Những lý do khiến game thủ ghét cay ghét đắng ngày 08/03

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/03/2017 0:00 AM

Không phải ai cũng vui vẻ trong dịp này đặc biệt là anh em game thủ chúng ta. Hãy cùng điểm qua các nỗi khổ của họ trong ngày này.

Ngày hôm nay, mùng 8/3, là ngày của mọi chị em trên toàn thế giới. Những lời chúc, những bông hoa tươi thắm nhất đều được dành cho các chị em. Dĩ nhiên không phải trong ngày này chúng ta mới dành tặng cho nửa kia của thế giới, những bóng hồng bên cạnh chúng ta những lời có cánh, những bông hoa tươi thắm để tôn vinh phái yếu vì như thế có vẻ như cánh mày râu hơi ích kỷ khi chỉ có vài ngày dành cho các cô gái còn 364 ngày còn lại là của... chúng ta.

Quay trở lại với thế giới game thủ, không phải tự nhiên mà những cô gái thường hay bỏ rơi những anh chàng game thủ, và việc những người mê game, sống chết cùng game thường bị gán cho cái mác FA. Từ khô khan, chỉ quan tâm đến game, nhiều người mê game đã bỏ quên đời sống tình cảm của mình. Không phải ai cũng vui vẻ trong dịp này đặc biệt là những "dân cày" là nam giới. Hãy cùng điểm qua các nỗi khổ của họ trong ngày này.

Tốn tiền bạc thời gian công sức chọn quà cho "nửa kia

Khác với Valentine hay Noel, khi đối tượng bạn cần mua quà chỉ là bạn gái/ vợ hoặc người yêu thì "đối tượng" tặng quà trong dịp này cũng lớn hơn nhiều. Tuy không đau đầu bằng mua qua cho người yêu nhưng mua quà trong dịp 8/3 đúng là... "cực hình" với đa phần nam game thủ. Tất nhiên, với những người không "có tài" mua sắm, việc chọn quà giữa rừng quà tặng thật sự không phải là điều dễ dàng.

Hơn nữa, trong những ngày này do nhu cầu về quà cáp và hoa đặc biệt cao nên các "gian thương" thỏa sức tăng giá. Chính vì vậy, "quỹ" của anh em đã nhỏ nay lại còn... nhỏ hơn. Ngoài lề một chút, buồn nhất trong dịp này có lẽ chính là các... nhân vật ảo khi mà số tiền đáng lẽ được dùng để chăm chút nó lại "biến mất" vào quà cáp nhân dịp này.

Bạn bè đi chơi "mất hút"

Trong ngày này, việc những người có vợ đưa vợ con đi ăn, những người có bạn gái đi chơi với bạn gái, những người đang có "mục tiêu" thì coi đây là dịp "tấn công" và chốt hạ là hoàn toàn bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc quỹ thời gian dành cho game, nhất là những khoảng thời gian rảnh rỗi cho thể vào chơi cùng bạn bè hay tranh thủ chạy sự kiện trong game, bị cắt giảm đáng kể. Trong những ngày này, phần nhiều game thủ online là những người còn độc thân hoặc "người yêu" không thể đi cùng.

Cho dù số lượng độc thân trong game online có nhiều thật đi chăng nữa cũng không thể trách khỏi việc đội hình trong ngày này bị thiếu hụt nghiêm trọng. Đáng nói hơn, những game thủ có người yêu thường... giỏi hơn các game thủ còn cô đơn (tất nhiên giỏi hơn thì mới kiếm được người yêu) nên sức mạnh của tập thể yếu hơn hẳn.

Thậm chí, một số game khó chơi, việc thiếu đi hàng loạt thành viên trong đội hình sẽ khiến việc mất thành, thất bại hoàn toàn có thể xảy ra. Thiệt hại trong trường hợp này thì không biết bao nhiêu mà kể. Vì vậy, rất nhiều game thủ đặc biệt là các bang chủ, thủ lĩnh thường rất ghét ngày 8/3.

Phải "xắn tay" phục vụ phái yếu

Trong ngày này, việc nam nhân làm thay các công việc của chị em là điều hoàn toàn bình thường. Đây có lẽ là món quà lớn tương đối lớn mà nam giới có thể tặng những người phụ nữ trong dịp này.

Tuy nhiên, điều đáng nói là với game thủ - những người vốn căm ghét việc nhà như là bị "đồ sát" ban đêm, việc phải làm việc nhà thật sự không thể khiến họ vui vẻ. Vấn đề không phải ở chỗ họ phải dành thời gian quý báu (đáng lẽ để cày game) của mình vào việc nhà mà là thực sự họ khó có thể làm tốt, thành thạo và nhanh các công việc thường ngày của chị em.

Hơn nữa, áp lực phải làm mọi thứ thật tốt trong dịp này cũng đặt nặng lên vai anh em. Việc phải lau nhà thật sạch, rán trứng không cháy,... đối với chị em thật dễ dàng nhưng với nam giới đặc biệt là game thủ, điều này còn khó hơn cả vượt ải.

Khó tập trung chiến game

Hãy thử nghĩ xem, vào hàng tối, bạn thường chơi game nhưng nay thì lại chuyển sang hẹn hò, đi chơi hay chỉ đơn giản là ngồi chat với bạn gái. Việc có bạn gái tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại rất tốn thời gian, khiến cho quỹ thời gian vốn đã hạn hẹp của game thủ lại ngày càng chật chội.

Ngay cả những ai "may mắn" được ở nhà tối ngày 8/3 cũng khó lòng mà tận hưởng một buổi tối chơi game đúng nghĩa. Với những game đơn giản, dễ chơi và có Auto thì không sao nhưng đối với những game yêu cầu sự tập trung cao độ, việc liên tục bị các... em gái đòi quà thực sự làm nhiều người càng ghét cay ghét đắng ngày này.

Hơn nữa, trong dịp mà người người nhộn nhịp, nhà nhà chuẩn bị thì việc tập trung và việc chơi game cũng không phải điều dễ dàng. Với những game thủ có nhiệm vụ quan trọng hay đang hoàn thành công việc trong game thì đây thật là thảm họa.