Những lý do mà game thủ chưa nên cập nhật Windows 11

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 14/05/2023 05:10 PM

Ở thời điểm hiện tại, Windows 10 vẫn đang ổn định và hiệu quả hơn Windows 11.

Những lý do game thủ chưa nên cập nhật Windows 11  - Ảnh 1.

Yêu cầu hệ thống nghiêm ngặt của Windows 11

Một số người dùng chưa nâng cấp lên Windows 11 chỉ vì PC của họ không đáp ứng tất cả các yêu cầu hệ thống thiết yếu. Các yêu cầu hệ thống khắt khe của Windows 11 đã tạo ra rào cản đối với hàng triệu PC không tương thích. 

Các vấn đề về hiệu suất chơi game

Mặc dù Windows 11 tích hợp một số tính năng game mới, nhưng các vấn đề về hiệu suất chơi game đã làm hỏng nền tảng này. Người dùng đã phàn nàn trên các diễn đàn rằng hiệu suất chơi game trên PC của họ giảm sút sau khi nâng cấp lên Windows 11. Những phàn nàn lớn nhất là về tốc độ khung hình giảm đáng kể và sự cố giật hình khi chơi game trên PC chạy Windows 11.

Đó là trường hợp đặc biệt xảy ra sau khi Microsoft tung ra bản cập nhật Windows 11 22H2 vào gần cuối năm 2022. Sau đó, Microsoft thừa nhận bản cập nhật mới gây ra sự cố chơi game sau khi nhận được nhiều báo cáo về hiệu suất chơi game kém trong Windows 11. Microsoft đã trích dẫn việc kích hoạt của một tính năng trình gỡ lỗi GPU gây ra các sự cố như vậy vào thời điểm đó.

Yếu tố chính đằng sau hiệu suất chơi game kém hơn là một số tính năng bảo mật bổ sung được bật theo mặc định trong Windows 11. Những tính năng bảo mật như vậy ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game. Nhiều game thủ đã không thể nâng cấp lên Windows 11 vì các sự cố chơi game xung quanh nền tảng này.

Những lý do game thủ chưa nên cập nhật Windows 11  - Ảnh 2.

Microsoft đã phá hỏng Taskbar của Windows 11

Taskbar có lẽ là phần quan trọng thứ hai của Windows sau menu Start. Nhưng than ôi, Microsoft đã gây ra một mớ hỗn độn khi "xây dựng lại" Taskbar trong Windows 11. Microsoft đã giảm chức năng của Taskbar bằng cách loại bỏ nhiều tính năng khỏi nó.

Microsoft đã khôi phục một số tính năng của Taskbar đã bị loại bỏ trong các bản cập nhật Windows 11 gần đây. Ví dụ, Microsoft đã khôi phục shortcut menu ngữ cảnh Task Manager và xem qua các tính năng của Taskbar trên desktop trong năm 2022. Tuy nhiên, một số tính năng bị loại bỏ có thể sẽ không bao giờ quay trở lại Windows 11. Người dùng coi trọng các tính năng của Taskbar như vậy chắc chắn sẽ thích gắn bó với Windows 10 hơn.

19 ứng dụng độc hại cần gỡ ngay trên điện thoại của bạn