Những lý do cơ bản có thể giúp Fortnite "chân chính" đánh bại PUBG và Call of Duty: Black Ops 4

Mặt Trứng  - Theo Helino | 24/11/2018 11:59 PM

 
  thích

Với những điểm mạnh sau đây, Fortnite thừa tự tin có thể vượt mặt PUBG hay Call of Duty: Black Ops 4.

Ở thời điểm mới ra mắt, không nhiều người tự tin vào thành công của Fortnite. Nhiều ý kiến còn cho rằng nó thậm chí chỉ là một phiên bản lỗi và ăn theo phong trào của PUBG. Thế nhưng bỏ qua tất cả những chỉ trích ban đầu, Fortnite giờ đây được coi là một tựa game đã thay đổi hoàn toàn thế giới, không phải thế giới game mà cả trong thế giới thực nữa.

Nhiều người cho rằng, 2018 là một năm thành công nhưng vẫn chưa phải là đỉnh cao phát triển của Fortnite. Với những điểm khác biệt và được coi là ưu thế của tựa game này so với những đối thủ hùng mạnh như PUBG hay Call of Duty: Black Ops 4, Fortnite hứa hẹn sẽ còn thành công hơn xưa nhiều.

Đồ họa dễ thương và thân thiện

Ở thời điểm mới ra mắt, Fortnite bị cho là có đồ họa quá dễ thương, trẻ con - cách tiếp cận hoàn toàn khác biệt so với PUBG. Tuy nhiên, sau này, nhiều người lại thầm thán phục Epic Games khi đồng ý rằng, đây là cách tiếp cận tương đối hoàn hảo với đa dạng các thể loại khách hàng của Fortnite.

Những lý do cơ bản có thể giúp Fortnite chân chính đánh bại PUBG và Call of Duty: Black Ops 4 - Ảnh 1.

Đồ họa của Fortnite rất "vừa mắt' phụ huynh và trẻ nhỏ

Epic Games đã cực kỳ thành công trong việc xây dựng nên một tựa game bắn súng sinh tồn không bạo lực, không máu me và điều này khiến cho các bậc phụ huynh có phần cởi mở hơn khi để con em mình tiếp cận với Fortnite. Hãy thử nhìn sang Call of Duty: Black Ops 4 hay PUBG, liệu bạn có nghĩ các bậc cha mẹ sẽ đồng ý cho bạn chơi một tựa game mà ở đó, bạn hoàn toàn có thể cầm dao, liềm và bổ đầu đối thủ không.

Cơ chế xây dựng độc đáo

PUBG có thể đã mở đường cho các nhà thiết kế của Epic Games tạo ra một trò chơi sinh tồn với gameplay tương tự, nhưng cũng không thể phủ nhận sự sáng tạo của Fortnite với cơ chế xây dựng đầy độc đáo.

Những lý do cơ bản có thể giúp Fortnite chân chính đánh bại PUBG và Call of Duty: Black Ops 4 - Ảnh 2.

Cơ chế xây nhà tạo nên sự độc đáo cho Fortnite so với các đối thủ khác

Bạn có thể cảm thấy nhạt nhẽo và có phần nhàm chán sau một thời gian dài thử sức với Call of Duty: Black Ops 4 hay PUBG, thế nhưng khi tới với Fortnite, sự sáng tạo là vô biên. Không chỉ có nhảy dù, loot đồ rồi bắn súng và sinh tồn, tới với Fortnite, bạn còn trở thành một kiến trúc sư tài ba nữa.

Sự đa dạng của các loại vũ khí trong game

Trong khi các trò chơi như PUBG hay Call of Duty: Black Ops 4 tập trung mang tới cho người chơi những trải nghiệm thực tế nhất, nơi mà các loại vũ khí thường xuyên được xây dựng và mô phỏng theo các vũ khí hạng nặng ngoài đời thì Epic Games lại hướng Fortnite tới một công thức hoàn toàn khác biệt.

Những lý do cơ bản có thể giúp Fortnite chân chính đánh bại PUBG và Call of Duty: Black Ops 4 - Ảnh 3.

Trong Fortnite, bất kỳ thứ gì cũng có thể trở thành vũ khí

Tới với Fortnite, các loại vũ khí được xây dựng đơn giản theo phong cách mang lại cảm hứng bất tận cho người chơi. Vui nhộn, hài hước và đầy sáng tạo là những gì mà các loại vũ khí trong Fortnite mang lại. Sẽ không có Kark98 hay M24 hoặc M4A1 khô khan như trong PUBG đâu, sự sáng tạo ở Fortnite là vô hạn.

Nền tảng eSports và streaming phát triển cực đại

Các giải đấu Fortnite đang được diễn ra với quy mô càng ngày càng lớn, thậm chí còn có phần lấn át hơn so với PUBG ở phương Tây trong khi Call of Duty: Black Ops 4 vẫn còn quá non trẻ để có thể xây dựng nên nền công nghiệp eSports của riêng mình.

Những lý do cơ bản có thể giúp Fortnite chân chính đánh bại PUBG và Call of Duty: Black Ops 4 - Ảnh 4.

Ninja là gương mặt streamer nổi bật của Fortnite, trong khi PUBG giờ còn ai?

Còn nếu tính về streaming, có thể nói 2018 là một năm chứng kiến sự chuyển giao rõ rệt giữa PUBG, Fortnite và Call of Duty: Black Ops 4. Đầu năm, PUBG gần như một mình một ngựa và thống trị trên mọi nền tảng stream nổi tiếng như Twitch hay Youtube. Nhưng rồi, việc không kiểm soát được nạn hack cheat, không có các nội dung mới chất lượng đã khiến cho những streamer nổi tiếng như Shroud hay Dr Disrespect, Grimmz lần lượt nói lời tạm biệt với tựa game này. Và lựa chọn của họ là Call of Duty: Black Ops 4. Hiện tại, Call of Duty: Black Ops 4: 1-0 PUBG.

Còn nếu so với Fortnite, Ninja có lẽ là cái tên nổi bật nhất, không chỉ riêng trong làng game mà trên toàn thế giới. Anh chàng là gương mặt game thủ đầu tiên được lên trang bìa của ESPN, cũng như là streamer đầu tiên có cơ hội được stream xuyên giao thừa biểu diễn cho các fan hâm mộ tại Times Square. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một gượng mặt đại diện như thế chứ.