Những lý do để tin T1 vẫn có thể bảo vệ chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2022

Nam Minh  Tổ Quốc | 15/08/2022 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 vẫn có thể bảo vệ chức vô địch LCK của mình tại giải Mùa Hè 2022.

Chỉ còn khoảng 2 ngày thi đấu nữa (theo giờ Việt Nam), thì vòng bảng LCK Mùa Hè 2022 sẽ chính thức kết thúc. So với Mùa Xuân 2022, ở Mùa Hè lần này, diễn biến và kết quả các trận đấu đã trở nên khó lường hơn. Một số đội đã có thành tích rất bết bát tại Mùa Xuân 2022 bất ngờ vùng dậy mạnh mẽ, tiêu biểu như Liiv SANDBOX. Những yếu tố này hứa hẹn vòng loại trực tiếp (playoffs) sắp tới sẽ vô cùng hấp dẫn.

Những lý do để tin T1 vẫn có thể bảo vệ chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 1.

Vòng bảng của LCK Mùa Hè 2022 chỉ còn vài ngày nữa là sẽ kết thúc

Tuy nhiên, có 1 đội đến hiện tại đang gây rất nhiều lo lắng cho các cổ động viên. Đó chính là T1 khi tính đến hiện tại, Faker và các đồng đội đã để thua 3 trận, tính cả lượt đi và về của vòng bảng LCK Mùa Hè 2022. Tuy nhiên, bước vào vòng loại trực tiếp sẽ là rất khác và những lý do sau là điều mà người hâm mộ T1 có thể vin vào để tin rằng Faker và đồng đội vẫn có thể bảo vệ chức vô địch đã giành được ở Mùa Xuân vừa qua.

Bản lĩnh của những nhà vô địch

Còn nhớ, ở Mùa Hè 2021, T1 khi đó thậm chí còn trong tình cảm khó khăn hơn hiện tại. Nhưng bằng bản lĩnh và kinh nghiệm, tài năng của những cái tên đã chinh chiến rất nhiều trận BO 5 trong suốt sự nghiệp, với đầu tàu là Faker, T1 đã đi một mạch đến tận trận Chung kết và chỉ chịu thua DWG KIA khi đó vẫn còn trên đỉnh cao.

Những lý do để tin T1 vẫn có thể bảo vệ chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 2.

Ở Mùa Hè 2021, thậm chí tình hình của T1 còn khó khăn hơn

Những cái tên như Gumayusi, Keria hay Oner cũng đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu BO 5. Trong khi Zeus lại thể hiện sự tự tin và bản lĩnh đáng kinh ngạc, ngay cả trong những lúc T1 gặp khó khăn. Do đó, hoàn toàn có thể tin rằng, khi bước vào các chuỗi trận BO 5, T1 sẽ trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác so với giai đoạn lượt về vòng bảng LCK Mùa Hè 2022 hiện tại.

Gen.G Esports vẫn chưa phải là 1 cái tên có thể đặt trọn niềm tin

Lật lại Chung kết LCK Mùa Xuân 2022, khi đó, Gen.G Esports (Gen.G) bước vào trận Chung kết với tâm lý rất thoải mái. Trong khi đó, sau khi trận đấu này kết thúc, người ta mới biết rằng các tuyển thủ T1 đều đã dương tính với dịch bệnh và phải cố gắng thi đấu trong tình trạng sức khỏe lẫn tâm lý đều không tốt. Điều đáng nói chính là, ngay cả khi như vậy, T1 vẫn hạ gục được Gen.G.

Những lý do để tin T1 vẫn có thể bảo vệ chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 3.

T1 thắng Gen.G và lên ngôi vô địch Mùa Xuân 2022 dù các thành viên vô cùng mệt mỏi vì đã nhiễm dịch bệnh

Ở Mùa Xuân này, T1 và Gen.G đang có tỉ số hòa sau 2 trận lượt đi và về. Tuy rằng Gen.G đã thắng T1 2-0 nhưng điều này vẫn chưa thực sự khiến người hâm mộ của đội lẫn cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) yên tâm hoàn toàn. Bởi lẽ, việc những cái tên như Peanut hay Chovy, Doran, trong một ngày xấu trời, có thể tụt phong độ và có những pha xử lý "mù mắt" đã là chuyện quá bình thường.

Do đó, nếu thi đấu kỷ luật, thì T1 hoàn toàn có thể giành chiến thắng trước Gen.G. Dĩ nhiên, chiến thắng này, nếu có, chắc chắn không hề dễ dàng chút nào, nhất là khi Gen.G đang vô cùng quyết tâm trên hành trình giành danh hiệu của mình.

Những lý do để tin T1 vẫn có thể bảo vệ chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 4.

Nếu T1 có thể thắng, đó chắc chắn là chiến thắng vô cùng vất vả

Quyết tâm của Faker

Ở thời điểm hiện tại, Faker đã 26 tuổi. Tức là, người ta đã thấy rõ ngày Faker phải giải nghệ đang đến rất gần. Những tiến bộ về mặt hậu cần đã giúp Faker vẫn chinh chiến đến hiện tại trong khi nhiều tuyển thủ cùng thời đã giải nghệ. Nhưng chắc chắn, ai cũng có lúc mệt mỏi và Faker cũng không ngoại lệ.

Những lý do để tin T1 vẫn có thể bảo vệ chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2022 - Ảnh 5.

Thời gian của Faker cũng không còn nhiều

Do đó, Faker thực sự sẽ vô cùng quyết tâm, nếu không muốn nói là trội hơn so với các đồng nghiệp còn lại. Những trận Chung kết cuối cùng của Faker đang đến và chắc chắn, anh sẽ không muốn thất bại ở bất kỳ trận Chung kết nào nữa trong sự nghiệp huy hoàng của mình.

https://gamek.vn/nhung-ly-do-de-tin-t1-van-co-the-bao-ve-chuc-vo-dich-tai-lck-mua-he-2022-20220813033036186.chn