Những lý do chúng ta sẽ khó được chứng kiến Elden Ring 2

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 12/01/2023 01:53 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Với truyền thống vốn có của mình, rất khó để FromSoftware cho ra mắt Elden Ring 2.

Những lý do chúng ta sẽ khó được chứng kiến Elden Ring 2

Elden Ring là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất mà FromSoftware từng phát triển trong những năm qua, tuy nhiên, nếu nói studio này nổi tiếng nhờ Elden Ring thì chắc chắn không hề đúng. Từ lâu, FromSoftware đã tạo dựng được tên tuổi của mình bằng cách đi tiên phong trong việc phát triển thể loại game hành động, chiến đấu và thường được người chơi gọi một cách trìu mến là Soulsborne - bắt nguồn từ tựa game Dark Soul nổi tiếng do chính FromSoftware phát triển.

Những lý do chúng ta sẽ khó được chứng kiến Elden Ring 2 - Ảnh 1.

Dark Souls là trò chơi nổi tiếng nhất của FromSoftware có chuỗi series riêng

Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý là rất ít trò chơi của FromSoftware được phát triển thành các chuỗi series, trừ một ngoại lệ duy nhất là Dark Souls. Còn lại, trong suốt một thập kỷ vừa qua, ngay cả những cái tên đình đám như Demon Souls, Sekiro hay Bloodborne đều chưa hề có phần kế tiếp, bất chấp lời kêu gọi của không ít game thủ. Bản thân FromSoftware vẫn luôn tránh đề cập tới những câu hỏi liên quan tới chủ đề này. Và như chúng ta đã biết, trong khi tất cả đang chờ đợi phần tiếp của 3 bom tấn kể trên, Elden Ring lại bất ngờ ra đời và thành công ngoài mong đợi.

Những lý do chúng ta sẽ khó được chứng kiến Elden Ring 2 - Ảnh 2.

Cả Sekiro và Bloodborne đều rất hay, nhưng vẫn chưa có phần kế tiếp của riêng mình

Thực tế, thế giới mà FromSoftware xây dựng trong Dark Souls có phần khá tương tự như các trò chơi còn lại của họ, nhưng lại dễ dàng hơn trong việc phát triển mạch cốt truyện. Có thể đó cũng là một phần lý do khiến cho đây là trò chơi duy nhất được phát triển theo series mà FromSoftware tập trung trong suốt thập kỷ qua. Đối với Bloodborne, Sekiro bản thân bối cảnh và cốt truyện của trò chơi đều đã quá tuyệt vời, và hoàn toàn có thể phát triển theo chiều hướng không mong muốn nếu FromSoftware cố gắng tiếp nối sự hoàn hảo ấy.

Những lý do chúng ta sẽ khó được chứng kiến Elden Ring 2 - Ảnh 3.

Elden Ring nhiều khả năng sẽ chỉ có các bản DLC mở rộng, thay vì một phần kế tiếp

Tương tự như vậy là Elden Ring, khi mà trong phiên bản hiện tại, gần như mọi bí ẩn về vùng đất The Lands Between đều đã được khám phá. Và mặc dù vẫn còn một vài cái tên, địa danh mới chỉ được đề cập nhưng nhiều khả năng, Elden Ring sẽ chỉ có thêm các bản mở rộng, DLC thay vì tự tạo nên chuỗi series của riêng mình.