Những lý do đã khiến cho Faker và 3/4 đại diện LCK bị loại sớm khỏi giải Trung - Hàn Đại Chiến

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2020 02:31 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù vẫn còn Gen.G đó nhưng với người Hàn, khi T1 và Faker bị loại rồi thì đây không khác gì một giải đấu thất bại cả.

Damwon Gaming - Bi kịch của sự đen đủi

Công bằng mà nói thì Damwon Gaming chính là đội có màn trình diễn sáng nhất trong 3 đội tuyển đã bị loại của LCK, họ luôn thi đấu sòng phẳng, không ngại va chạm với bất kì kẻ nào, dù đó có là Funplus Phoenix hay Top Esports đi nữa. Với nền tảng kỹ năng thượng thừa của các đường đơn, Damwon Gaming không ngại đọ "tay to" với bất kỳ team nào cả. Tuy nhiên chính lối chơi khác biệt so với một team LCK này khiến cho họ gặp khó khi phải đối mặt với các team Trung Quốc.

Những lý do đã khiến cho Faker và 3/4 đại diện LCK bị loại sớm khỏi giải Trung - Hàn Đại Chiến - Ảnh 1.

Những chàng trai trẻ của Damwon Gaming sở hữu kỹ năng cực kì tốt nhưng còn thiếu kinh nghiệm xử lý trận đấu

Nên nhớ rằng lối chơi thiên về kỹ năng và giao tranh tổng đã được các đội LPL tập luyện thành thục tới cảnh giới trong truyện kiếm hiệp gọi là "lô hỏa thuần thanh" rồi. Họ không chỉ đánh nhau giỏi mà còn biết cách khiến cho đối thủ cuốn theo lối chơi của họ và thật tiếc khi Damwon Gaming bị sự "say máu" đó làm cho thất bại. Hai trận thua trước FPX lẫn TES của DWG đều diễn ra theo cùng một kịch bản, họ dẫn trước ở giữa trận, bị đối thủ dụ vào giao tranh tổng và bị lật kèo.

DWG vs TES Highlights Day 1 Mid Season Cup 2020 Damwon Gaming vs Top Esports by Onivia

Có lẽ những chàng trai trẻ của Damwon Gaming vẫn còn quá "non" trong những tình huống cụ thể như vậy, hi vọng rằng thời gian sẽ giúp cho đội tuyển này trường thành hơn bởi họ thực sự là một tập thể vô cùng tiềm năng.

T1 - Vẫn là câu chuyện "bình mới rượu cũ"

Mặc dù có hàng loạt sự thay đổi nhân sự, HLV nhưng mỗi khi T1 (hay trước đây là SKT T1) ra các giải quốc tế, chúng ta lại chứng kiến cùng một lối chơi có lẽ đã lỗi thời của họ đó là Kiểm Soát. Họ vẫn tìm cách có một giai đoạn đi đường an toàn, tăng tiến sức mạnh tốt và chỉ muốn giao tranh khi cảm thấy mạnh hơn đối thủ. Lý thuyết này đúng ở những năm 2015-2016 khi kỹ năng đi đường của Faker và trên vạn người, nhưng rất tiếc bây giờ đã là năm 2020 rồi.

Những lý do đã khiến cho Faker và 3/4 đại diện LCK bị loại sớm khỏi giải Trung - Hàn Đại Chiến - Ảnh 3.

Faker vẫn xuất sắc nhưng khác cái là giờ anh không còn là xuất sắc nhất

Bài mới duy nhất mà T1 mang tới cho giải lần này thật hài hước lại là Yasuo - Gragas, combo đường dưới có lẽ bất kỳ đội tuyển nào ở LCK cũng có thể chơi được bởi nó quá thịnh hành ở giai đoạn mùa hè 2019 rồi. Trong khi đó những tướng mạnh, thậm chí là bá đạo không thưởng như Ngộ Không thì T1 không chọn, trong khi họ có rất nhiều cơ hội để làm vậy. Và điều này gián tiếp khiến cho họ bị loại bởi trận thua đau đơn trước Top Esports nhờ khả năng lật kèo combat quá tốt.

Những lý do đã khiến cho Faker và 3/4 đại diện LCK bị loại sớm khỏi giải Trung - Hàn Đại Chiến - Ảnh 4.

Ngộ Không của Top Esports chia cắt hoàn toàn đội hình T1 và khiến cho Faker bị ép góc và chết quá nhanh

Cứng nhắc trong ban/pick và lối chơi là điểm yếu khiến cho T1 luôn thất bại gần đây, họ có thể dùng cái uy của mình để lấn át các đội LCK nhưng điều đó không còn đúng nữa khi ra với những giải đấu quốc tế.

DragonX - Deft ơi bao giờ hết choke?

DragonX có lẽ là đội tuyển đối lập hoàn toàn với T1, khi họ có một lối cấm chọn, chiến thuật đa dạng hơn hẳn nhưng cũng có điểm yếu cố hữu về mặt tâm lý, khác hẳn với sự vững vàng của Faker dù thua hay thắng. Và rồi những tuyển thủ của DRX thể hiện cho chúng ta thấy những gì là bản chất của họ tại ngày thi đấu vừa rồi, sáng tạo thì có đấy nhưng rồi tới giờ phút quyết định thì lại mắc sai lầm khó hiểu.

Những lý do đã khiến cho Faker và 3/4 đại diện LCK bị loại sớm khỏi giải Trung - Hàn Đại Chiến - Ảnh 5.

Deft sau bao năm vẫn bị điểm yếu tâm lý

Và hiện thân của tất cả điểm yếu trên của DragonX lại là cái tên Deft, anh là Xạ Thủ chủ lực của đội, được chăm sóc quá tốt bởi đồng đội nhưng chỉ một vài bước nhảy sai lầm thôi là đã khiến đội nhà trả giá. Có lẽ nhiều người đã cho rằng trận đấu tie-break an bài và DRX đi tiếp rồi khi thấy Deft có Triple Kill ở đầu trận nhưng anh chàng này vốn có tâm lý yếu, tới những thời khắc quan trọng thì lại sai lầm một bước quá chí mạng khiến mọi thứ đổ đi hết.

Những lý do đã khiến cho Faker và 3/4 đại diện LCK bị loại sớm khỏi giải Trung - Hàn Đại Chiến - Ảnh 6.

Pha di chuyển lỗi của Deft khiến cho DragonX bị lật kèo không lâu sau đó

Nếu như Damwon Gaming còn có thể rèn giũa bởi thời gian, T1 còn có thể lấy sự tập luyện chăm chỉ để bù vào thì cái gì sẽ khắc phục điểm yếu tâm lý của Deft đây khi anh đã thi đấu quá lâu nhưng vẫn hóa "choker" mỗi khi đội nhà cần nhất.