Những lối xây dựng 'tưởng vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục' xoay quanh ngọc Chinh Phục mới

A Đồi  - Theo Helino | 01/12/2019 02:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với việc ngọc Chinh Phục được chỉnh sửa ở tiền mùa giải 2020, rất nhiều lối chơi mới lạ xung quanh điểm ngọc này đã xuất hiện.

Varus

Nếu như bạn không để ý thì Varus cũng có luôn cho mình một skin Chinh Phục để kỉ niệm MSI 2018 tại Châu Âu. Vì thế khi ngọc Chinh Phục được chỉnh sửa ở tiền mùa giải vừa rồi, Varus cũng được thử nghiệm và hiệu quả mang lại cực kì lớn. Điểm đặc biệt là Varus Chinh Phục không sử dụng lối lên đồ hiệu ứng đòn đánh hay sát lực thông thường, thay vào đó là bộ trang bị chí mạng với trọng tâm là Phong Thần Kiếm mới để tối đa sát thương.

Ngọc Chinh Phục yêu cầu tướng sử dụng phải liên tục tung kỹ năng và đòn đánh để tận dụng tốt nhất điểm ngọc này, vì thế mà cả hai lối chơi cũ đều không đáp ứng được điều đó. Lối lên đồ chí mạng đáp ứng được yêu cầu trên và khiến cho Varus trở nên đa dụng hơn rất nhiều. Thứ tự lên đồ cho Varus Chinh Phục đó là Phong Thần Kiếm Đầu Tiên, sau đó là Dao Điện Statikk/Đại Bác Liên Thanh, đồ thứ ba là Vô Cực Kiếm.

Những lối xây dựng tưởng vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục xoay quanh ngọc Chinh Phục mới - Ảnh 1.

Udyr

Với một mùa giải thay đổi nhiều về khu rừng và Rồng, những tướng đi rừng theo dạng dễ chơi dễ trúng thưởng dường như đang lên ngôi và Udyr với điểm Chinh Phục là một trong số đó. Udyr vốn là vị tướng thuộc tầm trung của LMHT, không quá yếu hay quá mạnh, điểm tốt nhất của vị tướng này là dễ chơi và có thể giúp game thủ farm và làm quen với khu rừng nhanh chóng.

Những lối xây dựng tưởng vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục xoay quanh ngọc Chinh Phục mới - Ảnh 2.

Udyr với 4 thế Võ của mình có thể đấu tay đôi rất mạnh, cộng thêm Chinh Phục thì gần như không ai cản được hắn ta trong 15 phút đầu trận

Hơn nữa với tốc độ đánh cao cùng khả năng đeo bám vốn có, Udyr có thể chiến thắng gần như mọi cuộc đấu tay đôi ở trong rừng từ sớm. Kết hợp với ngọc Chinh Phục cho quá nhiều sát thương và hồi phục thì Udyr gần như trở thành vị tướng mạnh nhất game trong khoảng 15 phút đầu trận. Món đồ quan trọng nhất của vị tướng này là Tam Hợp Kiếm để đẩy mạnh hơn nữa lợi thế đầu game của bạn.

Aurelion Sol

Nghe thì khá vô lý nhưng nếu bạn biết rằng mỗi lần một ngôi sao của Aurelion gây sát thương, bạn sẽ nhận được 2 cộng dồn Chinh Phục thì lối xây dựng này lại vô cùng thuyết phục. Kết hợp với combo đơn giản Q làm choáng và bật W lên thì bạn có thể tích cộng dồn Chinh Phục cực kì nhanh chóng. Cộng với việc các tướng đánh xa có thể giữ hiệu ứng này tối đa 8 giây, lượng sát thương duy trì lẫn dồn một thời điểm của Aurelion Sol sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Những lối xây dựng tưởng vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục xoay quanh ngọc Chinh Phục mới - Ảnh 3.

Với 2 chiêu Q và W đơn giản, Aurelion Sol đã có thể có đủ 10 cộng dồn Chinh Phục

Điểm đáng sợ khác của Aurelion Sol Chinh Phục đó là bạn sử dụng nhánh Chuẩn Xác, cụ thể là điểm Hiện Diện Trí Tuệ mới, thứ vốn cực kì thích hợp với vị tướng này. Việc có thêm năng lượng từ điểm ngọc trên giúp cho bạn không cần phải lên đồ hồi mana quá nhiều, chỉ cần một Trượng Trường Sinh rồi lên thẳng combo Trượng Pha Lê Rylai và Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry để bạn gây sát thương tối đa.

Kassadin

Về cơ bản thì vấn đề lớn nhất của Kassadin là việc đi đường yếu và không có khả năng trụ combat quá tốt. Vì thế mà nhiều lối chơi như Bước Chân Thần Tốc hay Sách Phép được sử dụng để khắc phục điểm yếu đó, tuy nhiên dường như Chinh Phục lại đang là giải pháp tốt nhất cho Kassadin ở thời điểm hiện tại. Với bộ kỹ năng hồi chiêu ngắn và sát thương mạnh thì Kassadin tích Chinh Phục rất nhanh và trụ combat vô cùng khỏe.

Những lối xây dựng tưởng vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục xoay quanh ngọc Chinh Phục mới - Ảnh 4.

Kassadin chỉ cần sống qua được giai đoạn đầu trận là có thể tung hoành thoải mái trong giao tranh

Tương tự với Aurelion Sol, Kassadin cũng dùng Hiện Diện Trí Tuệ và với việc bản thân kỹ năng Hư Vô Bộ Pháp đã có hồi chiêu ngắn, có thêm năng lượng từ điểm này khiến cho Kassadin nguy hiểm hơn rất nhiều.