Những Lõi Công Nghệ từng rất được ưa chuộng ở mùa 6, mùa 7 lại không ai đụng đến

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2022 02:39 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những Lõi Công Nghệ từng rất mạnh ở mùa trước, nhưng hiện tại thì lại không được ưa chuộng.

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên cho đến nay, Lõi Công Nghệ là yếu tố vô cùng quan trọng trong ĐTCL. Không chỉ định hình lối chơi cho game thủ, mà các Lõi Công Nghệ này đôi khi còn quyết định thành bại của cả ván đấu. Không ít game thủ đã phải "than trời" vì chọn Lõi Công Nghệ một đằng, nhưng thế trận lại diễn ra một nẻo.

Và bởi vì đã chọn là không thể thay đổi, nên Lõi Công Nghệ cũng thể hiện phần nào đẳng cấp và kinh nghiệm của người chơi ĐTCL. Tuy vậy, có một số Lõi Công Nghệ đã thể hiện sức mạnh "bá đạo" ở mùa 6 nhưng sang đến mùa 7 lại đang bị "thất sủng" thấy rõ.

Những Lõi Công Nghệ từng rất được ưa chuộng ở mùa 6, mùa 7 lại không ai đụng đến - Ảnh 1.

Có nhiều Lõi Công Nghệ rất mạnh ở mùa 6 và 6.5 nhưng thất sủng ở mùa 7

Phóng Hỏa

Phóng Hỏa là 1 Lõi Công Nghệ khá mạnh ở mùa 6 và 6.5 trước đây, nhưng sang mùa 7 đã ít được sử dụng hơn. Lý do đầu tiên là có quá nhiều tướng có khả năng hồi máu cũng như trang bị cung cấp khả năng hồi phục. Do đó, dù có Phóng Hỏa ở đầu mỗi ván đấu, thì gần như cũng không có quá nhiều tác dụng.

Những Lõi Công Nghệ từng rất được ưa chuộng ở mùa 6, mùa 7 lại không ai đụng đến - Ảnh 2.

Lõi Phóng Hỏa không còn được ưa chuộng so với mùa trước

Tuy vậy, lõi Phóng Hỏa vẫn có thể được chọn nếu người chơi muốn tối ưu sát thương từ Thiêu Đốt của mình. Dĩ nhiên, chúng vẫn không so được độ phổ biến so với mùa trước khi tỷ lệ xuất hiện cho đến hiện tại chỉ 35,4%.

Vọng Âm Luden

Lõi Vọng Âm Luden là 1 lõi rất mạnh ở mùa trước, nhất là khi đa số các chủ lực đều chỉ có sát thương đơn mục tiêu. Tuy nhiên, Lõi Công Nghệ này hiện tại lại ít được sử dụng hơn. Bởi lẽ, lý do chính yếu lớn nhất là các tướng thường được chọn làm sát thương chủ lực về cuối ván đấu (Yasuo, Xayah, Talon) đều có sát thương đa mục tiêu rất mạnh và sát thương của các vị tướng này lại là sát thương vật lý.

Những Lõi Công Nghệ từng rất được ưa chuộng ở mùa 6, mùa 7 lại không ai đụng đến - Ảnh 3.

Lõi Vọng Âm Luden cũng ít được ưa chuộng hơn do các tướng chủ lực đa phần là sát thương vật lý

Trong khi đó, lõi Vọng Âm Luden tuy rằng có thể sẽ giúp gây 1 lượng sát thương phép đa mục tiêu lớn (150/225/300) nhưng chỉ áp dụng cho các tướng sử dụng damage phép. Và trên thực tế, các tướng sử dụng SMPT ở mùa 7 này không quá mạnh, trừ các Rồng Thần. Do đó, người chơi thường bỏ qua lõi Vọng Âm Luden, hoặc chỉ lấy lõi Vọng Âm bậc Kim Cương. Tỷ lệ lựa chọn của 3 lõi này lần lượt là 30,8%/35,7%/33,6%. Trong đó, lõi bậc I là xuất hiện nhiều nhất (1214 lần) và được chọn 374 lần.

Lối Đi Riêng

Còn nhớ, ở mùa 6 và 6.5, lõi Lối Đi Riêng được xem là thước đo trình độ của game thủ cũng như là lõi rất mạnh. Mỗi quân cờ không kích tộc hệ, với lõi này có thể xem như là tăng một lượng lớn sức mạnh. Ngoài ra, Lõi Công Nghệ này còn giúp game thủ thoải mái xây dựng đội hình phù hợp mà không cần quan tâm là có kích hệ được hay không.

Những Lõi Công Nghệ từng rất được ưa chuộng ở mùa 6, mùa 7 lại không ai đụng đến - Ảnh 4.

Lối Đi Riêng là lõi rất mạnh ở mùa trước nhưng nay lại ít được chọn hẳn

Tuy nhiên, ở mùa 7, việc kích tộc hệ là vô cùng quan trọng để nhận những sức mạnh và buff tộc hệ mang lại. Do đó, lõi Lối Đi Riêng cũng gần như "rơi vào quên lãng". Trừ các vị tướng 4 5 vàng siêu mạnh như Xayah hay Yasuo, gần như tướng nào ở mùa 7 cũng cần kích hệ để thực sự có tác dụng trong giao tranh. Do đó, lõi Lối Đi Riêng cũng bị chìm vào quên lãng, kể cả ở rank thấp. Cả 3 lõi Lối Đi Riêng đều chỉ có lần lượt 0,9%/3,7%/4,7% xuất hiện từ đầu mùa 7 đến nay.

https://gamek.vn/nhung-loi-cong-nghe-tung-rat-duoc-ua-chuong-o-mua-6-mua-7-lai-khong-ai-dung-den-20220623121100734.chn