Những lý do bạn nên chọn hệ lửa để bắt đầu 1 game Pokemon (P.2)

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 30/03/2020 0:00 AM

Đây là những lý do khiến bạn thích chọn Pokemon hệ lửa hơn là các hệ khác để khởi đầu game.

7. Pokemon lửa gây thêm sát thương trong trận đấu

Những lý do bạn nên chọn hệ lửa để bắt đầu 1 game Pokemon (P.2) - Ảnh 1.

Lợi thế của các Pokemon hệ Fire trong từng trận đánh là chúng có thể gây thêm trạng thái bị bỏng (burn) nhờ vào các đòn đánh trạng thái. Đây là một điểm cộng rất đáng kể giúp cho chúng vượt trội hơn các Pokemon hệ khác, khi có thể rút bớt máu của đối phương theo từng lượt trong các trận đánh dài. 

8. Chọn hệ lửa để khởi đầu là một cách thử thách bản thân

Những lý do bạn nên chọn hệ lửa để bắt đầu 1 game Pokemon (P.2) - Ảnh 2.

Mặc dù hệ Fire khá là mạnh, nhưng việc lựa chọn khởi đầu với Pokemon hệ lửa luôn là điều khá vất vả. Ví dụ như ở thế hệ đầu tiên, Pokemon hệ Fire sẽ gặp bất lợi lớn khi đối đầu với tiến đánh 2 gym đầu là hệ Rock và Water.  Chẳng ai thích vừa ra trận đã bị địch khắc chế tí nào. Thế nên, việc chọn Pokemon hệ Fire có nghĩa là bạn phải rèn luyện Pokemon của mình lên cấp cao hơn để vượt qua khởi đầu gian nan này.

9. Việc chọn Pokemon hệ Fire biến bạn toàn diện hơn trong game

Những lý do bạn nên chọn hệ lửa để bắt đầu 1 game Pokemon (P.2) - Ảnh 3.

Như đã nói, Pokemon hệ Fire có khá nhiều bất lợi khi đi đánh các huy hiệu. Điều đó có nghĩa là bạn phải bổ sung thêm cho đội hình của mình những Pokemon khác, từ đó có thể đề ra chiến thuật phù hợp để đội hình của mình trở nên mạnh hơn. Pokemon là một trò chơi đề cao tính đồng đội và phối hợp, thế nên đừng ngần ngại để xây dựng cho đội hình và thay đổi để trở thành 1 cao thủ Pokemon giỏi nhất.

10. Pokemon lửa được xây dựng dựa trên những con vật đời thực

Những lý do bạn nên chọn hệ lửa để bắt đầu 1 game Pokemon (P.2) - Ảnh 4.

Pokemon được xây dựng dựa trên trí tưởng tượng của con người, thế nên bạn có thể tìm thấy được những điểm tương đồng giữa Pokemon và động vật ngoài đời. Thậm chí, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh những con Pokemon của mình ở ngoài sở thú. Nghe cool đấy chứ nhỉ?

Một điều khá thú vị là hầu hết các Pokemon lửa đều được xây dựng trên hình ảnh đời thực. Charmander là thằn lằn, Cyndaquil là chuột, Chimchar là khỉ, Fennekin là cáo, còn Torchic là gà. Vậy thì tại sao phải chọn thứ gì là lạ khi có thể chọn những thứ gần gũi để khởi đầu trong game?

11. Pokemon hệ lửa rất đáng yêu

Những lý do bạn nên chọn hệ lửa để bắt đầu 1 game Pokemon (P.2) - Ảnh 5.

Hãy nghĩ mà xem, các Pokemon khởi đầu hệ lửa đều là những thứ dễ thương nhất mà bạn từng thấy. Khởi đầu với 1 Pokemon như vậy sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn là lựa chọn dựa trên sức mạnh của chúng. Dù gì, chơi game cũng là để giải trí, chọn thứ gì mà bạn thích chẳng phải sẽ làm cho cuộc chơi vui vẻ hơn nhiều sao?

12. Chúng cũng rất cool khi đã tiến hóa nữa

Những lý do bạn nên chọn hệ lửa để bắt đầu 1 game Pokemon (P.2) - Ảnh 6.

Dĩ nhiên, Pokemon nào rồi cũng sẽ đến giai đoạn trưởng thành, chứ không còn là 1 đứa trẻ như ngày nào nữa. Chúng sẽ dần tiến hóa lên cấp 2, rồi cấp 3. Và một điều đáng tự hào là, các Pokemon hệ Fire khi trưởng thành đều là những Pokemon có hình dáng cool nhất mà bạn từng thấy. Charizard, Typlosion hay Blaziken đều là những Pokemon có ngoại hình cực chất, và sức mạnh của chúng cũng "không phải dạng vừa đâu". Vậy thì còn lý do gì nữa mà không chọn Pokemon hệ Fire ngay từ lúc này?

Xem thêm:

pokemon