Những lý do chứng minh Gojo-sensei là nhân vật mạnh nhất Jujutsu Kaisen

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/11/2020 09:30 AM

 
  thích

Gojo Satoru hiện tại đang là một trong những nhân vật được yêu thích bậc nhất series Jujutsu Kaisen ở thời điểm hiện tại. Đối với những ai đã dõi theo 120 chương truyện manga thì cũng đã nắm rõ về Gojo, trong khi đó thì người xem anime chỉ biết tới một ông thầy bí ẩn được mệnh danh là nguyền sư mạnh nhất mà ngay cả nguyền hồn cũng phải e dè.

Không chỉ lộ ra khuôn mặt nam thần mà tập 7 mới đây của Jujutsu Kaisen còn cho thấy sức mạnh thuộc hàng bá đạo bậc nhất của Gojo-sensei. Ở tập này, một trong số các nguyền hồn Jougo đã tự tin là hắn có thể tiêu diệt được Gojo Satoru sau khi nghe Getou nói rằng Gojo mạnh ngang ngửa nội lực từ 8 đến 9 ngón tay của Sukuna.

Jougo quyết định làm một pha solo và dùng nhiều loại nguyền chú liên quan tới Hỏa. Nhưng hắn đã phải bất ngờ khi Gojo thực chất không hề bị dính bất kì đòn gì cả.

Sau đây hãy cùng điểm lại một số khoảnh khắc nổi bật trong tập 7 để chứng minh vì sao Gojo-sensei lại là nhân vật mạnh nhất nhé!

Những lý do chứng minh Gojo-sensei là nhân vật mạnh nhất Jujutsu Kaisen - Ảnh 1.

1/ Gojo vừa đánh vừa lý giải về sức mạnh của mình

Trước vẻ mặt thất thần của Jougo là một Gojo Satoru không hề bị bất kì tổn thương gì cả. Gojo nói rằng đòn tấn công của hắn thực chất chưa hề trúng được anh, mà thay vào đó lại chỉ chạm vào cái gọi là "Sự vô hạn" giữa hai người. "Sự vô hạn" theo cách lý giải của Gojo là một lực vô hình khiến cho vật thể trở nên chậm lại và hầu như sẽ không thể nào chạm được vào người anh.

Tiếp đó thì Gojo lại "nắm tay anh thật chặt, giữ tay anh thật lâu" rồi cho Jougo ăn đấm thật mạnh vào bụng và lý giải cho hắn một cách khá chi tiết về cách mà "Sự vô hạn" hiện diện. Đó là sự toàn diện ban đầu được Gojo đưa về thực tại theo cả "Hội tụ" lẫn "Phân kỳ" và hỏi Jougo rằng "Ngươi nghĩ rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu chạm vào khoảng không này nhỉ?".

Vừa dứt lời, thì Gojo thi triển ngay Nghịch chuyển Pháp: Soi sáng, đánh cho hắn văng xa cả thước và xuyên qua gần như toàn bộ cánh rừng. Thật không may mắn cho Jougo, khi nguyền hồn này không hề có một cơ hội nào để chống trả lại, thậm chí là còn bị đánh bầm dập không thương tiếc.

Những lý do chứng minh Gojo-sensei là nhân vật mạnh nhất Jujutsu Kaisen - Ảnh 2.

2/ Jougo và khuếch trương lĩnh vực

Trong khi Jougo vẫn còn đang ngơ ngác nhìn xung quanh xem đối thủ của mình đang ở đâu, thì Gojo Satoru hóa ra là đã tới chỗ của Itadori rồi đưa cậu nhóc năm nhất tới chỗ mà mình vừa rời đi. Mục đích chính là dùng Jougo như một bài tập thực tiễn để thuyết giảng cho Itadori về khái niệm khuếch trương lĩnh vực. Gojo dặn cậu học trò của mình chỉ cần đứng yên quan sát, rồi nói Jougo là một kẻ yếu nên việc giảng dạy này sẽ ổn thôi.

Câu nói đó như chọc tức Jougo, mà đã quê thì khó huề nên hắn sử dụng luôn khuếch trương lĩnh vực: Thiết áo quan sơn, khiến cho Itadori một phen bất ngờ. Và rồi thì Gojo bắt đầu bài giảng của mình, khi anh cho biết khuếch trương lĩnh vực vốn là một dạng nguyền chú cần rất nhiều nguồn năng lượng để gia tăng trạng thái của người sử dụng bằng môi trường sở trường.

Những lý do chứng minh Gojo-sensei là nhân vật mạnh nhất Jujutsu Kaisen - Ảnh 3.

3. Khuếch trương lĩnh vực: Vô lượng không gian

Ngay sau khi giúp Itadori hiểu được nền tảng cơ bản của khuếch trương lĩnh vực, thì Gojo tiết lộ thêm một cách để đối phó với loại khả năng này. Đó là cũng sử dụng thêm một khuếch trường lĩnh vực khác cùng một lúc và cái mạnh hơn sẽ chiếm hoàn toàn quyền kiểm soát. Và rồi thì Gojo sử dụng Khuếch trương lĩnh vực: Vô lượng không gian, đưa Jougo vào một chiều không gian vô tận mà ở đó thì hắn ta sẽ liên tục lặp đi lặp lại thông tin diễn ra trong đầu.

Gojo sau đó liền bứt luôn cái đầu của Jougo ra nhằm tra hỏi hắn về mục đích vì sao mà gã lại nhắm vào anh. Nhưng khi chưa moi được thông tin gì, thì một nguyền hồn khác là Hanami đã chen ngang vào và đưa Jougo đi.

Những lý do chứng minh Gojo-sensei là nhân vật mạnh nhất Jujutsu Kaisen - Ảnh 4.

Thông qua những chi tiết trên có thể thấy vì sao Gojo Satoru xứng đáng được xem như nhân vật mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Khuôn mặt nam thần, khả năng chiến đấu cực khủng cộng với nguyền chú một khi đã giải thích ra thì theo trình tự cực kì đồng nhất là điểm hút fan từ cái tên Gojo Satoru.

Ở cuối tập 7, thì hội phản diện xuất hiện thêm cái tên mới Mahito. Hắn đã tiết lộ một kế hoạch tầm cỡ về việc phong ấn Gojo Satoru vào ngày 31/10 tại Shibuya. Vẫn còn phải chờ đợi những tập tiếp theo để fan được biết thêm chi tiết về kế hoạch này, nhưng quả thực thì Gojo chính là quân bài mạnh nhất của nguyền sư mối đe dọa cực lớn đến sự tồn vong của nguyền hồn.