Những lý do cho thấy Harry Potter hợp với Hermione hơn là anh bạn Ron

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2016 03:14 PM

 
  thích

Có khá nhiều lý do cho thấy rằng anh chàng Harry Potter hợp với cô bạn Herminone hơn là anh chàng Ron ù lì ngốc nghếch.

Có một điều đã được các fan hâm mộ của Harry Potter thắc mắc từ khá lâu đó là tại sao một cô nàng học giỏi, xinh xắn như Hermione lại chọn yêu anh chàng Ron ngốc nghếch trong khi bên cạnh đó, nhân vật chính Harry Potter của chúng ta vừa đẹp trai, thông minh lại bị... bỏ xó. Dù tác giả đã lên tiếng giải thích khá nhiều lần về tình tiết này nhưng có vẻ như đại đa số fan hâm mộ vẫn chưa thỏa mãn bởi còn quá nhiều lý do cho thấy rằng Harry Potter hợp với cô nàng Hermione hơn hẳn anh chàng Ron.

Rõ ràng là Hermione và Harry Potter là một đội vô cùng ăn ý

Xét theo một cách khách quan thì bạn sẽ thấy hay người này phối hợp với nhau cực kì ăn ý, không khác gì một cặp đôi trời sinh luôn, họ cùng có sự dũng cảm, có kĩ năng, có nội tâm giống nhau và cả hai cũng thường đóng vai trò là nhân vật chính trong các biến cố xảy ra cả trong truyện lẫn trong phim.

Và nếu xem lại sự xuất hiện của bộ 3 Harry Potter, Ron và Hermione thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra được rằng chủ yếu mọi biến cố đều được giải quyết bởi Harry Potter và Hermione còn anh chàng Ron thì thường chỉ xuất hiện để... làm màu cho đẹp thôi (thực tế thì cũng không đẹp lắm) chứ bỏ Ron đi thì cốt truyện cũng chẳng bị ảnh hưởng mấy.

Ron có khá nhiều tật xấu

Không thể phủ nhận rằng ẩn sâu bên trong Ron vẫn là một anh chàng tốt bụng, dũng cảm nhưng không thể phủ nhận rằng đa phần thời gian còn lại, Ron vẫn là một anh chàng ngốc nghếch, hay ghen tị, tự ti, nhà nghèo (nghèo thật mà...), thậm chí là cả nhát gan nữa.

Đó, nếu như kể về tật xấu của Ron thì chúng ta sẽ phải tốn không ít giấy mực, còn nói về điểm tốt thì có lẽ là hơi... ít. Vậy thì tại sao cô nàng Hermione của chúng ta lại thích Ron vậy? Ít nhất thì anh chàng cũng phải có cái gì đó hấp dẫn lại, làm cho Hermione chú ý chứ? Nếu nói rằng tình cảm của Hermione xuất phát từ sự tiếp xúc giữa hai người trong nhiều năm thì... Harry của chúng ta cũng gần gũi Hermione như Ron mà sao cô nàng lại không yêu anh ta?

Hermione xứng đáng với một anh chàng khá khẩm hơn Ron

Nói về Hermione thì chúng ta có thể kể ra một loạt những ưu điểm của cô nàng này, nào là học giỏi, giỏi phép thuật, dũng cảm, biết tính toán, biết suy nghĩ cho người khác... Chắc chắn trong tương lai, Hermione sẽ trở thành một phù thủy vô cùng vĩ đại và cô nàng xứng đáng có một người tình... khá khẩm hơn hẳn anh chàng Ron của chúng ta.

Đó nên là một anh chàng đẹp trai, nhà giàu, nổi tiếng, có lòng dũng cảm, biết thương yêu người khác hết mực, nói chung là hình mẫu phải tương tự như... Harry Potter của chúng ta kia kìa chứ không phải là anh chàng Ron ngốc nghếch, nhát gan (dù đôi lúc cũng dũng cảm).

Cả hai đều đến từ thế giới Muggle

Một trong những vấn đề còn đang tồn tại ở thế giới phù thủy đó là sự phân biệt giữa phù thủy thuần chủng và những phù thủy đến từ thế giới Muggle. Có thể dễ dàng thấy được sự phân biệt này trong xã hội phù thủy vẫn tồn tại từ hàng trăm, hàng ngàn năm qua mà chưa được giải quyết một cách triệt để.

Còn Harry và Hermione của chúng ta thì cùng đến từ thế giới Muggle, họ thấu hiểu được cảm giác phải sống song song giữa thế giới con người và phù thủy là như thế nào. Và đây cũng là một trong những lý do cho thấy Hermione cùng Harry Potter dễ dàng đạt được sự đồng cảm với nhau hơn.

Chính tác giả cũng thích hai nhân vật này đến với nhau

Bản thân tác giả J.K.Rowling cũng từng trả lời phỏng vấn rằng bà thích để cho Hermione đến với Harry Potter hơn là với Ron. Thế nhưng, sự khác biệt giữa hai con người này chính là lý do khiến bà muốn tác hợp cho họ trong câu chuyện của mình.

Tác giả J.K.Rowling đã xin lỗi các fan hâm mộ về tình tiết này nhưng xét một cách khách quan thì tác giả vẫn thấy rằng để Ron kết đôi với Hermione là hợp lý hơn, cho dù chính bản thân bà không hề thích điều đó. Nữ diễn viên Emma Watson đóng vai Hermione cũng từng trả lời phỏng vấn rằng cô thấy anh chàng Ron trong phim làm cô cảm thấy vui và hạnh phúc hơn là Harry.