Những lý do để tin tưởng LMHT Việt Nam có thể giành huy chương bạc? Chính từ "cơn địa chấn" của GAM

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 23/09/2023 09:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đội LMHT Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để đạt thành tích cao tại ASIAD sắp tới.

Vừa qua, những lượt bốc thăm đã đưa đội Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vào bảng đấu có sự góp mặt của Nhật Bản và Palestine. Bên cạnh bảng đấu của Hàn Quốc (gặp Kazakhstan và Hồng Kông, thì bảng đấu của Việt Nam được xem là "dễ thở" nhất và thuận lợi nhất. Kể cả khi tiến vào vòng Tứ kết thì Việt Nam vẫn gặp những đối thủ không được đánh giá cao. Đối trọng lớn nhất của đội Việt Nam tại ASIADlần này, trừ trận chung kết, có lẽ là Đài Bắc Trung Hoa .

LMHT Việt Nam được tin sẽ có thể tiến xa tại ASIAD

LMHT Việt Nam được tin sẽ có thể tiến xa tại ASIAD

Với những đối thủ kém hơn nhiều mặt, khả năng Việt Nam tiến được vào chung kết hoàn toàn có cơ sở. Và theo nhiều phân tích, người hâm mộ Việt Namcó lý do để đặt niềm tin vào SofM và các học trò tại ASIAD sắp tới.

Hành trình không thể đơn giản hơn

Như đã phân tích ở trên, bảng đấu của Việt Nam là khá đơn giản. Tất nhiên, sẽ không thể xem thường Nhật Bản khi nhiều tuyển thủ của họ cũng rất danh tiếng, như Yutapon, Gismo. Tuy vậy, khi đối đầu với VCS tại các giải đấu quốc tế (MSI, CKTG) thì các đội LJL chưa một lần nào có kết quả khả quan, kể cả khi họ có những tuyển thủ người Hàn trong đội hình.

Hành trình vòng bảng của LMHT Việt rất dễ dàng

Hành trình vòng bảng của LMHT Việt rất dễ dàng

Còn đối thủ còn lại là Palestine thì thậm chí còn không có bất kỳ thông tin nào trên các kênh tra cứu của cộng đồng LMHT. Chỉ cần thi đấu tập trung tối đa, một chiến thắng dễ là chuyện trong tầm tay của các tuyển thủ Việt Nam.

Khoảng cách trình độ khó san lấp

Đành rằng 3/6 thành viên của đội hình thi đấu tuyển LMHT Việt Nam dự ASIAD vừa trải qua kỳ MSI đáng quên, lại còn thua chính một đội cũng thuộc nhóm wildcards, nhưng đó là chuyện của MSI . Hơn nữa, Movistar R7 luôn là "khách quen" của các giải LMHT quốc tế. Trong khi đó, trừ Yutapon và đội hình đội Đài Bắc Trung Hoa, những tuyển thủ còn lại của các đội tuyển thậm chí có người còn chưa một lần thực sự nếm trải bầu không khí LMHT chuyên nghiệp.

Các đối thủ của LMHT Việt Nam thì có đội thậm chí còn không thể tra cứu thông tin

Các đối thủ của LMHT Việt Nam thì có đội thậm chí còn không thể tra cứu thông tin

Do đó, khoảng cách trình độ quá lớn là yếu tố có thể dùng để tin tưởng Việt Nam sẽ tiến rất xa. Chưa kể, những thành viên của đội LMHT Việt Nam hiện tại, trừ Artemis và Gloryy, thì đều từng thi đấu với nhau rất nhiều năm và có nhiều kinh nghiệm quốc tế. Hỗ Trợ Bie chính là thành viên cũ của GAM Esports và chỉ vừa chia tay màu áo vàng - đen đầu năm 2023.

"Cơn địa chấn" mang tên GAM

Các đội tuyển và tuyển thủ VCS luôn mang đến nhiều bất ngờ thú vị, và ở CKTG 2022 chính là "cơn địa chấn" mang tên GAM. Chính đại diện VCS chứ không phải một cái tên hùng mạnh nào khác, là đội trực tiếp "tiễn" Top Esports - Á quân LPL Mùa Hè 2022 về nước đầy cay đắng chỉ sau vòng bảng.

LMHT Việt Nam hoàn toàn có thể gây bất ngờ như GAM năm xưa

LMHT Việt Nam hoàn toàn có thể gây bất ngờ như GAM năm xưa

Tại ASIAD lần này, LMHT Việt Nam không có bất kỳ áp lực nào. Và khi có một tâm thế thoải mái, hoàn toàn đủ cơ sở các tuyển thủ Việt Nam sẽ lại tạo nên bất ngờ. Suy cho cùng, ở đội hình LMHT Việt hiện tại, có 4/6 thành viên đã góp mặt vào chiến tích thắng TES ở trên.