Những luật lệ kỳ lạ mà các diễn viên đóng vai siêu anh hùng nhà Marvel phải tuân thủ triệt để (phần 1)

Mặt Trứng  - Theo Helino | 16/12/2018 03:00 PM

Muốn đóng vai siêu anh hùng nhà Marvel thì tự giác phải tuân theo những điều này nhé anh em.

Vũ trụ điện ảnh nhà Marvel có thể coi là một trong những thương hiệu phim nổi tiếng cũng như có lợi nhuận cao nhất mọi thời đại. Tính tới nay, các tác phẩm của Marvel đã thu về tới 17 tỷ đô tại các phòng vé toàn cầu, chưa tính tới nhiều khoản thu khác thông qua truyện tranh, chương trình truyền hình, video game và bán các tác phẩm liên quan.

Cũng vì vậy mà những diễn viên khi tham gia MCU đều trải qua quá trình lựa chọn kỹ càng cũng như ký một trong những hợp đồng khắt khe bậc nhất của Hollywood, với những điều luật kỳ quặc và cũng không kém phần khắc nghiệt.

Phải giữ hình tượng siêu anh hùng, cả trong thế giới ảo lẫn thật

Ngay cả khi đã bước ra khỏi một bộ phim của Marvel, các diễn viên vẫn phải đảm bảo luôn giữ được hình tượng của mình như một nghĩa vụ với Disney. Thế mới thấy, đa phần những diễn viên sau khi tham gia MCU gần như chẳng có bất kỳ scandal gì. Thậm chí một số diễn viên như Scarlett Johansson thường xuyên hợp tác với các tổ chức từ thiện như USA Harvest và Oxfam.

Những luật lệ kỳ lạ mà các diễn viên đóng vai siêu anh hùng nhà Marvel phải tuân thủ triệt để (phần 1) - Ảnh 1.

Những hoạt động từ thiện của Robert Downey Jr là cách quảng bá cực tốt cho thương hiệu Iron Man

Nhưng nổi bật nhất trong số đó phải kể tới Robert Downey Jr, người vốn luôn nổi tiếng bởi những hoạt động từ thiện cũng như thường xuyên tới thăm các bệnh viên để động viên những bệnh nhân nhí. Và đó được coi là một cách quảng bá gián tiếp cho thương hiệu Iron Man của Marvel.

Giữ gìn thể trạng của mình

Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ chấp nhận một Captain America hay Thor xuất hiện với một cơ thể béo ục ịch và dư thừa mỡ phải không. Đó cũng chính là một điều kiện trong hợp đồng mà các diễn viên nhà Marvel phải cam kết đấy.

Những luật lệ kỳ lạ mà các diễn viên đóng vai siêu anh hùng nhà Marvel phải tuân thủ triệt để (phần 1) - Ảnh 2.

Cả Thor và Black Panther đều phải duy trì tập luyện để giữ dáng

Để trở thành một Avenger, các diễn viên MCU phải duy trì thói quen tập luyện mỗi ngày, ăn kiêng nghiêm ngặt để giữ được vóc dáng của bản thân. Hầu hết các diễn viên Marvel có nghĩa vụ phải duy trì ít nhất khoảng hai giờ trong phòng tập thể dục mỗi ngày và giữ chế độ ăn kiêng bao gồm chủ yếu là gà luộc và yến mạch khô. Những yêu cầu này phải được thực hiện rất nghiêm túc và các diễn viên sẽ nhận được cảnh báo nếu họ bỏ lỡ một ngày tập.

Tuân thủ triệt để hướng phát triển các siêu anh hùng của đạo diễn và nghiêm cấm sáng tạo

Tham gia MCU, các diễn viên phải chấp nhận rằng họ hoàn toàn không có tiếng nói nào trong việc lựa chọn hoặc phát triển nhân vật của mình.

Những luật lệ kỳ lạ mà các diễn viên đóng vai siêu anh hùng nhà Marvel phải tuân thủ triệt để (phần 1) - Ảnh 3.

Nhờ tuân thủ luật lệ này mà Mark Ruffalo mới có cơ hội đóng Hulk

Đối với những ngôi sao lớn và có cái "tôi" cá nhân cao, rất khó để họ tuân theo những điều này. Ai cũng muốn mình có thể góp đôi chút ý kiến vào việc phát triển và xây dựng nhân vật của bản thân. Đó cũng là lý do mà Edward Norton, người thủ vai Bruce Banner trong The Incredible Hulk năm 2008 đã bị thay thế bởi Mark Ruffalo.

Bảo mật kịch bản một cách cực kỳ khắt khe

Lượng fan hâm mộ cuồng nhiệt của Marvel thì không thể đong đếm rồi. Và để giữ được những hấp dẫn cũng như bí mật tới tận giờ chót, các đạo diễn của Marvel yêu cầu diễn viên phải giữ bí mật kịch bản một cách cực kỳ nghiêm ngặt.

Những luật lệ kỳ lạ mà các diễn viên đóng vai siêu anh hùng nhà Marvel phải tuân thủ triệt để (phần 1) - Ảnh 4.

Elizabeth Olsen tiết lộ quá trình bảo mật cực nghiêm ngặt kịch bản của Marvel

Elizabeth Olsen tiết lộ rằng ngay cả quá trình đọc kịch bản của các diễn viên cũng bị bảo mật tối đa. Để đọc được kịch bản đầy đủ, các diễn viên phải bỏ điện thoại trước khi vào một căn phòng được thiết kế đặc biệt. Những phòng đọc này hoàn toàn không có cửa sổ, và các diễn viên chỉ được đi vào một mình, và duy nhất một lần.

Olsen cho biết không một diễn viên nào biết điều gì về Infintiy War trước khi họ được cho lên một chiếc xe van bí mật và đọc kịch bản ở đó. Thậm chí, nhiều diễn viên còn nhận phải những kịch bản giả sau khi quay - như một cách để Marvel có thể dễ dàng tìm ra thủ phạm nếu như có những rủi ro kịch bản bị tiết lộ. Thực tế, Tom Holland thậm chí còn không biết việc mình sẽ trở về với cát bụi sau cú búng tay của Thanos cho tới tận lúc khoảnh khắc ấy được quay.