Những lý do khiến Big Mom trở thành Tứ Hoàng tồi tệ trong One Piece

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 17/02/2023 11:50 AM

Big Mom thường có những hành vi đáng xấu hổ để ức hiếp người khác.

Trong One Piece, Big Mom đã có nhiều hành động mà người bình thường khó có thể chấp nhận được, bất chấp bà ta là một Tứ Hoàng hùng mạnh ở Tân thế giới.

Những điều này đã biến Big Mom trở thành 1 Tứ Hoàng tồi tệ hơn hẳn người khác.

1. Trong một số tình huống nhất định, Big Mom có dã tâm tấn công con cái của mình 

Những lý do khiến Big Mom trở thành Tứ Hoàng tồi tệ trong One Piece - Ảnh 2.

Big Mom vẫn còn tức giận với hành động bỏ trốn của Lola, nên đã có ý định xuống tay với đứa con gái ruột của mình nếu gặp lại.

Bà ta thậm chí còn từng đoạt linh hồn của Charlotte Moscato, khi mất kiểm soát vì không được ăn bánh kem nên đã không nhận ra người con thứ 16 này. May mắn là Moscato vẫn còn sống sau lần đó.

Có điều Moscatto và Lola khi bị Big Mom nhắm đến đều đã trưởng thành. Có lẽ Big Mom sẽ không tàn bạo với họ như vậy nếu họ còn nhỏ tuổi như Tama.

2. Lấy con gái mình làm mồi nhử để gài bẫy gia đình Vinsmoke 

Những lý do khiến Big Mom trở thành Tứ Hoàng tồi tệ trong One Piece - Ảnh 3.

Tất nhiên, có những hành vi không trung thực, tráo trở để đạt được mục đích không phải là điều gì quá tồi tệ đối với một hải tặc như Big Mom. Nhưng vấn đề là bà ta đã dùng cuộc hôn nhân của con gái Pudding và Sanji để gài bẫy gia đình Vinsmoke. 

Mặc dù gia đình Vinsmoke cũng chẳng tốt đẹp gì (ngoại trừ Reiju) nhưng sự lật lọng của Big Mom ngay lập tức khiến bà ta trở nên tồi tệ hơn cả Vinsmoke Judge và các con của hắn ta.

3. Sát hại những người quen của người được mời nhưng không đến dự tiệc trà 

Những lý do khiến Big Mom trở thành Tứ Hoàng tồi tệ trong One Piece - Ảnh 4.

Big Mom thường tổ chức tiệc trà và mời mọi người đến tham dự. Nếu ai đó đã được mời mà không đến, điều tồi tệ sẽ xảy ra.

Băng hải tặc Big Mom sẽ truy lùng những người thân quen của vị khách không đến dự tiệc trà dù họ ở bất cứ đâu. Sau đó người khách không đến sẽ nhận được một chiếc hộp đựng đầu của một người quen. 

Thông thường những người được Big Mom mời đến đều là những kẻ đến từ thế giới ngầm. Tuy nhiên nó không có nghĩa là những người bị Big Mom sát hại không thể rơi trúng những người vô tội.

4. Chỉ mỗi thu thập nguyên liệu cho bữa tiệc cũng có thể dẫn đến một vụ thảm sát

Những lý do khiến Big Mom trở thành Tứ Hoàng tồi tệ trong One Piece - Ảnh 5.

Đối với các sự kiện tiệc trà được tổ chức, Big Mom sẽ cử người đi săn lùng những nguyên liệu thô độc đáo. Và để có được nguồn nguyên liệu thô này, người của Big Mom đã không ngần ngại thực hiện các cuộc tàn sát. 

 

Nghĩ lại thì, điều này có thể dẫn đến một tình huống tương tự như sự hủy diệt ở thị trấn Okobore. 

5. Mang hy vọng hão huyền cho những người muốn rời băng Big Mom

Những lý do khiến Big Mom trở thành Tứ Hoàng tồi tệ trong One Piece - Ảnh 6.

Cứ tưởng Big Mom là một thuyền trưởng hải tặc hiểu chuyện, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Bằng chứng là Big Mom cho phép mọi người rời khỏi băng của mụ, được phép thẳng thắn đề nghị, nhưng đổi lại họ phải chơi "vòng quay may mắn" để định đoạt số phận của mình.

Tuy nhiên, Big Mom đã nhận ra vòng quay mà bà sử dụng thực sự không công bằng. Nó được thiết kế để lấy mạng người chơi. Cũng tức là ngay từ đầu Big Mom không hề chấp nhận ai rời khỏi băng, bà ta chỉ giả vờ "thoải mái" để trừng trị kẻ đó mà thôi.