Những màn chơi "mở hàng" đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.1)

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/01/2021 12:01 AM

Màn chơi đầu có thể coi là pha "mở hàng" tới thế giới quan, cốt truyện và cơ chế gameplay của trò chơi đến tay game thủ và làm cho họ say nó từ đó.

1. Prologue - The Last of Us

Những màn chơi mở hàng đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.1) - Ảnh 1.

Màn chơi mở màn của The Last of Us được rất nhiều người chơi tới, bởi nó đã gây ấn tượng cực mạnh ngay từ những giây đầu tiên. Nó được thực hiện hoàn hảo về mọi mặt, từ kịch bản, diễn xuất cho tới hiệu ứng hình ảnh, tất cả làm nên một trải nghiệm đậm chất điện ảnh cho The Last of Us. Mọi thứ như xoáy vào tâm can người chơi, khiến cho họ không khỏi bất ngờ và xúc động mạnh. Thế nên, không có gì quá ngạc nhiên khi tựa game này trở thành tác phẩm xuất sắc nhất năm 2013.

2. Level 1-1 - Super Mario Bros.

Những màn chơi mở hàng đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.1) - Ảnh 2.

1-1 có lẽ màn chơi kinh điển nhất với mọi người chơi đã từng chơi qua trò chơi điện tử, chứ đừng nói là các game thủ thực thụ. Mọi thứ được làm rất đơn giản, nhưng đã trở thành công thức hoàn hảo và nằm trong danh sách những bài học kinh điển trong sách giáo khoa về game. Cách Mario ăn các vật phẩm nâng cấp như nấm - hoa - sao, đánh bại đối thủ bằng cách nhảy lên đầu Goomba và đá rùa Koopa Troopa đã khiến cả trăm triệu người quen mặt và cực kỳ yêu thích. Từ đó, 1-1 cũng làm nên sự "bất khả chiến bại" cho anh chàng thợ sửa ống nước suốt nhiều năm vừa qua.

3. Green Hill Zone - Sonic the Hedgehog

Những màn chơi mở hàng đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.1) - Ảnh 3.

Green Hill Zone cũng là 1 trong những màn chơi kinh điển khác của thế giới trò chơi điện tử, bên cạnh Mario. Tất cả đều được làm đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cực kỳ cao - hiệu ứng âm thanh, màu sắc tươi sáng cùng sự ngộ nghĩnh của nhân vật Sonic đã hòa chung lại và góp phần làm nên 1 cú hit trong lịch sử của Sega. "Khu vực đồi xanh" cùng Sonic the Hedgehog đã giúp Sega trở thành 1 trong những làm game và máy chơi game thành công nhất ở thời điểm đó.

4. Welcome to Rapture - BioShock

Những màn chơi mở hàng đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.1) - Ảnh 4.

Một chiếc máy bay đâm xuống biển, bạn bơi đến một ngọn hải đăng rồi đi xuống dưới biển sâu và khám phá một thành phố xa hoa dưới nước chưa từng được biết tới. Bạn đấu với Splicer, rồi từ dó hiểu ra Splicer là gì. Giọng nói xa lạ của người đàn ông trong radio tìm tới và kêu gọi bạn giúp đỡ. Xin chào mừng đến Rapture, 1 trong những màn mở đầu cuốn hút nhất đã làm nên lịch sử của cả dòng game Bioshock.

5. Chapter 1-1 - Resident Evil 4

Những màn chơi mở hàng đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.1) - Ảnh 5.

Leon S. Kennedy, đặc vụ của chính phủ Mỹ, chính là người đồng hành của bạn trong chương mở đầu của Resident Evil 4. Không còn là biệt thự, không còn là nhà máy hay khu công nghiệp, giờ đây bạn sẽ phải đối đầu với lũ cương thi ở ngôi làng Đông Âu xa lạ. Sự kinh dị, rừng rợn xen lẫn những bí ẩn còn ẩn giấu đã giúp cho RE4 trở thành tựa game kinh dị tuyệt vời nhất trong lịch sử dòng game Resident Evil, điều mà các tựa game sau này của cả dòng game cũng không thể tái lập lại được.