Những lý do khiến Genshin Impact sẽ không bao giờ có chế độ PvP, đích thân miHoYo phải lên tiếng giải thích

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2022 02:33 PM

Các game thủ mong muốn Genshin Impact có chế độ PK chắc nên bỏ cuộc dần đi là vừa.

Có thể thấy rằng, đa số các trò chơi đang xuất hiện trên thị trường ở thời điểm hiện tại đều sẽ có những chế độ PvP cho riêng mình - thứ thúc đẩy khả năng tương tác, và trên hết là khơi dậy ham muốn của các game thủ thông qua việc gia tăng và chứng minh sức mạnh cho nhân vật của mình. Thế nhưng, cũng có không ít những ngoại lệ, mà Genshin Impact chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc nói không với PvP, PK trong tựa game của mình.

Những lý do khiến Genshin Impact sẽ không bao giờ có chế độ PvP, đích thân miHoYo phải lên tiếng giải thích - Ảnh 1.

Theo đó, với phong cách độc đáo của mình, Genshin Impact gần như luôn giữ cho người chơi ở trạng thái độc lập trong quá trình khám phá thế giới mở và gần như có rất ít tính năng tương tác. Hiện tại, trò chơi này không có chế độ PvP, bất chấp sự kêu gọi của không ít game thủ. Tuy nhiên, bản thân miHoYo cũng phải lên tiếng giải thích cho vấn đề này. Cụ thể, không thể phủ nhận PvP sẽ khơi dậy việc tiêu pha của các game thủ khi mong muốn nâng cao sức mạnh nhân vật của mình, thế nhưng, ngay từ khi bắt đầu làm game rồi phát hành, miHoYo đã không hề có ý định này.

Những lý do khiến Genshin Impact sẽ không bao giờ có chế độ PvP, đích thân miHoYo phải lên tiếng giải thích - Ảnh 2.

Về mặt kỹ thuật, có thể thấy với sự nâng cấp theo thời gian, mức độ sát thương mà người chơi có thể gây nên các quái vật đang ngày càng tăng cao, thậm chí lên tới hàng trăm nghìn. Và hãy thử nhìn xem lượng HP của các nhân vật dao động ở mức bao nhiêu, đôi khi chỉ là vài nghìn, hoặc hơn chục nghìn. Thế nên, nếu như mở chế độ PvP, gần như các màn PK sẽ đều được giải quyết chỉ thông qua một đòn tấn công hoặc nếu không, miHoYo sẽ phải thay đổi cách tính sát thương, phá vỡ nội dung gốc cũng như quy tắc của trò chơi và rõ ràng, không phải là phương án hay.

Những lý do khiến Genshin Impact sẽ không bao giờ có chế độ PvP, đích thân miHoYo phải lên tiếng giải thích - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, một trong những điểm đặc sắc của Genshin Impact chính là đề cao sự thoải mái, tự do khám phá cho các game thủ. Bạn có thể nạp tiền hay không là do nguyện vọng của chính mình, và nếu như mở chế độ PvP, miHoYo gần như chắc chắn có thể tăng mạnh doanh thu, nhưng sẽ làm trái với tôn chỉ của mình và khiến người chơi thiếu đi sự thoải mái. Chưa kể, cách tiếp cận của Genshin Impact cũng rất chậm rãi, đề cao sự khám phá và miHoYo đôi khi còn giới hạn tài nguyên mà các nhân vật có thể nhận được nữa. Đó là lý do mà Genshin Impact, gần như 99% sẽ mãi mãi chẳng bao giờ có chế độ PK nữa đâu.

Video tóm tắt bài viết:

Những lý do khiến Genshin Impact sẽ không bao giờ có chế độ PvP, đích thân miHoYo phải lên tiếng giải thích

https://gamek.vn/nhung-ly-do-khien-genshin-impact-se-khong-bao-gio-co-che-do-pvp-dich-than-mihoyo-phai-len-tieng-giai-thich-20220613101058868.chn