ làm tươi có khả năng ép xung

Có thể điều chỉnh linh hoạt

Nhược điểm:

Hạn chế về khả năng kết nối

Loa tích hợp quá tệ

Khả năng hiển thị: Acer XB271HU sẽ khiến một số ít người dùng khao khát vì chất lượng hiển thị tuyệt đối, màn hình 27 inch của nó hỗ trợ đầy đủ độ phân giải 2K. Không chỉ vậy, nó cũng có tỷ lệ làm tươi 144Hz mà có thể được ép xung đến mức tối đa 165Hz. Và cuối cùng là có thời gian đáp ứng 4ms.

Khả năng kết nối: Màn hình nà có sự hạn chế về khả năng kết nối vì nó chỉ có hai cổng vào: cổng DisplayPort và cổng HDMI 1.4. Hơn nữa, nó cũng chỉ có một cổng USB duy nhất.

Tính năng phụ:

Tích hợp loa ngoài

Điều chỉnh linh hoạt

Hạn chế:

Ít sự lựa chọn kết nối - Có thể thấy Acer XB271HU chỉ có hai cổng đầu vào, việc kết nối nhiều thiết bị với màn hình này có thể khá khó khăn, đặc biệt nếu bạn muốn truyền âm thanh từ đến hai thiết bị vì kết nối HDMI là cổng duy nhất có khả năng truyền âm thanh.

Loa công suất yếu - Loa của màn hình này khá nhỏ. Tuy đây loa màn hình chỉ là biện pháp chữa cháy nhưng với một sản phẩm đắt tiền như vậy thì chất lượng loa như vậy là khá tệ.

Màn hình chơi game 4K tốt nhất

Độ phân giải 4K sẽ là tương lai của ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, hiện nay độ phân giải này bị thiệt thòi và chỉ thực sự phát huy hết sức mạnh với các PC chơi game mạnh mẽ nhất hiện nay. Đối với các máy console và PC cấu hình yếu hơn thì vẫn có thể thực hiện với công nghệ upscaling, mặc dù phương pháp này được sử dụng chủ yếu với TV 4K, phổ biến hơn nhiều so với màn hình 4K. Nếu bạn đang sở hữu một dàn máy tính cực mạnh có thể đáp ứng 4K hoặc bạn muốn lên kế hoạch cho tương lai thì bạn có thể chọn màn hình 4K là Acer Predator XB272-HDR. Sản phẩm sẽ được ra mắt trong Quý 2 năm nay.

Acer Predator XB272-HDR là một màn hình cực ấn tượng vì là màn hình 4K 144Hz đầu tiên từng được sản xuất. Về kỹ thuật, đây là sản phẩm vượt xa hầu hết các sản phẩm hiện tại đang có ngoài thị trường. Về thiết kế, vẫn tuân theo một triết lý thiết kế của dòng màn hình Predator, với tông màu đen chủ dạo và có điểm nổi bật màu đỏ.

Ưu điểm:

Màn hình 4K 144Hz đầu tiên hỗ trợ HDR

Nvidia G-Sync

Khả năng điều chỉnh linh hoạt

Nhược điểm:

Không có

Khả năng hiển thị: Predator XB272-HDR là màn hình công nghệ LED-backlit 27 inch có độ phân giải tối đa đạt 2160p. Điểm nổi bật của Predator XB272-HDR so với các màn hình 4K khác trên thị trường là tỷ lệ làm tươi 144Hz cùng với công nghệ G-Sync của Nvidia. Điều đó nghĩa là màn hình này sẽ mang lại một trải nghiệm chơi game sắc nét hơn, mượt mà hơn và ổn định hơn so với màn hình 4K thông thường. Hơn nữa, màn hình này có thời gian phản hồi 4ms vì đây là mức tối đa cho các tấm nền IPS.

Khả năng kết nối: Với sản phẩm cao cấp, Predator XB272-HDR có khả năng sẽ được trang bị cổng DisplayPort 1.4, cổng HDMI 2.0 và cả cổng USB 3.0.

Tính năng phụ trợ:

G-Sync - Dòng sản phẩm Predator hỗ trợ G-Sync sẽ mang lại những trải nghiệm mượt mà khi chơi game, đặt biệt với người dùng card đồ họa Nvidia.

Khả năng điều chỉnh - Dòng Predator là màn hình chơi game có chất lượng tốt về kỹ thuật và thiết kế, nên sản phẩm cao cấp này sẽ có một chân đế có thể điều chỉnh hoàn toàn và có khả năng gắn được trên tường.

HDR - Với cái tên của sản phẩm, có thể đoán được màn hình này sẽ hỗ trợ HDR, hoặc High Dynamic Range. Đây là một công nghệ hiển thị dựa trên việc sử dụng màu sắc và ánh sáng một cách thông minh để mang lại trải nghiệm thực tế cho hình ảnh kỹ thuật số chưa từng thấy trước đây.

Màn hình chơi game trên máy console tốt nhất

TV chắc chắn là giải pháp phổ biến nhất để chơi game trên máy console. Tuy nhiên, có một số hạn chế khi chơi game trên TV, vấn đề lớn nhất là TV có thời gian phản hồi cao hơn và mật độ điểm ảnh thấp hơn. Do đó, nếu bạn muốn chọn màn hình tốt nhất để chơi game trên máy console thì bạn ASUS VP28UQG là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Màn hình Asus này là một lựa chọn tuyệt vời cho chơi game trên console. Với ngoại hình của nó, nó không theo kiểu hầm hố thường thấy với màn hình chơi game. Thay vào đó, nó trông khá đơn giản, với một bộ vỏ bên ngoài bằng nhựa màu đen và một chân đứng tròn. Đây là lựa chọn thiết kế tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích người dùng.

Ưu điểm:

Màn hình chơi game 4K giá cả phải chăng

Thời gian phản hồi chỉ 1ms

Hỗ trợ kết nối tuyệt vời cho máy console

VESA-mountable

Nhược điểm:

Không hỗ trợ HDR

Khả năng hiển thị: Asus VP28UQG là màn hình 4K với thời gian phản hồi tuyệt vời 1ms. Và mặc dù tỷ lệ làm tươi chỉ 60 Hz khiến nó trở nên kém hấp dẫn đối với các game thủ PC, nhưng đây không phải là vấn đề đối với các console khi mà framerate đạt được hiếm khi vượt quá 60

Khả năng kết nối: Màn hình này có một cổng DisplayPort 1.2 và hai cổng HDMI 2.0, đây là điểm hấp dẫn vì các náy console chủ yếu dựa vào HDMI để kết nối. Hơn nữa, nó có một jack cắm 3,5mm nhỏ cho phép kết nối dễ dàng với tai nghe.

Tính năng phụ trợ:

Asus Eye Care - công nghệ Eye Care của Asus có tác dụng giảm mỏi mắt thông qua giảm ánh sáng màu xanh và làm mới màn hình flicker-free

AMD FreeSync

VESA-mountable

Hạn chế:

Không hỗ trợ HDR: với màn hình chơi game có độ phân giải 4K này, việc thiếu hỗ trợ HDR có thể sẽ ngăn cản một số người dùng muốn tận dụng khả năng HDR của máy console của họ.

Thiếu khả năng điều chỉnh chân đế: Chân đế của màn hình chỉ hỗ trợ điều chỉnh độ nghiêng, vì vậy người dùng mong muốn có thêm khả năng điều chỉnh để tận dụng khả năng VESA-mounting của nó.

Robot Transformer đã xuất hiện ngoài đời thực: Biến hình thành xe hơi chở được 2 người