Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu "sớm nở tối tàn" đối với game thủ Việt

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2021 0:00 AM

 
  thích

Không ít người đã từng cố trải nghiệm game NFT, sau đó lại từ bỏ vì nhiều nguyên nhân.

Kéo theo với sự bùng nổ của thị trường tiền ảo trong gần một năm trở lại đây, làn sóng game NFT cũng dần trở nên phát triển và thu hút sự quan tâm của không ít game thủ Việt. Đặc biệt, với sự thành công của Axie Infinity, đi kèm với đó là không ít những tin đồn về việc chơi game kiếm tiền triệu, thậm chí là hàng chục và trăm triệu đã khiến không ít người mủi lòng và bắt đầu dồn sự chú ý vào dòng game này. Nhưng thật sự, liệu NFT có thể mở rộng và tạo thành một xu thế mới trong làng game Việt. Thực tế thì vẫn còn khá lắm.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Ảnh 1.

Có một khoảng cách rất lớn giữa việc dành sự quan tâm cho tới công đoạn hiện thực hóa nó thông qua hành động. Đúng, rất nhiều người quan tâm tới game NFT nhưng thực chất, có mấy người đã thử trải nghiệm và có lẽ cũng chẳng quá đông game thủ Việt thật sự gắn bó với con đường này, có chăng chỉ là phút hào hứng nhất thời. Tất cả chỉ vì game NFT đòi hỏi một yếu tố rất khó tìm thấy ở các game thủ, đó là sự kiên nhẫn.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Ảnh 2.

Sở dĩ nói như vậy vì không phải cứ chơi game, cày cuốc là kiếm được tiền. Nếu vậy thì game thủ nào cũng chơi NFT và trở thành người giàu có mất. Để thực sự hiểu, có thu nhập và biết cách chơi game NFT đúng nghĩa, các game thủ sẽ phải tìm tòi cũng như tự trang bị cho mình một vốn kiến thức khá lớn. Từ lựa chọn chơi game nào, tìm hiểu cách chơi ra làm sao rồi còn phải tính tới phương án thanh khoản, giao dịch các phần thưởng tiền ảo trong game ở đâu, với ai, tất cả đều chẳng có hướng dẫn cụ thể mấy đâu và việc của người chơi là phải tự tìm hiểu.

Chưa kể, các phần thưởng trong game NFT đều cũng chỉ ở mức có hạn, và việc tận dụng như thế nào, phương thức sinh lời ra sao cũng là điều mà các game thủ NFT phải tự tư duy, vận động. Sẽ chẳng có mấy người chịu chia sẻ bí kíp làm giàu của mình đâu, hoặc nếu có thì cũng chỉ là những hướng dẫn mang tính chung chung mà thôi.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Ảnh 3.

Tới game NFT với mục đích có thu nhập, nhưng thời gian dài vẫn không có gì khả quan chắc chắn sẽ làm nảy sinh tâm lý chán chường, thất vọng cho không ít người chơi. Đây là thực tế đã được nhiều game thủ "newbie" của các tựa game NFT chia sẻ. Bản thân họ cũng từng thừa nhận rằng gặp phải không ít những sự cố khi chơi như giật lag, roll back cũng như vô số bất tiện tới từ các tựa game NFT còn chưa quá hoàn thiện. Ngoài ra, gameplay đơn giản, không mang nhiều sự tinh tế mà chỉ thuần túy các click chuột cũng khiến cho trải nghiệm càng trở nên nhàm chán.

Những lý do khiến game NFT được dự báo sẽ là trào lưu sớm nở tối tàn đối với game thủ Việt - Ảnh 4.

Không thể phủ nhận rằng game NFT được rất nhiều game thủ Việt quan tâm. Nhưng như bài viết đã đề cập ở trên, từ việc quan tâm cho tới thật sự trải nghiệm rồi trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng vẫn còn tồn tại khoảng cách xa lắm.